Bão số 9 sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các lô dầu khí ngoài khơi của Việt Nam vào ngày 23/11
Theo dự báo của Ban An toàn Sức khỏe Môi trường của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) từ trưa ngày 23/11, vùng hoạt động của Bão số 9 (với sức gió cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12) sẽ bắt đầu gây ảnh hưởng đến các lô dầu khí ngoài khơi Trung Bộ - Nam Trung Bộ nước ta.

Cũng theo thông tin cảnh báo do Ban An toàn Sức khỏe Môi trường PVEP phát ra hôm nay (22/11), hiện tại, vùng hoạt động của bão số 9 không gây ảnh hưởng thời tiết nguy hiểm cho các lô dầu khí của Việt Nam. Tuy nhiên, từ trưa ngày mai bão số 9 sẽ bắt đầu gây ảnh hưởng tới các lô dầu khí/dự án đang triển khai của nước ta.


Đường đi dự báo của Bão số 9

Bão số 9 mạnh lên từ áp thấp nhiệt đới khi đi vào Biển Đông được dự báo còn diễn biến phức tạp nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển nước ta.

PVEP đã yêu cầu các đơn vị/nhà thầu dầu khí cần theo dõi chặt chẽ diễn biến, hướng di chuyển và vùng ảnh hưởng nguy hiểm của áp thấp nhiệt đới, bão đến các hoạt động/công trình dầu khí để chủ động trong công tác ứng phó.

Ban ATSK&MT PVEP đồng thời theo dõi chặt chẽ, cập nhật thường xuyên hướng di chuyển của bão trên biển và báo cáo nhanh kịp thời đến lãnh đạo PVEP, Ban Chỉ đạo Ứng cứu khẩn cấp để kịp thời ứng phó. Bên cạnh đó, thông báo và phối hợp với các đơn vị có hoạt động/công trình dầu khí trong vùng ảnh hưởng dự kiến để sẵn sàng các phương án ứng phó sớm kịp thời, bảo đảm an toàn cho người và tài sản. Cùng với đó, sẵn sàng các phương án sơ tán cán bộ, nhân viên trên các công trình khi cần thiết theo đúng quy trình ứng phó bão.

Cũng trong ngày 22/11/2018, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Công điện 1671/CĐ-TTg chỉ đạo tập trung ứng phó với bão số 9 và mưa lũ. Công điện chỉ đạo một số nhiệm vụ cụ thể đối với các bộ, ngành, trong đó Bộ Công Thương chỉ đạo đảm bảo an toàn đối với hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản và dầu khí trên biển; vận hành an toàn các hồ đập thuỷ điện, hệ thống điện; bảo đảm nguồn lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu.

H.A


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn