PV GAS chia cổ tức 53% cho năm 2018
Ngày 9/4, tại tòa nhà PV GAS TP HCM, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS, MCK: GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2019. Đại hội đã thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2018 với tỷ lệ chia cổ tức cho cổ đông là 53% vốn điều lệ so với kế hoạch là 40%.

Tham dự Đại hội, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có ông Đinh Văn Sơn - Thành viên HĐTV; ông Lê Mạnh Hùng - Phó Tổng giám đốc.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm ông Nguyễn Sinh Khang - Chủ tịch HĐQT PV GAS; ông Dương Mạnh Sơn - Tổng giám đốc PV GAS; bà Võ Thị Thanh Ngọc - Thành viên HĐQT PV GAS.


Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Báo cáo với các cổ đông, Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn cho biết, trong năm 2018, PV GAS đã đạt được nhiều thành tích quan trọng; hoàn thành và hoàn thành vượt mức hầu hết các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch.

Cụ thể, PV GAS đã sản xuất và cung cấp gần 9,7 tỷ m3 khí, trên 1,7 triệu tấn LPG, trên 95 ngàn tấn condensate. Các chỉ tiêu tài chính đạt kết quả ấn tượng với tổng doanh thu 77.127 tỷ đồng, đạt 138% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế 14.540 tỷ đồng, đạt 181% kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế 11.709 tỷ đồng, đạt 182% kế hoạch năm; nộp ngân sách Nhà nước 5.401 tỷ đồng, đạt 185% kế hoạch năm.


Ông Dương Mạnh Sơn - Tổng giám đốc PV GAS báo cáo kết quả SXKD năm 2018 và kế hoạch hoạt động năm 2019

Với kết quả đó, PV GAS là đơn vị đứng trong Top đầu các đơn vị trong PVN có các chỉ số tài chính ấn tượng (tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu đạt 25%, trên vốn điều lệ đạt 61%, nợ phải trả/tổng tài sản 25%); tiếp tục cung cấp khí ổn định để sản xuất gần 30% sản lượng điện, 70% đạm, cung cấp 60% sản lượng LPG cả nước.

Tại Đại hội, Ban lãnh đạo PV GAS đã cùng thảo luận với các cổ đông và nhà đầu tư về nhiều vấn đề như: Kết quả SXKD quý I/2019 của PV GAS, tiến độ thoái vốn Nhà nước tại PV GAS, tiến độ các dự án Lô B Ô Môn, dự án kho chứa LNG 1 triệu tấn Thị Vải…

Các vấn đề đều được lãnh đạo PV GAS giải đáp thỏa đáng, cởi mở và nhận được sự đồng thuận cao của các cổ đông, nhà đầu tư. Trong đó, Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn cho biết, trong quý I/2019, PV GAS đã hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch đề ra với doanh thu ước đạt khoảng 20.000 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế ước đạt 2.900 tỷ đồng.


Các cổ đông biểu quyết thông qua các nội dung được trình tại Đại hội

Sau khi nghe các báo cáo, tờ trình và được Ban lãnh đạo PV GAS giải đáp các thắc mắc, các cổ đông đã biểu quyết thông qua tất cả các nội dung, tờ trình với tỷ lệ nhất trí cao, trong đó ĐHĐCĐ đã thông qua kế hoạch SXKD năm 2019 của PV GAS với doanh thu 63.908 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 9.546 tỷ đồng; kế hoạch chia cổ tức năm 2019 với tỷ lệ 30% vốn điều lệ… ĐHĐCĐ cũng đã thông qua việc miễn nhiệm ông Nguyễn Anh Tuấn - Thành viên độc lập HĐQT PV GAS theo nguyện vọng cá nhân và bầu bổ sung ông Trương Hồng Sơn, Trưởng Ban Pháp chế và Kiểm tra Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giữ chức Thành viên độc lập HĐQT PV GAS thay cho ông Tuấn.


Ông Đinh Văn Sơn - Thành viên HĐTV PVN phát biểu tại Đại hội

Đại diện cho cổ đông nắm cổ phần chi phối tại PV GAS, ông Đinh Văn Sơn - Thành viên HĐTV PVN đánh giá cao kết quả SXKD của PV GAS trong năm 2018 cũng như triển vọng tích cực của PV GAS trong tương lai, đồng thời khẳng định PVN sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ PV GAS để cùng phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam ngày càng hoàn thiện hơn nữa, đem lại lợi ích cao nhất cho các cổ đông, trong đó có PVN. Ông Đinh Văn Sơn cũng cho biết, trong giai đoạn 2019-2020, PVN tạm thời chưa thực hiện thoái vốn Nhà nước tại PV GAS.


Lãnh đạo PVN và PV GAS tặng hoa cảm ơn nguyên Thành viên độc lập HĐQT PV GAS Nguyễn Anh Tuấn và chúc mừng ông Trương Hồng Sơn được bầu làm Thành viên độc lập HĐQT PV GAS

Đại hội đã thành công tốt đẹp, Ban lãnh đạo PV GAS tin tưởng với sự đồng hành, ủng hộ của quý cổ đông, PV GAS sẽ tiếp tục giữ vững nhịp tăng trưởng; sản xuất an toàn, ổn định, hoàn thành tốt các nhiệm vụ ĐHĐCĐ đã tin tưởng giao phó.

 Mai Phương


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn