Petrovietnam tổ chức thành công Kỳ họp lần thứ 45 Hội đồng ASCOPE
Ngày 29/11/2019, Kỳ họp lần thứ 45 Hội đồng Dầu khí ASEAN (ASEAN Council on Petroleum - ASCOPE) đã được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chủ trì tổ chức tại Hà Nội. Chủ đề chính của Kỳ họp năm nay là “Hợp tác khu vực vì sự phát triển bền vững”.

Đây là diễn đàn của các nhà lãnh đạo cấp cao của các công ty dầu khí ASEAN về các chủ đề mang tính thời sự như chuyển đổi năng lượng toàn cầu, thách thức cho phát triển bền vững và giải pháp để thúc đẩy chuyển đổi năng lượng vì sự phát triển bền vững. Tham dự Kỳ họp là người đứng đầu các công ty dầu khí/cơ quan quản lý nhà nước về dầu khí của 10 quốc gia thành viên ASEAN.


Các thành viên trong Hội đồng ASCOPE tại Kỳ họp lần thứ 45

Về phía Petrovietnam có sự tham gia của ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Petrovietnam; ông Lê Xuân Huyên, Phó Tổng giám đốc Petrovietnam và ông Trần Hồng Nam, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) - Tổng Thư ký ASCOPE nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Phát biểu tại Kỳ họp, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh kết quả của Kỳ họp đã mở ra các cơ hội hợp tác cụ thể giữa các công ty dầu khí trong khu vực, đồng thời tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ, đào tạo hỗ trợ kỹ thuật….Với những kết quả đạt được của ASCOPE thời gian qua như ban hành cuốn sách hướng dẫn thu dọn mỏ, sách trắng về ngành công nghiệp khí, hướng dẫn về hệ thống quản lý sức khỏe môi trường và hệ thống thông tin giữa các nước thành viên ASCOPE…. đã đóng góp tích cực cho sự phát triển của ASCOPE để trở thành tổ chức uy tín nhất ASEAN trong lĩnh vực dầu khí sau 44 năm phát triển.

Trong khuôn khổ Kỳ họp, từ ngày 27/11 đến 29/11/2019 đã diễn ra các cuộc họp của các Tiểu ban Thăm dò Khai thác; Khí; Đối tác Thương mại và Nghiên cứu chính sách và các cuộc gặp song phương. Nhân dịp này, Tổng giám đốc Tập đoàn đã có các cuộc gặp song phương với Ngài Sok Khavan - Quốc vụ khanh, Bộ trưởng Bộ Mỏ và Năng lượng Campuchia và Tổng giám đốc của các Công ty Dầu khí Quốc gia thành viên ASCOPE: Petronas (Malaysia), PTT (Thái Lan), PNOC (Philippines), MOGE (Myanmar),…


 Petrovietnam tiếp nhận nhiệm vụ Ban Thư ký ASCOPE giai đoạn 2019-2024 từ PTT

Bên cạnh đó, Kỳ họp năm nay đánh dấu mốc quan trọng với sự kiện  Petrovietnam tiếp nhận nhiệm vụ Ban Thư ký ASCOPE giai đoạn 2019-2024 từ Công ty Dầu khí Quốc gia Thái Lan (PTT). Đây là lần đầu tiên Petrovietnam đảm nhận vị trí quan trọng này. Với sự tin tưởng và hỗ trợ của tất cả các quốc gia thành viên, Petrovietnam cam kết sẽ đóng góp hết sức mình cho sự phát triển của ASCOPE.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn