BSR hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới
Ngày 5/6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường Thế giới. Đây là sự kiện môi trường quốc tế thường niên được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành phong trào rộng khắp phạm vi cả nước. Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng.

Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới năm 2016 là “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”, nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng với các hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất. Thông qua đó, huy động nỗ lực của toàn thể cộng đồng hướng tới ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã đã và đang làm suy kiệt tài nguyên đa dạng sinh học, đe dọa sự sống còn của các động vật trên thế giới.


Chủ tịch BSR Nguyễn Hoài Giang in dấu tay cam kết

Để thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6/2016, Công ty BSR đã tổ chức những hoạt động thiết thực, gắn liền với thực tế sản xuất kinh doanh của Công ty.

Ngày 30/5/2016, Công ty đã tổ chức hoạt động tuyên truyền và vẽ tranh môi trường. Bức tranh được vẽ nên bằng cam kết bảo vệ môi trường của mỗi CBCNV thông qua dấu vân tay của mình. Thông điệp mà lãnh đạo và CBCNV Công ty muốn nhấn mạnh thông qua hoạt động vẽ tranh lần này chính là “bảo vệ môi trường là trách nhiệm và sự chung tay đóng góp của tất cả mọi người”.


Tổng Giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên thể hiện cam kết của mình

Bên cạnh đó, Công ty còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động CBCNV và nhân sự các nhà thầu đang làm việc tại Nhà máy nhận thức bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể tại nơi làm việc và tại cộng đồng như sử dụng tiết kiệm tài nguyên, sử dụng tiết kiệm và có trách nhiệm các nguyên vật liệu, sử dụng giấy 2 mặt, tiết kiệm năng lượng, điện, nước, phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định, bảo vệ nguồn nước không thải hóa chất và vật liệu độc hại gây ô nhiễm nguồn nước, trồng cây xanh...


CBCNV Công ty cùng cam kết bảo vệ môi trường

Trước đó, sáng 21/5/2016, Công BSR đã tổ chức tuyên truyền và dọn vệ sinh tại ngã ba đường Võ Văn Kiệt thuộc xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tham gia chương trình còn có các đơn vị như Công ty Petrosetco Vũng Tàu, Công ty PV Gas South, Công ty PVS Miền Trung và chính quyền địa phương. Đây là hoạt động rất thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của CBCNV, nhân sự các nhà thầu và người dân địa phương trong việc bảo vệ môi trường cũng như tạo cảnh quan sạch đẹp vệ sinh môi trường xung quanh Nhà máy và khu Kinh tế Dung Quất. Theo ghi nhận, khu vực ngã ba này thường xuyên có xe bồn vào nhập xăng dầu, tuy nhiên nơi đây bị người dân đổ rác, mất mỹ quan và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường.


CBCNV BSR và các đơn vị tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh tại khu vực ngã ba đường Võ Văn Kiệt thuộc xã Bình Thuận

Trong quá trình hoạt động, BSR luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững và trách nhiệm với cộng đồng. Công ty đã đầu tư và lắp đặt hệ thống xử lý khí thải, nước thải với công nghệ hiện đại, bảo đảm tất cả các dòng thải phát sinh từ Nhà máy đều được phân loại và xử lý triệt để đáp ứng tiêu chuẩn môi trường trước khi xả thải. Chất thải rắn và chất thải nguy hại đều được đăng ký, phân loại, thu gom và xử lý theo quy định của pháp luật. Để giám sát chất lượng nguồn thải và môi trường xung quanh, Công ty đã lắp đặt hệ thống thiết bị quan trắc tự động liên tục chất lượng nước và không khí. Định kỳ thuê đơn vị có chức năng để quan trắc môi trường bên trong và xung quanh theo quy định của Báo cáo đánh giá tác động môi trường và giấy phép xả thải. Công ty đã triển khai và áp dụng thành công Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008, hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001: 2004 và hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn OHSAS 18001: 2007 và đã được Tổ chức quốc tế DNV-Na Uy cấp giấy chứng nhận phù hợp vào ngày 08/3/2011.

Với những nỗ lực như trên, Công ty vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tặng nhiều bằng khen về công tác bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Công ty đã đạt được danh hiệu “TOP 10 Thương hiệu Việt Bền vững” lần thứ 2 năm 2015 và Chứng nhận “Trusted Green – Chỉ số Tín nhiệm Xanh 2016” do Trung tâm Đánh giá chỉ số Tín nhiệm Châu Á Thái Bình Dương khảo sát và Tổ chức InterConformity – CHLB Đức giám sát chất lượng, Viện Doanh nghiệp Việt Nam cấp.

Nguyễn Quang Hưng - Nguyễn Tấn Nhật


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn