Petrovietnam và Ngân hàng ING tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo
Ngày 27/9 tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Thành viên HĐTV Nguyễn Văn Mậu đã có buổi tiếp và làm việc với ông Victor Abad - Tổng Giám đốc Khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Ngân hàng ING.

Cùng tham dự buổi làm việc về phía Ngân hàng ING có ông Erwin Maspolim – Giám đốc cấp cao phụ trách khu vực Đông Nam Á; bà Đỗ Thu Lý – Trưởng đại diện Việt Nam. Về phía Petrovietnam có đại diện lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn và lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power).

Thành viên HĐTV Petrovietnam Nguyễn Văn Mậu tiếp ông Victor Abad - Tổng Giám đốc Khu vực châu Á - Thái Bình Dương Ngân hàng ING

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Thành viên HĐTV Petrovietnam Nguyễn Văn Mậu hoan nghênh ông Victor Abad cùng đoàn công tác Ngân hàng ING đã tới thăm và làm việc với Petrovietnam. Nhân dịp này, Thành viên HĐTV Petrovietnam Nguyễn Văn Mậu đã chia sẻ với lãnh đạo ING về tình hình hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị thành viên trong thời gian qua cũng như cập nhật tình hình các dự án năng lượng trọng điểm mà Tập đoàn đang triển khai.

Tại buổi làm việc, ông Victor Abad - Tổng Giám đốc Khu vực châu Á - Thái Bình Dương Ngân hàng ING đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Petrovietnam đã tạo điều kiện, hỗ trợ ING Bank trong các dự án hợp tác giữa hai bên và nhấn mạnh Petrovietnam là một khách hàng lâu năm và là đối tác chiến lược, khách hàng quan trọng đối với Ngân hàng ING.

Tổng Giám đốc Khu vực châu Á - Thái Bình Dương Ngân hàng ING Victor Abad chia sẻ: Ngân hàng ING là một trong những ngân hàng mạnh nhất ở châu Âu sau hậu Covid-19, đặc biệt thị trường châu Á – Thái Bình Dương là một trong những thị trường chiến lược của ING tập trung vào mảng năng lượng, năng lượng tái tạo với 3 mũi nhọn chiến lược là: Tập trung vào kết nối khách hàng, có mặt khắp toàn cầu để kết nối việc kinh doanh của khách hàng với nhau để tạo ra các cơ hội mới; năng lực chuyên nghành của ING ngày càng được đầu tư vững mạnh hơn, đặc biệt có mảng năng lượng; và mục tiêu phát triển bền vững để trở thành ngân hàng đầu tiên, hàng đầu của thế giới về phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, ông Victor Abad cũng thông tin với lãnh đạo Tập đoàn sơ bộ về tình hình hợp tác của Ngân hàng ING với Petrovietnam trong việc thu xếp vốn cho các dự án trọng điểm của Tập đoàn. Trong thời gian tới, lãnh đạo ING Bank sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, tạo ra cơ hội để hai bên có thể đầu tư vào lĩnh vực năng lượng, các dự án điện gió ngoài khơi. Đồng thời, ông Victor Abad mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác của Petrovietnam và cam kết sẽ cung cấp các giải pháp, dịch vụ tài chính tốt nhất cho Petrovietnam và các đơn vị thành viên.

Petrovietnam và Ngân hàng ING tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Toàn cảnh buổi tiếp

Thay mặt lãnh đạo Petrovietnam, Thành viên HĐTV Petrovietnam Nguyễn Văn Mậu đánh giá cao năng lực và uy tín Ngân hàng ING đã được thể hiện trên thị trường vốn; là một trong những ngân hàng đối tác quan trọng của Petrovietnam trong việc thu xếp vốn dự án của Tập đoàn và đơn vị thành viên.

Chia sẻ tại buổi tiếp, Thành viên HĐTV Petrovietnam Nguyễn Văn Mậu cho biết, trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng đang diễn ra rất mạnh mẽ, Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành Tập đoàn năng lượng hàng đầu trong nước và khu vực, ưu tiên phát triển và mở rộng các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch bền vững cho đất nước như: khí thiên nhiên/LNG, điện gió ngoài khơi, hydro và ammoniac xanh…; góp phần hướng đến mục tiêu của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện cam kết không phát thải ròng (net-zero) vào năm 2050.

Để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn, trong giai đoạn tới, Petrovietnam sẽ tập trung triển khai các dự án năng lượng tái tạo, đặc biệt tập trung vào các dự án điện gió ngoài khơi phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của Tập đoàn.

Thành viên HĐTV Petrovietnam Nguyễn Văn Mậu mong muốn Ngân hàng ING và Tập đoàn luôn có sự đồng hành và kết nối thông tin nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng cũng như trong các dự án trọng điểm khác của Tập đoàn trong tương lai. Lãnh đạo Tập đoàn cũng cam kết tạo điều kiện để Ngân hàng ING tham gia huy động vốn, cung cấp các giải pháp về tài chính cho các dự án trọng điểm của Tập đoàn và các đơn vị thành viên của Petrovietnam.

Petrovietnam và Ngân hàng ING tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Thành viên HĐTV Petrovietnam Nguyễn Văn Mậu tặng quà lưu niệm cho Tổng Giám đốc Khu vực châu Á - Thái Bình Dương Ngân hàng ING Victor Abad.

N.H


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​