Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Minh Châu: Mưa sẽ qua và nắng sẽ hửng, mọi khó khăn rồi sẽ qua đi và PVN sẽ vươn lên
Sáng ngày 8/3/2019, Đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (QLVNN), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTƯ) và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc trên giàn khai thác CTC1-WHP của mỏ Cá Tầm.

Về phía tỉnh Phú Thọ có đồng chí Bùi Minh Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; đồng chí Vi Trọng Lễ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phú Thọ. Về phía Trung ương Đoàn có đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tham gia đoàn công tác còn có các đồng chí Hồ Sỹ Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban QLVNN; đồng chí Phạm Tấn Công, Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTƯ; đồng chí Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối DNTƯ.

Về phía lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có đồng chí Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng giám đốc PVN; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban/Văn phòng, Đoàn Thanh niên Tập đoàn.

Về phía Vietsovpetro có đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm, Tổng giám đốc Vietsovpetro, cùng các đồng chí lãnh đạo các Xí nghiệp, Đoàn Thanh niên.


Đoàn công tác thăm quan giàn khai thác CTC1-WHP mỏ Cá Tầm

Tại giàn CTC1-WHP thuộc mỏ Cá Tầm, đoàn công tác đã đi tham quan giàn, nghe Tổng giám đốc Vietsovpetro Nguyễn Quỳnh Lâm giới thiệu tổng quan về giàn, từ quá trình xây dựng dự án đến giai đoạn vận hành khai thác hiện tại.

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm cho biết rất vinh dự đón đoàn công tác đến tham quan, làm việc để qua đó hiểu hơn về hoạt động của PVN cũng như Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro (VSP) tại mỏ Cá Tầm. Mỏ Cá Tầm không lớn so với mỏ Bạch Hổ và các mỏ khác của VSP nhưng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thời điểm hiện tại, để bù vào sản lượng các mỏ lớn của VSP đang suy giảm. Đặc biệt là trong tình hình thăm dò dầu khí đang ngày càng khó khăn do vốn, thủ tục nhiều phức tạp.


Đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm, Tổng giám đốc Vietsovpetro phát biểu tại buổi làm việc


Đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Phó tổng giám đốc PV Drilling giới thiệu về chiến dịch khoan tại mỏ Cá Tầm

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Lâm cũng thông tin thêm, hiện VSP đang khoan thêm 1 giếng thăm dò mở rộng thuộc mỏ Cá Tầm, qua đó cho thấy tiềm năng của mỏ Cá Tầm rất khả quan và khẳng định triển vọng của VSP cũng như các đối tác đang tham gia trong dự án này.


Đồng chí Bùi Minh Châu phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe lãnh đạo VSP và PV Drilling giới thiệu về mỏ Cá Tầm, đồng chí Bùi Minh Châu, Bí thư tỉnh Phú Thọ bày tỏ sự vui mừng khi là tỉnh đầu tiên đến thăm mỏ Cá Tầm. "Hôm nay, chúng tôi tận mắt chứng kiến sự lớn mạnh vả trưởng thành của PVN, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia, kỹ sư của PVN đã làm chủ được kỹ thuật, công nghệ, dần thay thế chuyên gia nước ngoài và còn hợp tác, đầu tư ở các nước khác. Đó là niềm tự hào rất lớn của PVN", đồng chí Bùi Minh Châu nói.


Bí thư tỉnh Phú Thọ Bùi Minh Châu gửi tặng anh em CBCNV trên giàn CTC1-WHP tượng Lạc Long Quân

Nhân dịp đến thăm và làm việc trên giàn CTC1-WHP của mỏ Cá Tầm, Bí thư tỉnh Phú Thọ Bùi Minh Châu đã gửi tặng anh em CBCNV trên giàn bức tượng Lạc Long Quân, với ý nghĩa truyền thuyết Lạc Long Quân dẫn 50 người con xuống biển.

"Hôm nay chúng ta đang ở công trình dầu khí ngoài biển nên tôi nghĩ món quà này càng thêm ý nghĩa. Chúng tôi mong muốn rằng đất nước ta ngày càng phát triển và đặc biệt là sự phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam", đồng chí phát biểu.


Tỉnh Phú Thọ tặng quà giàn PV Drilling

Bí thư tỉnh Phú Thọ Bùi Minh Châu cũng bày tỏ tin tưởng rằng, mưa sẽ qua và nắng sẽ hửng, mọi khó khăn rồi sẽ qua đi và PVN sẽ vươn lên, luôn giữ vai trò tập đoàn kinh tế phát triển hàng đầu của đất nước. Đồng chí cũng gửi đến toàn thể CBCNV Tập đoàn đặc biệt là anh em kỹ sư, công nhân giàn khoan CTC1-WHP Cá Tầm lời chúc sức khỏe và thành công, chúc mỏ duy trì sản lượng và phát triển hơn nữa để góp phần làm giàu cho đất nước.

 Dự án mỏ Cá Tầm do tổ hợp nhà thầu gồm: Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, Tổng công ty Thăm dò và khai thác dầu khí (PVEP) và Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư.Giàn khai thác CTC1-WHP được khởi công chế tạo từ tháng 3/2018, là hạng mục quan trọng nhất trong Dự án phát triển khai thác mỏ Cá Tầm thuộc Lô 09-3/12. Giàn được thiết kế bởi Viện nghiên cứu khoa học và thiết kế Vietsovpetro, cơ quan giám sát cấp chứng chỉ là Đăng kiểm Việt Nam và Đăng kiểm quốc tế Lloyd's Register, đơn vị thi công, lắp đặt là Xí nghiệp Xây lắp, khảo sát sửa chữa các công trình khai thác dầu khí Vietsovpetro và các nhàu thầu: LILAMA 18, ALPHA ECC và PVC-MS.

 

T.V.

 
 

Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn