Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh tiếp đoàn công tác Công ty Samsung Engineering
Chiểu 29/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Nguyễn Hoàng Anh đã tiếp đoàn công tác Công ty Samsung Engineering (SECL) do Tổng Giám đốc điều hành Sung An Choi làm trưởng đoàn. Cùng tiếp với Chủ tịch, có đại diện lãnh đạo Vụ Năng lượng và Văn phòng Ủy ban.
Toàn cảnh buổi làm việc

Cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh, ông Sung An Choi cùng các cộng sự cho biết, SECL là công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế, đấu thầu và xây dựng (EPC) cho các khu liên hợp trong nhiều lĩnh vực như lọc dầu, chế biến khí, hóa dầu, các nhà máy công nghiệp, môi trường, công nghiệp sinh học. SECL đã thực hiện thành công trên 1.000 dự án ở hơn 40 nước và dự án đầu tiên của SECL ở Việt Nam là dự án sử dụng khí được hoàn thành vào năm 1999. Sau đó, SECL hoàn thành thêm 12 dự án nữa, bao gồm các nhà máy điện tử, nhựa PVC, chế biến khí và sản xuất phân bón, hóa chất của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Tổng công ty Hóa chất và Phân bón Dầu khí (PVFCCo) và còn hỗ trợ triển khai dự án Nhà máy lọc hóa dầu Long Sơn ở thành phố Vũng Tàu.


Ông Sung An Choi - Tổng Giám đốc điều hành SECL (giữa) giới thiệu về dự án

Với tiềm năng phát triển công nghiệp khí và sử dụng khí hóa lỏng (LNG) tại Việt Nam; trên cơ sở đang triển khai dự án LNG tại bang Texas (Hoa Kỳ) và quy hoạch phát triển ngành công nghiệp khí đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt năm 2017, SECL mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào các dự án tương tự của SECL. Trước mắt là việc SECL sẽ hỗ trợ cho Tổng Công ty CP Tư vấn và Thiết kế dầu khí (PVE) - một công ty con thuộc Tập đoàn Dầu khítham gia cung cấp dịch vụ thiết kế cho dự án tái hóa khí tại các kho cảng nhập khẩu LNG của Việt Nam; hỗ trợ PVE trong các dự án phát triển LNG toàn cầu và hỗ trợ tài chính…

Ông Sung An Choi cho biết thêm, SECL hiện diện ở rất nhiều nơi trên thế giới, từ Hoa Kỳ đến Trung Đông, Malaysia... tuy nhiên, để có chất lượng nguồn nhân lực tốt với giá cạnh tranh thì Việt Nam là địa chỉ rất tiềm năng cho đầu tư.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh hoan nghênh sự có mặt của đoàn SECL và nhấn mạnh, hiện nay, quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đang rất tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Việc SECL có mong muốn tiếp tục làm việc với Tập đoàn Dầu khí và các công ty con trên cơ sở đã có quan hệ trước đây thể hiện sự tin tưởng lẫn nhau và làm tiền đề mở ra các hợp tác to lớn hơn trong thời gian tới.


Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch đánh giá, đây là dự án lớn và sẽ báo cáo Thủ tướng trong thời gian tới. Trước mắt, để các công tác chuẩn bị được tiến hành, ngay tại buổi họp, Chủ tịch đã giao cho Vụ Năng lượng và Văn phòng Ủy ban cùng Tập đoàn Dầu khí, EVN là các đầu mối tiếp nhận các kênh thông tin dự án trên…Theo Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh, Việt Nam phấn đấu đạt con số trên dưới 20% tổng công suất phát điện từ khí cho giai đoạn 2020 - 2030 và cho rằng, nếu đây là nguồn năng lượng sạch, giá rẻ thì đó là nền tảng rất quan trọng cho sự phát triển đất nước.

Nam Hải


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn