Hội CCB Tập đoàn thăm và làm việc tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1
Vừa qua, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Hội CCB Tập đoàn) tổ chức thăm và làm việc với cán bộ công nhân viên Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vũng Áng 1 (Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Trần Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch phụ trách Hội CCB Tập đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội CCB Tập đoàn, đại biểu các Hội cơ sở thuộc Hội CCB Tập đoàn; đồng chí Phạm Đức Nghĩa, Phó giám đốc NMNĐ Vũng Áng 1, Chủ tịch Hội CCB Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) cùng các cán bộ công nhân viên nhà máy.


Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo đoàn công tác, Phó giám đốc NMNĐ Vũng Áng 1, Chủ tịch Hội CCB PV Power Phạm Đức Nghĩa cho hay, NMNĐ Vũng Áng 1 là 1 trong 7 nhà máy nhiệt điện, thủy điện thuộc PV Power, có sản lượng và doanh thu đứng thứ 2 sau Nhà máy điện Cà Mau 1&2. Nhà máy NMNĐ Vũng Áng có công suất 1200 MW (2x600 MW) đã đưa vào vận hành thương mại tổ máy số 01 từ ngày 31/12/2014 và tổ máy số 02 từ ngày 12/5/2015. Đây là dự án nhiệt điện than có công suất tổ máy lớn, sử dụng công nghệ đốt than phun trực tiếp tiên tiến, hiệu suất cao, đáp ứng tốt yêu cầu về bảo vệ môi trường, hàng năm nhà máy đóng góp cho lưới điện quốc gia 7,2 tỷ kWh/năm, góp phần đáp ứng nhu cầu của phụ tải của khu vực nói chung và hệ thống điện Quốc gia nói riêng.

Đồng chí Phạm Đức Nghĩa cho biết thêm: Trong khi vận hành, chúng tôi gặp không ít khó khăn, thử thách về công nghệ, nhưng với kinh nghiệm từng vận hành các nhà máy nhiệt điện khí Nhơn Trạch, Cà Mau và các nhà máy nhiệt điện của EVN, chúng tôi đã xử lý được các vấn đề kỹ thuật. Điển hình là sửa chữa khi mất tín hiệu máy dò cấp 3 của máy nghiền than, nâng cao hiệu quả hoạt động của máy hút khói, hệ thống hút bụi của Nhà máy. Do đó, kể từ khi vận hành thương mại đến nay, Nhà máy đã không xảy ra bất cứ sự cố nào nghiêm trọng.

Với một đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật vận hành trẻ, năng động, được đào tạo bài bản, thực tập tại các nhà máy nhiệt điện của EVN, cùng với việc ban hành đầy đủ hệ thống các quy trình, quy định phục vụ cho công tác vận hành, bão dưỡng, sửa chữa từ tổng thể cấp Nhà máy cho đến chi tiết các thiết bị, trong suốt quá trình vận hành, Nhà máy luôn luôn đáp ứng yêu cầu kỹ thuật đề ra.


Phó giám đốc NMNĐ Vũng Áng 1 Phạm Đức Nghĩa giới thiệu về NMNĐ Vũng Áng 1

Vận hành NMNĐ Vũng Áng 1 là niềm tự hào của tập thể cán bộ công nhân viên, lao động Dầu khí trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh cốt lõi của PVN: công nghiệp điện, khẳng định vị thế là Tập đoàn sản xuất điện lớn hàng đầu Việt Nam trong công cuộc đảm bảo an ninh năng lượng cho phát triển kinh tế đất nước. Bên cạnh đóng góp phần quan trọng vào tổng doanh thu của Tập đoàn và đóng góp đáng kể cho khoản thu ngân sách của Trung ương và địa phương, NMNĐ Vũng Áng 1 còn tạo việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định cho hơn gần 800 cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật và hàng trăm lao động thời vụ.


Đồng chí Phạm Quang Dũng, Chánh văn phòng Đảng ủy Tập đoàn, Ủy viên BCH Hội CCB Tập đoàn trao đổi tại buổi làm việc

Sau khi nghe Phó giám đốc NMNĐ Vũng Áng 1 Phạm Đức Nghĩa giới thiệu, đoàn công tác Hội CCB Tập đoàn đã có những trao đổi, tìm hiểu về tình hình hoạt động của Nhà máy đồng thời đánh giá cao những kết quả, đóng góp của PV Power nói chung và NMNĐ Vũng Áng 1 nói riêng đối với sự phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, với địa phương, đặc biệt là hoạt động sản xuất gắn liền với bảo vệ môi trường của NMNĐ Vũng Áng 1.

Buổi thăm quan và làm việc với NMNĐ Vũng Áng 1 là một trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1967 - 27/7/2019), Hội CCB Tập đoàn đã tổ chức chương trình giáo dục truyền thống lịch sử, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại miền Trung.


 Đoàn công tác Hội CCB Tập đoàn thăm quan, chia sẻ với người lao động NMNĐ Vũng Áng 1


 Đoàn công tác Hội CCB Tập đoàn chup ảnh lưu niệm tại NMNĐ Vũng Áng 1

Nguyễn Hoan


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn