Các doanh nghiệp đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ
Đó là nội dung chính của buổi hội thảo với chủ đề “Công tác nghiên cứu khoa học, công nghệ trong doanh nghiệp” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức ngày 23/2 tại Hà Nội.

Tham dự hội thảo có đại diện các đơn vị nghiên cứu, phát triển khoa học, công nghệ trong Tập đoàn cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Đây là dịp để các đại biểu trao đổi, chia sẻ, thảo luận về mục đích, tầm nhìn và mục tiêu của công tác nghiên cứu, ứng dụng và triển khai khoa học, công nghệ trong quản lý, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như quản lý nhà nước ở một số Bộ, ngành.

Tại hội thảo, đại diện Viettel giới thiệu một số sản phẩm khoa học, công nghệ ứng dụng mới
trong quân sự và dân sự do đơn vị tự nghiên cứu, chế tạo. (Ảnh: ATP)

Theo đại tá Tống Viết Trung - Phó Tổng Giám đốc Viettel, chỉ sau hơn 1 thập kỷ phát triển và tự hoàn thiện mình, Việt Nam từ một quốc gia lệ thuộc vào công nghệ thông tin, viễn thông đã bước đầu làm chủ được một số mảng, lĩnh vực, nhận được sự khen ngợi của chuyên gia quốc tế.

“Tính từ năm 2008 tới nay, với đội ngũ kỹ sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, Viettel đã triển khai hàng trăm dự án khoa học, công nghệ, tiết kiệm chi phí hàng chục triệu USD nếu phải nhập khẩu linh phụ kiện hay chuyển giao công nghệ từ nước ngoài. Nhiều trong số này đã giúp đơn vị thực hiện hiệu quả công tác quản lý bán hàng, tính cước, quản lý mạng viễn thông, phần mềm quản trị doanh nghiệp cả ở thị trường nội địa cũng như các thị trường nước ngoài gồm Lào, Campuchia, Haiti và Mozambique”, ông Trung cho biết.

Tiến sỹ Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đánh giá cao tốc độ phát triển của Viettel trong thời gian qua, đặc biệt ghi nhận thành công và tính hiệu quả thiết thực của dự án Internet trường học, chỉ trong vòng 2 năm đã kéo cáp quang phủ sóng mạng viễn thông tới các điểm trường cấp xã trên toàn quốc. Với thế mạnh kỷ luật quân đội, đội ngũ cán bộ chuyên môn giỏi, hạ tầng tốt, hệ thống mạng lưới chi nhánh phủ khắp đất nước, Tập đoàn Viettel đã giúp ngành giáo dục tiết kiệm chi phí, đảm bảo tối đa khả năng cập nhật thông tin, bình dân hóa dịch vụ viễn thông, góp phần quan trọng trong công tác xã hội hóa giáo dục….

Cùng quan điểm với ông Quách Tuấn Ngọc, đại diện Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đều bày tỏ mong muốn Viettel tiếp tục vững vàng phát triển, thành lập thêm các đơn vị trực thuộc hoạt động trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, nghiên cứu ứng dụng, đồng thời sẵn sàng hợp tác trong một số dự án, công trình có liên quan, vì một mục tiêu chung là nước Việt Nam giàu mạnh, phát triển, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đã đề ra.

Là một Tập đoàn kinh tế lớn trực thuộc Bộ Quốc phòng, trong thời gian tới, Viettel sẽ tiếp tục tập trung tối đa nguồn lực tài chính và nhân sự cho công tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất kinh doanh, đồng thời góp phần tăng cường sức mạnh an ninh, quốc phòng vững chắc trong tình hình mới.

(Theo Báo điện tử ĐCSVN)


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn