Dự báo về áp lực giá dầu thời gian tới
Giá dầu thô kỳ hạn ít thay đổi trong tuần này do sự gia tăng từ lượng dầu tồn kho của Mỹ, được bù đắp bởi những lo ngại về nhu cầu và rủi ro địa chính trị giảm bớt.


Hình minh họa

Tyler Richey, đồng biên tập viên của Sevens Report Research, nói với Marketwatch rằng tâm lý người tiêu dùng Mỹ hôm thứ Sáu là dữ liệu mới nhất cho thấy “dấu hiệu của tình trạng kinh tế suy giảm và lạm phát”, khi giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong phiên sau.

Thước đo tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan đã giảm xuống 67,4 trong báo cáo sơ bộ tháng 5, giảm từ mức 77,2 trong tháng 4 và thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà kinh tế.

Ngoài ra, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas Lorie Logan cho biết còn quá sớm để cắt giảm lãi suất và không rõ liệu chính sách tiền tệ có đủ chặt chẽ để hạ lạm phát xuống mục tiêu 2% của Fed hay không.

Dầu thô WTI giao tháng 6 đóng cửa +0,2% trong tuần ở mức 78,26 USD/thùng, trong khi dầu thô Brent giao tháng 7 kết thúc -0,2% trong tuần này xuống 82,79 USD/thùng, mức thấp nhất giá trị quyết toán kể từ ngày 12/3; vào thứ Sáu, dầu thô WTI giảm 1,2% và dầu Brent giảm 1,3%.

OPEC+ dự kiến ​​sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng sau tháng 6 cho đến nửa cuối năm nay, nhưng một số điều không chắc chắn có thể xuất hiện trên thị trường.

Các nhà phân tích của Commerzbank Research cho biết: “Giá giảm đang khiến các quốc gia OPEC+ ngày càng gặp khó khăn trong việc cho phép cắt giảm sản lượng tự nguyện được dần loại bỏ vào cuối tháng 6 như kế hoạch hiện tại”.

Nhưng Joe Maher của Capital Economics nói với Dow Jones rằng "vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó có thể sẽ kết thúc tốt đẹp khi nhóm họp vào ngày 1/6. Quan điểm của chúng tôi vẫn là nguồn cung dầu của OPEC+ sẽ tăng trưởng chậm vào nửa cuối năm 2024 và năm 2025".

Maher cho biết thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ ước tính nhu cầu của OPEC và IEA trong báo cáo hàng tháng của họ.

Anh Thư
AFP


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​