Baker Hughes được trao hợp đồng tại dự án CCS lớn nhất thế giới
(RZ, 05/01) Baker Hughes đã được Công ty Malaysia Marine and Heavy Engineering trao hợp đồng cung cấp thiết bị nén khí CO2 cho dự án thu và lưu trữ carbon (CSS) Kasawari tại Malaysia.

Theo hợp đồng, Baker Hughes sẽ cung cấp giải pháp nén để tối thiểu hóa diện tích, trọng lượng và mật độ công suất, giúp cho phép lưu lượng dòng lớn hơn tại mỗi thiết bị. Các máy nén sẽ được sử dụng để vận chuyển và bơm CO2 được tách ra từ khí tự nhiên vào một mỏ cạn kiệt ngoài khơi thông qua một đường ống đáy biển.

Giải pháp gồm hai hệ thống máy nén và bơm được trang bị tua-bin khí PGT25+ và PGT25 với công nghệ phát thải thấp khô, mang lại hiệu suất nhiên liệu cao hơn và giảm lượng khí thải NO2 ngay cả với khí nhiên liệu có hàm lượng CO2 cao. Vỏ của máy nén cũng cho phép giảm diện tích so với các giải pháp tiêu chuẩn khác, một điểm khác biệt chính trong môi trường ngoài khơi.

Dự án Kasawari CCS, ngoài khơi Sarawak của Malaysia - với mục tiêu thu được 3,3 triệu tấn CO2 mỗi năm, dự án CSS ngoài khơi có công suất lớn nhất thế giới - là một dự án chiến lược củng cố cam kết của Petronas về việc đạt được mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050.

Petronas vừa đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng (FID) cho việc phát triển dự án này vào ngày 29/11/2022. Petronas dự kiến dự án sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2025, và ban đầu sẽ giảm tổng lượng CO2 thải ra - thường là đốt bỏ - lên tới  76 triệu tấn, và mức tiết kiệm trung bình hàng năm là 3,7 triệu tấn.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​