TotalEnergies trở thành một trong những nhà cung cấp LNG chính của Đức
Ngày 13/1/2023, TotalEnergies thông báo khánh thành và đưa vào hoạt động kho cảng nhập khẩu LNG Deutsche Ostsee, qua đó đưa họ trở thành một trong những nhà cung cấp LNG chính của Đức.

Kho cảng Deutsche Ostsee, nằm ở Lubmin trên bờ biển Baltic, miền bắc nước Đức - được điều hành bởi Deutsche ReGas là một tàu lưu trữ và tái hóa khí LNG nổi (FSRU). Dự án sẽ góp phần tăng tổng công suất LNG của TotalEnergies thêm 18 triệu tấn/năm, và tăng lượng nhập khẩu vào châu Âu lên hơn 20 triệu tấn/năm, tương đương khoảng 15% nhu cầu của lục địa này.

“Chúng tôi rất vui khi dự án được hoàn thành, điều này sẽ cho phép đảm bảo hơn nữa nguồn cung cấp khí đốt cho Đức và Châu Âu” Stéphane Michel, Giám đốc Khí, Năng lượng và Năng lượng tái tạo của TotalEnergies cho biết.

Trước đó, vào tháng 12 năm 2022, TotalEnergies đã giao Neptune – một trong hai tàu FSRU của họ – cho Deutsche Regas. Tàu có công suất tái hóa khí hàng năm là 5 tỷ mét khối khí đốt, đủ để đáp ứng khoảng 5% nhu cầu của Đức.

Theo thủ tục mùa mở cửa của Deutsche Regas, vào tháng 10 năm 2022, TotalEnergies cũng đã ký hợp đồng với công suất tái hóa khí là 2,6 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm và bắt đầu vận chuyển LNG đến kho cảng Lubmin theo danh mục đầu tư toàn cầu của mình.

Minh Trí


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​