Barclays hạ dự báo giá dầu thô năm 2020 thêm 12 đôla
Ngân hàng Barclays đã hạ triển vọng giá năm 2020 đối với Brent và WTI xuống 12 đôla mỗi chuẩn còn 31 đôla và 28 đôla mỗi thùng, tương ứng.

Các nhà phân tích tại ngân hàng viết: "Giá có thể sẽ vẫn chịu áp lực cho đến khi tình hình virua có sự chuyển biến và nếu chúng tôi tiếp tục đi trên con đường cân bằng thị trường dự kiến, ngay cả Saudi và Nga cũng sẽ không tránh khỏi tình trạng giảm giá."


 

Ngân hàng này đã tham gia vào một số ngân hàng khác trong việc cắt giảm dự báo giá dầu của họ do sự sụp đổ của thỏa thuận kiềm chế sản lượng giữa các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các đồng minh, còn gọi l2 OPEC +, cũng như nhu cầu bị ảnh hưởng từ virus.

Barclays cũng dự báo khả năng lưu trữ trên đất liền trên toàn cầu vào khoảng 1,5 tỷ thùng với nguồn cung dư thừa ước tính hơn 5 triệu thùng mỗi ngày trong năm nay và cung thừa trung bình 10 triệu thùng/ngày trong quý hai.

Trong khi đó, "dự trữ xăng dầu chiến lược (SPR) của chính phủ Mỹ dường như không làm giảm bớt tổn thương của các nhà sản xuất Mỹ,"ngân hàng cho biết.

Không gian chứa dầu còn lại của SPR hiện ít hơn 80 triệu thùng, và sẽ có lưu lượng dưới 0,5 triệu thùng/ngày khi được lấp đầy trong khoảng thời gian sáu tháng, so với gần 10 triệu thùng cung thừa dự kiến ​​trong quý thứ hai, Barclays thêm vào.

Giá dầu tăng trong phiên châu Á thứ Ba với hy vọng rằng Mỹ sẽ sớm đạt được thỏa thuận về gói viện trợ coronavirus trị giá 2 nghìn tỷ đô la, có thể làm giảm tác động kinh tế của đợt bùng phát dịch và qua đó hỗ trợ nhu cầu dầu.

Giá sụt giảm hơn 20% sau khi thỏa thuận OPEC + bị đổ vỡ dấn đến nguy cơ thị trường bị ngập trong dầu mỏ.

Nguồn: xangdau.net


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn