Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thăm, làm việc và chúc Tết tại tỉnh Thái Bình
Ngày 29/1, tại Thái Bình, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do Thành viên HĐTV Đinh Văn Sơn dẫn đầu đã có buổi làm việc, chúc Tết Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình và cán bộ công nhân viên, người lao động đang tham gia xây dựng dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng chí Trần Quang Dũng - Trưởng ban Truyền thông & Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha - Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN), đồng chí Nguyễn Ngọc Hải - Trưởng ban QLDA Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí (PVC), lãnh đạo các ban chuyên môn Tập đoàn, Ban QLDA.


Đồng chí Đinh Văn Sơn - Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng về hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong năm 2018.

Tiếp đoàn tại UBND tỉnh Thái Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng bày tỏ sự trân trọng và ủng hộ các đơn vị dầu khí đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại Thái Bình. Đồng chí Đặng Trọng Thăng nhấn mạnh, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm đến tiến độ và công tác xử lý các vấn đề tồn đọng tại dự án NMNĐ Thái Bình 2 – dự án nguồn điện trọng điểm Quốc gia.


Đoàn công tác PTập đoàn Dầu khí Việt Nam tại UBND tỉnh Thái Bình.

Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đồng chí Đinh Văn Sơn đã thông báo với lãnh đạo UBND tỉnh về tình hình vượt khó sản xuất kinh doanh của PVN trong năm 2018. Đồng chí Đinh Văn Sơn cũng nói rõ quyết tâm triển khai dự án NMNĐ Thái Bình 2 của lãnh đạo PVN và toàn thể cán bộ, công nhân viên đang tham gia xây dựng Nhà máy. Đồng chí Đinh Văn Sơn nhấn mạnh, PVN đã và đang triển khai một loạt giải pháp để tháo gỡ vướng mắc về tài chính, nguồn nhân lực… cho dự án, đảm bảo dự án sẽ đạt mốc đốt dầu lần đầu vào quý III năm 2019.

Tiếp đoàn tại Tỉnh ủy Thái Bình, đồng chí Ngô Đông Hải - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã giới thiệu những thành tích nổi bật trong phát triển kinh tế, xã hội của Thái Bình trong năm 2018.


Đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam báo cáo công tác với lãnh đạo tỉnh Thái Bình.

Đồng chí Ngô Đông Hải cũng bày tỏ sự quan tâm và trân trọng đối với nỗ lực của lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án NMNĐ Thái Bình 2. Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy Thái Bình đồng chí Ngô Đông Hải cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện để dự án sớm hoàn thành, đi vào phát điện trong năm 2020.

Đồng chí Đinh Văn Sơn cũng bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy đã hỗ trợ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các đơn vị trực thuộc Tập đoàn cũng như dự án NMNĐ Thái Bình 2 trong những năm vừa qua. Đồng chí Đinh Văn Sơn cũng báo cáo lãnh đạo Tỉnh ủy Thái Bình các giải pháp và công việc cụ thể của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị trực thuộc đang thực hiện để đảm bảo tiến độ các hạng mục công trình của dự án NMNĐ Thái Bình 2. Đặc biệt, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cùng Tổng thầu PVC sẽ tổ chức một buổi tọa đàm đối thoại trực tiếp với các nhà thầu, nhà thầu phụ đã và đang tham gia xây dựng NMNĐ Thái Bình 2 để giải quyết các vướng mắc, tồn đọng của dự án.


Đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình.

Trước đó, vào sáng ngày 29/1, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã kiểm tra công tác, làm việc, chúc Tết người lao động trên công trường NMNĐ Thái Bình 2. Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh đã vui mừng thông báo với cán bộ công nhân viên Ban QLDA, Tổng thầu PVC và các nhà thầu về tiến trình giải quyết các khó khăn vướng mắc về tài chính, công tác chuẩn bị vận hành chạy thử NMNĐ Thái Bình 2.


Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Đỗ Chí Thanh động viên, chúc tết cán bộ công nhân viên, người lao động tại dự án NMNĐ Thái Bình 2.

Theo đó, được sự quan tâm và hỗ trợ từ Chính phủ, trực tiếp là Thủ tưởng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thấu hiểu, có chủ trương, tháo gỡ các vướng mắc của dự án. Từ đó, các công tác liên quan đến dự án của Tập đoàn nhanh chóng được đẩy mạnh, hỗ trợ dự án và các nhà thầu về mọi mặt, nỗ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhà máy.

Tính đến hết tháng 1/2019, dự án NMNĐ Thái Bình 2 có tổng tiến độ đạt hơn 83%. NMNĐ Thái Bình 2 có công suất 1.200 MW, với hai tổ máy siêu tới hạn (600MW) là dự án nguồn điện trọng điểm quốc gia trong Quy hoạch điện VII. Dự án được xếp vào danh sách nguồn điện cấp bách được hưởng cơ chế đặc biệt theo Quyết định 2414 của Thủ tướng Chính phủ.


Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha tặng quà hỗ trợ Công đoàn Ban QLDA lo Tết cho cán bộ nhân viên.

Đến nay, hầu hết các hạng mục chính của dự án như lắp đặt kết cấu thép, lắp đặt hệ thống thiết bị chính của Tổ máy số 1 và Tổ máy số 2 đều cơ bản hoàn thành. Trong đó, một loạt các hạng mục trên đường găng tiến độ như hệ thống nước làm mát, cầu cảng nhận than, hệ thống nước ngọt… đã và đang hoàn thành, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác chạy thử vào quý III năm 2019, hướng về mốc tiến độ quan trọng là đốt lửa lần đầu lò hơi Tổ máy số 1.

Thay mặt cán bộ công nhân viên, người lao động đang làm việc trên công trường NMNĐ Thái Bình 2, Trưởng ban QLDA NĐDK Thái Bình 2 Nguyễn Ngọc Hải đã cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Tập đoàn, các Bộ, ngành liên quan và Chính phủ đã thực sự thấu hiểu những khó khăn, vướng mắc của dự án để từ đó có chủ trương, giải pháp hỗ trợ dự án, nhanh chóng rút ngắn tiến độ về đích. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hải cũng cam kết cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Ban QLDA, hỗ trợ các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các hạng mục còn lại, đạt và vượt tiến độ đốt lửa bằng dầu trong năm 2019.Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, CĐ DKVN tặng quà Tết cho người lao động đang tham gia xây dựng NMNĐ Thái Bình 2.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn, CĐ DKVN đã trao quà Tết cho cán bộ công nhân viên, người lao động Ban QLDA, Tổng thầu PVC, các nhà thầu đang có mặt trên công trường NMNĐ Thái Bình 2.

Hơi thở mùa xuân đang đến gần với vùng đất Thái Thụy – Thái Bình, với khí thế và niềm tin trong mùa xuân Kỷ Hợi, mong rằng cán bộ công nhân viên, người lao động tại NMNĐ Thái Bình 2 sẽ phát huy và nỗ lực lao động sáng tạo, tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn dang dở, khơi nguồn điện từ Thái Bình 2 sớm hoà vào lưới điện quốc gia.

Thành Công


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn