Khởi hành chương trình “Cùng PVOIL về quê đón Tết” – Xuân Tân Sửu 2021
06h00 ngày 02/02/2021 (ngày 21 tháng Chạp), tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, chuyến xe đầu tiên trong hành trình “Cùng PVOIL về quê đón Tết” – Xuân Tân Sửu 2021 đã khởi hành đưa sinh viên về quê đoàn viên đón Tết với gia đình.

Năm nay, trong chương trình, những chuyến xe của PVOIL đưa 880 sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Đại học Dầu khí và Cao đẳng Dầu khí về các tỉnh từ Bình Thuận đến Thanh Hóa. Đây là năm thứ 4 PVOIL phối hợp với các trường đại học tổ chức chương trình “Cùng PVOIL về quê đón Tết”.


Những chuyến xe khởi hành đưa sinh viên về quê đón Tết

Thực hiện yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19, PVOIL và các trường đã điều chỉnh phương án tổ chức Lễ khởi hành theo cách thức phù hợp; hạn chế thấp nhất việc tập trung đông sinh viên cùng một thời điểm; thực hiện đầy đủ khai báo y tế, phát tặng khẩu trang, nước xịt tay khử khuẩn cho sinh viên.

Ngoài việc chuẩn bị 20 xe ôtô chất lượng cao cho các sinh viên có chuyến đi thoải mái, PVOIL còn chuẩn bị cơm, nước uống cho tất cả sinh viên trên hành trình.Cụ thể, sau khi xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, xe sẽ dừng cho sinh viên nghỉ chân và ăn trưa tại Bình Thuận, ăn tối tại Phú Yên, ăn sáng tại Hà Tĩnh.

Trước đó, ngày 29/01/2021, đoàn viên thanh niên Công ty TIMEXCO đã cùng với đoàn viên thanh niên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức gói bánh chưng để làm quà tặng cho các bạn sinh viên về quê đón tết.

Toàn bộ chi phí thuê xe, chi phí ăn uống trên đường đều do PVOIL hỗ trợ, sinh viên được hưởng các dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Tại các điểm dừng chân, đoàn viên thanh niên và CBCNV của PVOIL tại các tỉnh trực tiếp tham gia công tác chuẩn bị thức ăn, nước uống, đón tiếp và hỗ trợ các bạn sinh viên. Các đơn vị tham gia thực hiện bao gồm: PVOIL Bình Thuận, PVOIL Phú Yên, PVOIL Miền Trung, PVOIL Thừa Thiên Huế, PVOIL Vũng Áng, PVOIL Thanh Hóa.


Các bạn sinh viên tập trung điểm danh, khai báo y tế,... trước khi lên xe về quê đón Tết

Tham gia chương trình, bạn Hà Hương Trà, quê Hà Tĩnh, sinh viên năm nhất Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh chia sẻ, từ lúc nhập học đến nay bạn chưa được về quê sum họp với gia đình nên hôm nay rất vui và háo hức được về nhà. Mỗi lần về quê thì chi phí khoảng 1,8 – 2 triệu đồng, đó là một khoản tiền lớn với gia đình bạn khi bố mẹ thuần nông và đang phải lo cho 4 người con ăn học. Nên nếu không có chuyến xe miễn phí này của PVOIL thì có lẽ Tết này bạn không thể về nhà đón Tết. Hy vọng những chuyến xe đoàn viên sẽ tiếp tục để hỗ trợ cho nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn có thể về quê đón Tết với gia đình.

Bạn Võ Thị Mỹ Tuyết, quê Quảng Nam, sinh viên năm nhất Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh chia sẻ, trong đợt bão lũ vừa qua ở miền Trung, gia đình bạn bị thiệt hại hết cây trồng lâu năm, bố mẹ phải đi làm thuê, kinh tế rất khó khăn. Bạn là con đầu trong gia đình, dưới còn có 2 em đang ăn học nên chi phí để bạn về quê đón Tết là nỗi trăn trở lớn với gia đình. Tuyết rất mừng và biết ơn vì được chương trình cho cơ hội về quê đón Tết với gia đình, tiết kiệm được chi phí, đỡ đần cho ba mẹ.

“Chương trình thật sự ý nghĩa, nếu không có chuyến xe này em sẽ mất một khoản tiền cho việc di chuyển về nhà. Nhà em kinh tế khó khăn nên một khoản tiền nhiêu đó thôi cũng đủ để làm cho cái Tết trở nên đầm ấm hơn. Cảm ơn rất nhiều bởi vì có một chương trình như vậy!” bạn Huỳnh Quốc Dân, sinh viên năm nhất Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh bộc bạch.

Vui, hóa hức và biết ơn là cảm xúc chung của các bạn sinh viên trong chương trình. Đây cũng là niềm hạnh phúc, động lực lớn nhất cho PVOIL trong việc duy trì một chương trình đầy ý nghĩa như vậy trong suốt nhiều năm qua.


Sinh viên chuẩn bị lên xe về quê đón Tết

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, PVOIL luôn quan tâm tổ chức những chương trình an sinh xã hội thiết thực, ý nghĩa đến với các trường hợp khó khăn trong xã hội. “Cùng PVOIL về quê đón Tết” không chỉ là một hoạt động hỗ trợ sinh viên và còn thể hiện sâu sắc tính nhân ái của PVOIL, hướng đến cộng đồng xã hội. Bằng tất cả tình cảm của mình, PVOIL mong muốn các bạn sinh viên có được một hành trình trong sự yêu thương, chia sẻ; nhanh chóng, an toàn về với gia đình để đón Tết đoàn viên, hạnh phúc.

Năm nay, PVOIL còn tổ chức cuộc thi viết cảm nhận (Status) về chương trình. Bài dự thư bao gồm một đoạn văn/bài viết cảm nhận về chương trình, những kỷ niệm, dấu ấn, cảm nghĩ,… của các bạn sinh viên, cộng tác viên với hành trình “Cùng PVOIL về quê đón Tết”. Kèm theo đó là hình ảnh chụp trong lễ khởi hành hoặc trên hành trình có hình ảnh của chương trình gửi về địa chỉ Email: “dtn.bbt@pvoil.com.vn”. Cuộc thi sẽ tạo ra một sân chơi vui tươi, ý nghĩa, cùng những giải thưởng hấp dẫn,… góp phần nhân thêm niềm vui, ý nghĩa của một hành trình đong đầy cảm xúc.

Một số hình ảnh từ chương trình:Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn