Shell lập kế hoạch gia tăng sản lượng khai thác khí từ mỏ Ormen Lange ngoài khơi Na Uy
Tập đoàn Royal Dutch Shell cho biết có kế hoạch gia tăng sản lượng và trữ lượng thu hồi từ mỏ khí Ormen Lange ngoài khơi Na Uy bằng cách lắp đặt các giàn nén khí ngầm.

Mỏ Ormen Lange do Shell điều hành là mỏ khí lớn thứ hai của Na Uy và là một trong những nguồn cung cấp khí đốt bên ngoài quan trọng cho Anh. Tuy nhiên, sản lượng của mỏ này đã giảm dần kể từ khi đạt mức sản lượng đỉnh vào năm 2012 là 22,2 tỷ mét khối. Năm 2018 sản lượng khí của mỏ chỉ đạt 15,7 tỷ mét khối (bcm). 

Shell đã hoãn kế hoạch gia tăng sản lượng tại mỏ này vào năm 2014 do chi phí cao và hiện đang cùng các đối tác Equinor và Mỏ khí Ormen LangeExxonMobil thảo luận hai phương án nâng cao sản lượng và trữ lượng thu hồi của mỏ, dự kiến hoàn tất trong năm nay và bắt đầu triển khai vào những năm 2020. Shell cho biết hiện nay công ty dự kiến sẽ có thể giảm được hơn 50% chi phí lắp đặt các giàn nén khí ngầm so với mức chi phí dự kiến ban đầu. 

Mỏ khí Ormen Lange

Shell, đã bán cổ phần tại các mỏ Draugen và Gjoea cho OKEA và giữ lại cổ phần tại mỏ Ormen Lange, trung tâm xử lý khí Nyhamna cũng như Troll, mỏ khí lớn nhất của Na Uy. Đầu năm nay, Shell đã quyết định đầu tư vào một dự án trang trại điện gió nổi ngoài khơi với việc thử nghiệm những công nghệ mới ở Na Uy vào năm 2020 cùng với các đối tác Đức, Innogy của Đức và Công ty Công nghệ Ngoài khơi Stiesdal của Đan Mạch.(RE, 27/2) Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​