Thanh niên giữ vai trò quan trọng trong xây dựng và phát triển Văn hóa doanh nghiệp
Ngày 25/10, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã tổ chức diễn đàn thanh niên "Vai trò của tổ chức Đoàn trong xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp".

Tham dự diễn đàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên của Tập đoàn.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn, các đồng chí Phó Bí thư Phan Sỹ Linh, Đỗ Anh Tuấn cùng các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên Tập đoàn, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên BCH cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Tập đoàn, đại diện các đoàn viên, thanh niên trong toàn Tập đoàn. Diễn đàn được tổ chức trực tuyến ở 2 điểm cầu Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.


Đồng chí Vũ Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn phát biểu khai mạc diễn đàn

Ngày 27/11/1961 đánh dấu sự ra đời của ngành Dầu khí Việt Nam và trở thành Ngày truyền thống của những người lao động Dầu khí. Lịch sử hình thành phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam gắn liền những đổi thay của đất nước. Trải qua thăng trầm với thành công và thất bại, bằng sự bền bỉ, sáng tạo và cả nhọc nhằn của những bàn tay, khối óc, với biết bao mồ hôi, nước mắt, những thế hệ người lao động Dầu khí đã chung tay xây dựng nên ngôi nhà dầu khí hôm nay. Cốt cách và bản sắc riêng biệt của người lao động Dầu khí được kết tinh cùng năm tháng đã tạo nên truyền thống văn hóa của những người đi tìm lửa.

Ngày 12/11/2018, đánh một dấu mốc rất quan trọng trong quá trình xây dựng Văn hóa Dầu khí, đó là Hội đồng thành viên Tập đoàn đã Quyết định phê duyệt và ban hành “Cẩm nang Văn hóa Dầu khí”, tiếp đó ngày 15/5/2019, Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn đã ban hành Nghị quyết số 281 NQ/ĐU về "Công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp”. Điều đó khẳng định quyết tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn trong việc đưa văn hóa dầu khí trở thành nền tảng thiết yếu cho sự thành công của PVN trong giai đoạn tới. Trong đó, chú trọng đưa những văn hóa toàn cầu ưu việt vào Văn hóa Dầu khí, góp phần toàn cầu hóa văn hóa của PVN; loại bỏ những điểm không phù hợp, cản trở sự phát triển bền vững của PVN; đồng thời tiếp tục kế thừa và phát huy mạnh mẽ những bản sắc tốt đẹp của Văn hóa Dầu khí hiện nay.


Toàn cảnh diễn đàn tại TP. Hồ Chí Minh

Đồng chí Vũ Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn nhấn mạnh, diễn đàn hôm nay là cơ hội đề tuổi trẻ Dầu khí thể hiện nét đẹp văn hoá Dầu khí bằng trí tuệ, sáng tạo của mỗi cá nhân đồng thời khẳng định vai trò trong việc thực hiện văn hoá Dầu khí, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên gắn liền hơn với sự nghiệp phát triển của mỗi đơn vị.

Diễn đàn được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho cán bộ đoàn chủ chốt các cơ sở Đoàn về các nội dung của “Cẩm nang văn hóa Dầu khí” (CNVHDK) và văn hoá doanh nghiệp của đơn vị. Khẳng định vai trò, vị trí, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong việc tham gia đóng góp, xây dựng và triển khai văn hóa doanh nghiệp tại đơn vị.


Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha phát biểu ý kiến tại diễn đàn

Tại diễn đàn, các đại biểu tham gia tập trung trao đổi, thảo luận, đóng góp các ý kiến vào các nội dung chính như: Vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn trong việc triển khai, thực hiện văn hoá doanh nghiệp tại đơn vị và những giải pháp để triển khai trong thời gian tới; Bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện văn hóa doanh nghiệp tại từng đơn vị... Thông qua diễn đàn, các cán bộ, đoàn viên thanh niên đã có thêm thông tin, hiểu rõ hơn về giá trị của văn hoá doanh nghiệp để từ đó chủ động, tự giác thực hiện văn hóa doanh nghiệp một cách tự nguyện, tự nhiên, trở thành thói quen hàng ngày trong thực hiện CNVHDK và văn hóa dầu khí nói chung và của mỗi đơn vị nói riêng.


Bí thư Đoàn Thanh niên PV Power Ngô Thế Linh phát biểu tại diễn đàn

Đại diện đoàn viên thanh niên tại đơn vị tham gia ý kiến, trao đổi tại diễn đàn

Kết luận diễn đàn, đồng chí Vũ Thị Thu Hương đánh giá cao các ý kiến đóng góp, tham luận của các Đoàn cơ sở đóng góp vào việc hoàn thiện chương trình triển khai thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Tập đoàn nói chung và các đơn vị nói riêng. Đồng chí Vũ Thị Thu Hương cũng yêu các đoàn viên thanh niên, đại diện cho tuổi trẻ Dầu khí, tiếp tục tăng cường học hỏi, tập trung tìm ra các giải pháp cụ thể để xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp từ đơn vị, từ đó hướng đến việc đóng góp chung vào xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong Tập đoàn.

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Tập đoàn tổ chức các cuộc thi tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp, văn hóa Dầu khí nói chung, văn hóa của các đơn vị nói riêng nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp.

H.A


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn