PVTrans Pacific thay đổi Chủ tịch, Giám đốc Công ty
Công ty CP Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương (PVTrans Pacific, mã chứng khoán: PVP) vừa thông báo về việc thay đổi Chủ tịch và Giám đốc Công ty. Cụ thể, ông Lê Mạnh Tuấn, Giám đốc Công ty được bổ nhiệm giữ chức vụ mới là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty; còn ông Hoàng Đức Chính, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty được bổ nhiệm đảm nhận cương vị mới là Giám đốc Công ty.

Tàu Apollo

PVTrans Pacific cũng đã công bố báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2021. Theo đó, năm 2021 Công ty ghi nhận doanh thu 1.244 tỷ đồng, giảm 23% so với năm 2020; lợi nhuận sau thuế 191 tỷ đồng, giảm 17% so với năm 2020. Trong đó, doanh thu và lợi nhuận quý 4/2021 giảm so với cùng kỳ do công ty chuyển đổi hình thức khai thác tàu (cho thuê bareboat, thuê tài chính) và giảm doanh thu tài chính Swap, đồng thời Công ty trích trước chi phí sửa chữa lớn cho đội tàu (tàu Apollo, tàu FSO Đại Hùng Queen).

Trong năm 2021, cổ đông PVP đã thông qua chủ trương bán thanh lý tàu PVT Athena. Theo đó, dự kiến tàu PVT Athena sẽ được thanh lý trong năm 2022. Tàu PVT Athena đã hết khấu hao, do đó việc thanh lý tàu này dự kiến sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp.

Trong định hướng phát triển, PVTrans Pacific đặt mục tiêu trở thành công ty sở hữu tàu biển năng động, uy tín chất lượng và hiệu quả trong nước và quốc tế với lĩnh vực hoạt động kinh doanh cốt lõi là kinh doanh khai thác đội tàu dầu thô và tàu hàng lỏng do công ty sở hữu và các tàu dầu thô thuộc quyền sở hữu của Tổng công ty PVTrans; Giữ vững thị trường truyền thống trong nước gắn liền với vận chuyển dầu thô đầu vào cho NMLD Dung Quất, phát triển mở rộng quy mô hoạt động trên thị trường vận tải quốc tế, trong đó có tham gia vận chuyển dầu thô bằng tàu VLCC cho NMLD Nghi Sơn và các NMLD khác trong nước; Duy trì hoạt động hiệu quả cho thuê kho chứa nổi FSO Đại Hùng Queen; tiếp tục nâng cao năng lực quản lý, chất lượng dịch vụ, nâng cao năng lực cạnh tranh.

M.PBình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​