PVN và Petrolimex tăng cường phối hợp ứng phó giá dầu giảm sâu
Nhằm ứng phó với tác động kép từ dịch bệnh Covid-19 và giá dầu sụt giảm nghiêm trọng, ngày 3-4, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức buổi họp trực tuyến nhằm thảo luận, trao đổi các giải pháp phối hợp giữa hai Tập đoàn trong hoạt động kinh doanh các sản phẩm xăng dầu.

Chủ trì buổi họp có ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Petrovietnam và ông Phạm Đức Thắng, Tổng giám đốc Petrolimex. Cùng dự có các lãnh đạo trong Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn của PVN và Petrolimex.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại buổi họp, các đại biểu đã nghe báo cáo về bối cảnh thị trường, tình hình sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu của hai Tập đoàn, việc phối hợp thực hiện hợp tác giữa 2 Tập đoàn trong quý I/2020 và dự kiến kế hoạch sản xuất kinh doanh trong những tháng tiếp theo. Đặc biệt, chia sẻ các thông tin về hoạt động sản xuất tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, cũng như bàn bạc các phương pháp ứng phó với tình trạng tồn kho tại 2 nhà máy này trong bối cảnh thị trường xăng dầu nguồn cung đang dư.

Cuộc họp phía đầu cầu PVN

Trong bối cảnh thị trường trong nước và trên thế giới gặp nhiều biến động do dịch bệnh Covid-19 và giá dầu giảm sâu, các hoạt động sản xuất kinh doanh các sản phẩm xăng dầu của PVN và Petrolimex đều chịu ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, bằng các giải pháp kịp thời, cấp bách cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa 2 Tập đoàn, hợp tác giữa PVN và Petrolimex trong việc kinh doanh xăng dầu quý I/2020 đều cơ bản hoàn thành, đảm bảo kế hoạch chung giữa 2 bên. 

Qua trao đổi tại buổi họp, PVN và Petrolimex mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin giữa 2 bên nhằm ứng phó kịp thời với những diễn biến của thị trường, tranh thủ thời cơ, tìm kiếm, tăng cường cơ hội hợp tác giữa 2 Tập đoàn. PVN và Petrolimex cam kết sẽ tiếp tục thực hiện tốt, đúng nghĩa vụ, trách nhiệm trong hợp tác giữa 2 bên cùng với đó sẵn sàng tạo điều kiện, chia sẻ với các khó khăn mà 2 bên đang gặp phải, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được ổn định.

 Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo PVN và Petrolimex đều nhất trí trong việc cùng thảo luận, nghiên cứu có các kiến nghị, đề xuất lên các cấp có thẩm quyền xem xét các cơ chế, chính sách tháo gỡ các khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong bối cảnh khó khăn hiện nay.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn