"Dự án NMNĐ Thái Bình 2 đang có những bước tiến triển tích cực"
Trên đây là nhận định của đồng chí Đinh Văn Sơn, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sau buổi giao ban tại công trường của dự án NMNĐ Thái Bình 2 vào ngày 1/3.

Đây là lần thứ 3 từ sau Tết Nguyên Đán 2019, Thành viên HĐTV PVN Đinh Văn Sơn trực tiếp giao ban và kiểm tra tiến độ thực hiện dự án. Tham gia buổi giao ban tiến độ còn có lãnh đạo Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí (PVC)- Tổng thầu EPC của dự án; đại diện một số ban chuyên môn Tập đoàn,; Ban QLDA NĐDK Thái Bình 2 và đại diện các nhà thầu phụ.

Tại buổi giao ban, Thành viên HĐTV Đinh Văn Sơn cho biết, Chính phủ đã báo cáo Bộ Chính trị để giải quyết các vấn đề của Dự án NMNÐ Thái Bình 2 với mục tiêu là hoàn thành vào năm 2020, qua đó hoàn thành Trung tâm Nhiệt điện Thái Bình.


Thành viên HĐTV Đinh Văn Sơn phát biểu tại buổi giao ban.

Theo báo cáo của Ban QLDA NĐDK Thái Bình, tiến độ tổng thể dự án xây dựng NMNĐ Thái Bình 2 đạt hơn 83%. Trong đó, về thiết kế đạt 99,54%, mua sắm đạt 95%, gia công chế tạo và vận chuyển thiết bị đạt gần 94%. Thi công đạt hơn 79% và công tác chạy thử đạt 3%.


Toàn cảnh Dự án NMND Thái Bình 2.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình cho biết, về phía chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện hết sức trong những vấn đề thuộc thẩm quyền. UBND huyện Thái Thụy cam kết phối hợp chặt chẽ với BQL dự án và các nhà thầu trong việc đảm bảo an ninh, tài sản, đảm bảo mặt bằng. Tại buổi giao ban, Thành viên HĐTV Đinh Văn Sơn cũng giao nhiệm vụ cho Tổng thầu PVC và các nhà thầu phụ sớm hoàn thành một số hạng mục và phải đưa mốc tiến độ cụ thể, cam kết hoàn thành đúng tiến độ, thời gian .


Hạng mục đường dẫn cảng than, kho chứa than NMNĐ Thái Bình 2 đang tích cực thi công chuẩn bị cho công tác vận hành chạy thử (ảnh Hà Đăng Hùng).

Thành viên HĐTV Đinh Văn Sơn nhận định, dự án NMNĐ Thái Bình 2 đang có những bước tiến triển tích cực. Để hoàn thành đúng tiến độ, cần phối hợp tốt, cô đọng vấn đề để đưa ra giải pháp hợp lý. "Thứ 6 hàng tuần, tôi sẽ có mặt ở đây để cùng với các đồng chí tháo gỡ những vướng mắc. Chúng ta cần phối hợp chặt chẽ, chia sẻ lẫn nhau nhưng cũng cần thẳng thắn nhìn nhận những gì đã làm được và chưa làm được", đồng chí Đinh Văn Sơn nhấn mạnh.

Thanh Hiếu - Quang Hưng


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn