5 định hướng chiến lược quan trọng đến năm 2021 của BP
(HP, 08/02) Với những kết quả đạt được trong năm 2017, mới đây BP đã đưa ra các định hướng phát triển chiến lược trong những năm tới cho các nhà đầu tư, trong đó công ty vẫn tiếp tục theo đuổi các mục tiêu ưu tiên bao gồm: giảm chi phí/biên lợi nhuận cao hơn, tăng trưởng dẫn đầu về khâu sau, đầu tư và phát triển công nghiệp carbon thấp và trên hết là đảm bảo an toàn vận hành. Dưới đây là 05 định hướng chiến lược đến năm 2021 của BP.

 

Đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả

Đây là mục tiêu cốt lõi của BP, trong đó công ty sẽ chú trọng vào việc đảm bảo vận hành một cách có hệ thống, kỷ luật và theo quy trình. Trong năm 2017, công ty đã giảm được số lượng sự cố liên quan đến an toàn và tần suất tai nạn thấp hơn mức trung bình trong 5 năm vừa qua.

Nâng cao hiệu quả dự án đầu tư thượng nguồn và sản lượng khai thác

Đến năm 2021, BP dự kiến sẽ bổ sung sản lượng thêm 900.000 thùng/ngày từ các dự án trọng điểm mới, với biên nhuận trung bình cao hơn 35% so với năm 2015, tập trung vào danh mục dự án đầu tư thượng nguồn có hiệu quả tại các khu vực và bể trầm tích mà công ty có nhiều lợi thế với mục tiêu giảm chi phí hoặc gia tăng biên lợi nhuận.

Tăng cường chế biến và gia tăng thị phần khâu sau

Hoạt động khâu sau của BP bao gồm vận hành các nhà máy lọc hóa dầu, kinh doanh và tiếp thị các thương hiệu về dầu nhờn và nhiên liệu dự kiến sẽ đạt tăng trưởng lợi nhuận 3 tỷ USD trong giai đoạn 2016 - 2021. 

Cam kết hướng tới công nghiệp carbon thấp

BP đang hướng tới việc phát triển công nghiệp carbon thấp và chuyển đổi năng lượng trong tương lai, được phản ánh trong toàn bộ chuỗi hoạt động của công ty thông qua việc áp dụng chiến lược lựa chọn đầu tư linh hoạt.

Hiệu quả lợi nhuận  

BP cũng sẽ tiếp tục tập trung vào mục tiêu đem lại hiệu quả lợi nhuận cho các cổ đông, theo đúng chiến lược mà công ty đã đặt ra trong kế hoạch 5 năm được công bố vào năm 2017.Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn