Tại sao Bank of America lại dự đoán giá dầu sẽ lên 100 usd/thùng
Theo Bank of America, giá dầu có thể chạm 100 USD / thùng trong vòng 6 tháng tới nếu chúng ta có một mùa đông lạnh hơn bình thường, đây có thể là động lực quan trọng nhất của thị trường năng lượng toàn cầu trong những tháng tới.

 

Theo Bank of America, giá dầu có thể chạm 100 USD / thùng trong vòng 6 tháng tới nếu chúng ta có một mùa đông lạnh hơn bình thường, đây có thể là động lực quan trọng nhất của thị trường năng lượng toàn cầu trong những tháng tới.

Giá dầu có thể leo lên trên $ 100

Số liệu Nghiên cứu Toàn cầu của Bank of Americe cho biết, nếu nhiệt độ mùa đông ở Bắc bán cầu thấp hơn tiêu chuẩn theo mùa, nhu cầu dầu sẽ tăng đột biến và có thể dẫn đến việc đẩy giá dầu lên tới mốc 100 USD.

Nghiên cứu này cho biết vào tháng 6 rằng kỳ vọng về sự phục hồi nhu cầu mạnh mẽ vượt cung trong những tháng tới có thể khiến giá dầu nhanh chóng chạm mức 100 USD / thùng vào năm 2022.

Các nhà phân tích tại Bank of America viết vào tháng 6: “Chúng tôi tin rằng sự phục hồi mạnh mẽ của nhu cầu dầu toàn cầu sẽ vượt xa tốc độ tăng trưởng nguồn cung trong 18 tháng tới, tiếp tục hút bớt hàng tồn kho và tạo tiền đề cho giá dầu cao hơn”, các nhà phân tích tại Bank of Americe đã viết vào tháng 6, trong đó họ đã nâng đáng kể dự báo giá dầu thô Brent trung bình  trong thời gian tới.

Gần ba tháng sau, Bank of Americe vẫn chứng kiến sự tăng giá của giá dầu trong bối cảnh thâm hụt thị trường khiêm tốn trong vài tháng tới. Ngân hàng này cũng nhận thấy khả năng giá dầu sẽ đạt 100 USD / thùng sớm hơn mức dự báo vào giữa năm 2022 vào tháng 6 nếu mùa đông lạnh hơn bình thường.

Trong ghi chú mới nhất, các nhà phân tích của Bank of America đã viết: “Rủi ro giá giảm bao gồm làn sóng COVID-19 mới, cơn giận dữ căng thẳng, cuộc khủng hoảng nợ của Trung Quốc và sự quay trở lại của các thùng dầu thô Iran. Bên cạnh những yếu tố đó, rủi ro thời tiết mùa đông đang nhanh chóng trở thành động lực quan trọng nhất của thị trường năng lượng”.

Giá năng lượng cao kỷ lục hiện tại ở châu Âu có thể là dấu hiệu cho thấy những điều sắp xảy ra trên thị trường hàng hóa, Goldman Sachs nói.

Các nhà phân tích của ngân hàng đầu tư viết trong một báo cáo mới do Bloomberg thực hiện: “Động thái định giá năng lượng của châu Âu mang lại cái nhìn thoáng qua về những gì có sẵn cho các thị trường hàng hóa khác, với thâm hụt ngày càng tăng và hàng tồn kho cạn kiệt dẫn đến biến động giá tăng cao”.

Anh Ngọc
Theo: Oilprice


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​