Điện Biên: Bàn giao 2 căn nhà do Petrovietnam hỗ trợ kinh phí cho gia đình khó khăn
Sáng nay (13/3), Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên phối với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức bàn giao 2 nhà ở cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ.

Dự lễ bàn giao có các đồng chí Tạ Thị Yên, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Lò Thị Luyến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên, Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; cùng lãnh đạo UBND thành phố Điện Biên Phủ.

Về phía Petrovietnam có ông Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng Giám đốc; ông Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp; cùng đại diện Ban chuyên môn Tập đoàn.

Điện Biên: Bàn giao 2 căn nhà do Petrovietnam hỗ trợ kinh phí cho gia đình khó khăn

Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Đỗ Chí Thanh và lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao nhà cho hộ gia đình khó khăn tại xã Thanh Minh (TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên)

2 hộ có hoàn cảnh khó khăn được bàn giao nhà là gia đình anh Lý A Sềnh và anh Vàng A Tuấn, đều thuộc bản Pa Pốm, xã Thanh Minh. Sau khi nhận được sự hỗ trợ của Petrovietnam, đầu tháng 2 vừa qua, các gia đình đã tiến hành khởi công làm nhà. Sau hơn 1 tháng khẩn trương xây dựng, với sự giúp đỡ về ngày công của người dân trong bản, các đoàn thể chính trị và người thân trong gia đình, ngôi nhà mới của 2 hộ đã cơ bản hoàn thành. Cả 2 ngôi nhà đều có diện tích khoảng 50 - 60m2, gồm phòng ngủ, phòng khách, mái lợp tôn lạnh, có bán mái trước, có bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm riêng.

Tổng kinh phí làm nhà của gia đình anh Lý A Sềnh là 100 triệu đồng và của gia đình anh Vàng A Tuấn là 150 triệu đồng.

Điện Biên: Bàn giao 2 căn nhà do Petrovietnam hỗ trợ kinh phí cho gia đình khó khăn

Đoàn công tác hỏi thăm vợ chồng anh Vàng A Tuấn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tạ Thị Yên, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội chúc mừng 2 gia đình đã có ngôi nhà mới khang trang để ổn định cuộc sống. Đồng chí mong rằng, sau khi về nhà mới các gia đình sẽ nỗ lực lao động sản xuất để nâng cao thu nhập, thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Tạ Thị Yên cũng trân trọng cảm ơn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà ở cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của đơn vị để giúp tỉnh Điện Biên thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, xóa nhà tạm cho các hộ nghèo...

Trước đó, ngày 11/3, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên cũng phối hợp với Petrovietnam tổ chức gắn biển, bàn giao nhà ở cho 8 hộ gia đình khó khăn tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên.

Được biết, hưởng ứng Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” do UBND tỉnh Điện Biên phát động, Petrovietnam đã hỗ trợ 600 triệu đồng làm nhà ở cho 10 hộ gia đình (60 triệu đồng/hộ) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã (xã Mường Pồn, huyện Điện Biên; xã Thanh Minh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). Đến nay, các hộ gia đình đã làm xong và đưa vào sử dụng.

Đức Linh


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​