Chevron đầu tư 500 triệu USD đầu tư vào công nghệ năng lượng tái tạo
(BLO, 16/4) Chevron Technology ventures, một chi nhánh của Tập đoàn năng lượng đa quốc gia Chevron, đã thực hiện đợt cấp vốn thứ ba vào Quỹ năng lượng mới, một quỹ được lập ra nhằm thực hiện các dự án công nghệ năng lượng tái tạo, với giá trị lên đến 500 triệu USD.

Với việc đầu tư này, Chevron kỳ vọng sẽ xem xét dưới nhiều góc nhìn và đánh giá được các khoản đầu tư dài hơi mà hiện nay chưa có kết nối với hoạt động kinh doanh của Tập đoàn, ví dụ như thu giữ khí trực tiếp hay pin. Tương tự như các đợt cấp vốn trước, lần ba này sẽ tập trung vào các công nghệ khử carbon công nghiệp, phân cấp năng lượng, di động hóa và nền kinh tế tuần hoàn.

Quỹ Năng lượng Tương lai của Chevron được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018 và tiếp theo là vào năm 2021 với cam kết tổng trị giá 400 triệu USD, và khoảng hơn 30 công ty đã nhận được đầu tư, bao gồm Aurora Hydrogen Inc., Electric Era Technologies Inc., ChargePoint Holdings Inc. và Carbon Clean Solutions Ltd..

 

Các công ty dầu mỏ đang đầu tư vào các công ty công nghệ tập trung vào nhiên liệu sinh học, gió, mặt trời, thu hồi carbon, năng lượng kỹ thuật số và xe điện khi họ tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình trong bối cảnh toàn cầu thúc đẩy giảm khí thải và chuyển đổi sang năng lượng tái tạo hướng tới các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Minh Trí


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​