Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng tiếp lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam
Ngày 27/2 tại Hà Nội, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã tổ chức buổi làm việc để thảo luận, trao đổi về chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía Tập đoàn Hóa chất Việt Nam có Tổng giám đốc Phùng Quang Hiệp cùng Ban Tổng giám đốc, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn, các đơn vị thành viên của Vinachem.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng; Phó Tổng giám đốc Lê Xuân Huyên cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên: PVChem, PVFCCo, PVCFC.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo PVN và Vinachem đã tập trung trao đổi, đưa ra các đề xuất về cơ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới như trong hoạt động sản xuất kinh doanh phân bón; sản xuất kinh doanh hóa chất; hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học; nghiên cứu những sản phẩm, dự án đầu tư mà hai bên có thể hợp tác phát triển chung.

 

Tổng giám đốc Vinachem Phùng Quang Hiệp phát biểu tại buổi làm việc

Trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh phân bón, hai bên cần nghiên cứu xây dựng diễn đàn đối thoại, hợp tác thường xuyên, định kỳ hàng quý/năm giữa lãnh đạo các đơn vị thành viên để cùng nhau chia sẻ, làm việc với các cơ quan liên quan, sớm trình Quốc hội sửa đổi Luật số 71/2014/QH13 để đưa phân bón về diện chịu thuế 0% hoặc 5%; về vai trò Hiệp hội Phân bón Việt Nam trong việc tạo dựng niềm tin, tăng cường tính chủ động hợp tác hơn nữa giữa các đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh trong ngành phân bón.

Hai bên sẽ thành lập các tổ công tác chuyên môn trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; chia sẻ thông tin về kế hoạch sản xuất để khai thác, chia sẻ thông tin về thị trường, đồng thời tận dụng lợi thế, thế mạnh sẵn có của PVN và Vinachem như có thể phối hợp trong việc bao tiêu sản phẩm chéo của nhau, củng cố hợp tác về vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng các nhà máy sản xuất phân bón; cung cấp thông tin về định hướng, chiến lược phát triển kinh doanh để giảm thiểu áp lực cạnh tranh giữa các đơn vị trong nước, đồng thời có giải pháp hữu hiệu giảm áp lực cạnh tranh từ nước ngoài trong các năm tới.

 

Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Đối với sản xuất kinh doanh hóa chất, hai bên có thể nghiên cứu triển khai đầu tư về hóa chất như các loại hoá chất cơ bản và hóa chất công nghiệp: NaOH, PAC, Clo, HCL, NH3 lỏng… để cung cấp cho các Nhà máy lọc dầu, nhà máy điện, đạm; cung cấp dịch vụ xử lý chất thải; cần định hướng, chủ động nghiên cứu, sử dụng hóa chất trong công tác thăm dò khai thác dầu khí.

Trong hoạt động nghiên cứu khoa học và đầu tư: cần nghiên cứu giải pháp về công nghệ, trong đó sử dụng các loại hóa chất khác nhau; xem xét, nghiên cứu việc sản xuất dầu bọc hạt đáp ứng đặc tính kỹ thuật của PVFCCo với giá cạnh tranh để chủ động được nguồn hàng trong nước cũng như thay thế được việc nhập khẩu nguyên liệu này cho sản xuất NPK thời gian tới; cần phát triển mạnh về lĩnh vực hóa dược; cùng nhau hợp tác, nghiên cứu đầu tư các sản phẩm chất phụ gia; đặc biệt hai bên có thể xây dựng mô hình doanh nghiệp đầu tư “không có vốn” mà chỉ góp nhân sự nhất là trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học với nhân sự bên nào thì bên đó trả lương và sản phẩm là phải của chung.

 

Lãnh đạo PVN tặng quà lưu niệm lãnh đạo Vinachem

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đánh giá cao về các thế mạnh sẵn có của hai tập đoàn. Đồng chí mong muốn các đơn vị của PVN và Vinachem trong thời gian tới có những định hướng chia sẻ, cung cấp dịch vụ thế mạnh của nhau để hợp tác cùng phát triển.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn