PVTrans đạt giải thưởng The Asia Pacific Entrepreneurship Awards
Vừa qua, tại Lễ trao giải thưởng quốc tế The Asia Pacific Entrepreneurship Awards (APEA) Việt Nam năm 2018 diễn ra tại TP.HCM, ông Phạm Việt Anh – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Vận Tải Dầu khí (PVTrans) vinh dự được tổ chức Enterprise Asia bình chọn ở hạng mục "Doanh nhân xuất sắc Châu Á”.


Ông Phạm Việt Anh nhận giải hạng mục "Doanh nhân xuất sắc Châu Á" - The Asia Pacific Entrepreneurship Awards (APEA), Việt Nam năm 2018. Ảnh: Hà Thanh

The Asia Pacific Entrepreneurship Awards (APEA) là giải thưởng có uy tín trong khu vực Châu Á được tổ chức bởi Enterprise Asia - Tổ chức phi chính phủ hàng đầu Châu Á về đánh giá doanh nghiệp. APEA có các tiêu chí đầu vào nghiêm ngặt, thông số đánh giá cạnh tranh cao và quá trình đánh giá và bầu chọn khắt khe, nhằm vinh danh những cá nhân và tổ chức kinh doanh xuất sắc.

Với mạng lưới 14 quốc gia, hơn 2.000 thành viên là các doanh nghiệp hàng đầu châu Á, mục tiêu của giải thưởng APEA là công nhận những thành tựu xuất sắc, liên tục đổi mới và có năng lực lãnh đạo bền vững của các doanh nhân. Những doanh nhân đạt giải APEA tại Châu Á là các Doanh nghiệp, Lãnh đạo, Tổng giám đốc những Tập đoàn hàng đầu Châu Á. Năm nay, Việt Nam có 80 Doanh nghiệp và Doanh nhân trong 24 nghành nghề được đề cử và tham gia đánh giá nhận giải thưởng danh giá này.

Ông William Ng – Chủ tịch Điều hành của Enterprise Asia chia sẻ: “Giải thưởng Kinh doanh Xuất sắc Châu Á đi đầu trong việc thúc đẩy tinh thần kinh doanh sáng tạo đổi mới và lãnh đạo một cách chuyên nghiệp. Những cá nhân và tổ chức được công nhận cho giải thưởng đều là những Doanh nhân và Doanh nghiệp xuất sắc cũng như nhạy bén trong kinh doanh. Tất cả những doanh nghiệp và doanh nhân chiến thắng đều có tiêu chuẩn cao về tinh thần kinh doanh. Đây cũng là các tiêu chuẩn quan trọng mà Enterprise Asia hướng đến, cụ thể là “Đầu tư vào con người” và “Kinh doanh bền vững”.

Năm 2017 và 2018, doanh thu, lợi nhuận toàn Tổng công ty PVTrans đều đạt mức cao nhất từ trước đến nay. 11 tháng đầu năm 2018, doanh thu của Tổng công ty PVTrans đạt 7.050 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 700 tỷ, nộp ngân sách nhà nước 322 tỷ đồng và luôn duy trì mức tăng trưởng tốt. Năm 2017, PVTrans nằm ở vị trí cao trong các danh sách xếp hạng: Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (Profit 500); năm thứ 5 liên tục nằm trong danh sách VNR500 – 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam với thứ hạng 143/500.


Ông Phạm Việt Anh phát biểu tại Lễ trao giải. Ảnh: Hà Thanh

PVTrans cũng là công ty vận tải biển có năng lực vận tải hàng lỏng lớn nhất Việt Nam, là doanh nghiệp duy nhất có khả năng cung cấp dịch vụ chuyên chở các mặt hàng lỏng bao gồm từ vận tải dầu thô đến các sản phẩm dầu, khí hóa lỏng, hóa chất… Năm 2018, PVTrans là doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất trên sàn HSX và lọt vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam xếp hạng doanh nghiệp đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất thông qua các chỉ số tài chính được công bố, bao gồm các công ty niêm yết tại Sở Giao dịch TP.HCM (HSX) và Sở Giao dịch Hà Nội (HNX).

APEA đánh giá cao Tổng Giám đốc PVTrans ở khả năng lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp xuất sắc. Sự ghi nhận ở tầm quốc tế thông qua giải thưởng uy tín này một lần nữa khẳng định trách nhiệm về sự tăng trưởng bền vững và nỗ lực từng ngày của Tổng Công ty PVTrans, và là động lực để PVTrans tiếp tục phát huy tối đa trí tuệ và sự đoàn kết để tiếp tục duy trì mức tăng trưởng tốt, giữ vững vị thế là doanh nghiệp vận tải hàng lỏng số một Việt Nam.

Diệu Hạnh


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn