PTTEP đầu tư 32 tỷ đô la cho dự án phát triển khai thác tại các mỏ Bongkot và Erawan
Công ty dầu khí quốc gia Thái Lan PTTEP cho biết dự kiến sẽ đầu tư 32 tỷ USD cho dự án tiếp tục phát triển khai thác tại hai mỏ Bongkot và Erawan ngoài khơi nằm trong Vịnh Thái Lan thuộc các lô G1 / 61 và G2 / 61 với kỳ vọng sản lượng tối thiểu đạt 700 và 800 triệu feet khối mỗi ngày (mmscfd) tương ứng.

PTTEP là công ty điều hành tại hai mỏ này vào tháng 12/2018 và đã chính thức ký các hợp đồng phân chia sản phẩm (PSC) tại đây. PTTEP cũng cho biết, công ty con PTTEP Energy Development (PTTEP ED) sẽ lên chương trình công tác với việc ưu tiên đảm bảo không có sự gián đoạn cung cấp khí đốt tự nhiên từ hai mỏ này. Công ty sẽ tiếp tục là nhà điều hành tại mỏ Bongkot và có kế hoạch chuyển giao quyền điều hành đối với mỏ Erawan, dự kiến vào năm 2022.


Vào tháng 6/ 2018, PTTEP đã hoàn tất thương vụ mua lại 22,2% cổ phần tại mỏ Bongkot và khu vực liền kề từ Royal Dutch Shell với trị giá 750 triệu USD. Sau khi thương vụ này hoàn tất, công ty nắm giữ cổ phần gần 66,7% cổ phần tại đây, 33,3% cổ phần còn lại thuộc sở hữu của Total. Đối với mỏ khí Erawan, công ty cùng đối tác Mubadala Petroleum đã trúng thầu với tỷ lệ đầu tư lần lượt là 60% và 40%.(EBR, 27/2) Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​