Thư chúc mừng của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nhân ngày truyền thống thi đua yêu nước


Cách đây 67 năm, để động viên toàn dân tham gia công cuộc “Kháng chiến kiến quốc” trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời Kêu gọi Thi đua ái quốc. Hưởng ứng lời kêu gọi của Người, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã đem hết sức mình, tham gia kháng chiến, kiến quốc, đưa đất nước vượt qua thời điểm đầy gian nguy, bảo vệ được chính quyền cách mạng non trẻ, xoá được nạn đói, nạn dốt. Từ những kết quả bước đầu đó, phong trào thi đua ái quốc được tiếp thêm sức mạnh, ngày càng phát triển, góp phần làm nên những thắng lợi vĩ đại trong công cuộc giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nhằm tiếp tục phát huy sức mạnh của các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế thi đua thường xuyên, sôi nổi, rộng khắp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, ngày 4/3/2008, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 258/QĐ-TTg về việc lấy ngày 11 tháng 6 hằng năm là Ngày truyền thống thi đua yêu nước.

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 67 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2015) và hướng đến kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (03/9/1975 - 03/9/2015), đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã gửi thư chúc mừng đến các đồng chí làm công tác thi đua, khen thưởng trong toàn Tập đoàn. Toàn văn như sau:

Thân gửi các đồng chí làm công tác thi đua, khen thưởng trong Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam,

Nhân dịp Ngày Truyền thống Thi đua Yêu nước (11 - 6), thay mặt Lãnh đạo và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Tập đoàn, tôi xin gửi tới các đồng chí, những người đã và đang trực tiếp đảm nhiệm công tác thi đua, khen thưởng trong Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, lời chúc mừng nồng nhiệt và chân thành nhất, chúc các đồng chí luôn dồi dào sức khoẻ, hăng hái, nhiệt tình trên cương vị công tác được giao, giúp lãnh đạo các cấp trong toàn Tập đoàn tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng được nhiều gương điển hình tiên tiến, không ngừng nâng cao vị thế của công tác thi đua, khen thưởng trong sự phát triển của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Thưa các đồng chí,

Sau 40 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã trưởng thành và lớn mạnh, là Tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước, có tiềm lực kinh tế mạnh, lĩnh vực sản xuất kinh doanh đa dạng, ngày càng tham gia sâu rộng vào quá trình hội nhập quốc tế. Với hơn 60 nghìn người lao động đang ngày đêm miệt mài làm việc trên các công trình, dự án trọng điểm của quốc gia, của ngành, trải rộng trong các lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò khai thác dầu khí, công nghiệp lọc hóa dầu, công nghiệp khí, công nghiệp điện và cung cấp dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao. Bên cạnh nhiệm vụ chính trong hoạt động sản xuất kinh doanh, chúng ta đã và đang làm tốt nhiệm vụ góp phần khẳng định và bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển Đông.

Chúng ta có quyền tự hào về truyền thống của một đơn vị Anh hùng Lao động, truyền thống đoàn kết, thống nhất, thi đua xây dựng Tập đoàn vững mạnh  toàn diện với nhiều phong trào thi đua tiêu biểu đã trở thành phương châm hành động của toàn Tập đoàn. Các phong trào thi đua đã trở thành động lực và góp phần đặc biệt quan trọng khuyến khích, động viên mỗi cá nhân trong Đại gia đình Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lao động nhiệt tình, hăng say làm việc với khát vọng cống hiến, là nhân tố quyết định đưa Tập đoàn vững bước trên con đường phát triển. Qua các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều nhân tố mới, nhiều gương điển hình tiên tiến, là những tấm gương sáng cho toàn ngành học tập, noi theo và tô đẹp thêm truyền thống của ngành Dầu khí Việt Nam.

Với những thành tích đã đạt được trong 40 năm qua, nhiều tập thể và cá nhân của ngành Dầu khí đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng, Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam được tặng: Danh hiệu Anh hùng Lao động, Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng nhất, Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhất. Có được bề dày thành tích và truyền thống tốt đẹp như trên có phần đóng góp tích cực của các thế hệ cán bộ, công nhân viên làm công tác thi đua, khen thưởng trong toàn ngành.

Thay mặt Ban Lãnh đạo và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Tập đoàn, tôi xin nhiệt liệt biểu dương tinh thần tận tụy với công việc, sự nhiệt tình và trách nhiệm cao của các đồng chí.

Hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (3/9/1975-3/9/2015) và Đại hội Thi đua yêu nước Tập đoàn lần thứ IV (giai đoạn 2015-2020), trên cơ sở nội dung phát động thi đua của Tổng Giám đốc Tập đoàn tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015, đề nghị các đồng chí chủ động tham mưu cho các cấp lãnh đạo các đơn vị tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt để chào mừng, qua đó sơ kết đánh giá, lựa chọn các tập thể, cá nhân xuất sắc đề nghị khen thưởng và tôn vinh.

Trong thời gian tới, để thực hiện tốt Luật Thi đua, Khen thưởng, các Chỉ thị của Bộ Chính trị, của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Công Thương và của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam về công tác thi đua, khen thưởng, tôiđề nghị cấp uỷ, lãnh đạo các cấp trong toàn ngành quan tâm hơn nữa trong việc chỉ đạo phong trào thi đua yêu nước tại đơn vị mình; mỗi cán bộ, công nhân viên làm công tác thi đua, khen thưởng trong toàn ngành cần phát huy truyền thống tốt đẹp của Dầu khí Anh hùng, nỗ lực phấn đấu, mang hết trí lực của mình, làm tốt hơn nữa công tác thi đua, khen thưởng nhằm đưa công tác thi đua, khen thưởng của Tập đoàn lên một tầm cao mới, thực sự trở thành động lực thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị và xây dựng con người mới, góp phần xây dựng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam không ngừng lớn mạnh.

Một lần nữa, chúc các đồng chí cùng gia đình dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công mới.

Thân ái,
 

Nguyễn Quốc Khánh
Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam
Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Tập đoàn

 

Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​