Golman dự báo dầu có thể lên đến 85 usd/thùng trong quý IV
Goldman Sachs cho biết một mùa đông lạnh hơn và giá khí đốt tự nhiên tăng cao trên toàn cầu có thể dẫn đến giá dầu cao hơn dự kiến vào cuối năm nay, với khả năng giá dầu đạt 85 USD / thùng trong quý IV.

Goldman, công ty có dự báo giá dầu là 80 USD / thùng cho quý cuối cùng của năm 2021, tin rằng đợt suy thoái khí đốt tự nhiên kết hợp với mùa đông lạnh hơn bình thường ở Châu Âu và Châu Á có thể gây ra rủi ro tăng 5 USD / thùng vào quý IV. Các nhà phân tích của ngân hàng cho biết trong một ghi chú hôm Chủ nhật vừa rồi do Reuters thực hiện.

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs viết: “Sự thắt chặt nguồn cung khí đốt toàn cầu tạo ra một chất xúc tác tăng giá rõ ràng và có ý nghĩa cho thị trường dầu trong mùa đông này, lớn hơn rủi ro giảm đối với nhu cầu dầu toàn cầu từ một làn sóng COVID giống Delta khác”.

Theo ngân hàng đầu tư, nhu cầu dầu có thể tăng 900.000 thùng mỗi ngày (bpd) nếu mùa đông tới lạnh hơn bình thường ở Bắc bán cầu.

Thị trường khí đốt chặt chẽ của châu Âu, tốc độ gió thấp, tồn kho khí đốt thấp bất thường và giá carbon kỷ lục đã kết hợp trong những tuần gần đây để đưa giá khí đốt chuẩn trên lục địa và giá điện ở các nền kinh tế lớn nhất lên mức cao kỷ lục. Giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu kỷ lục đang đẩy giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) giao ngay tại châu Á lên mức kỷ lục cho thời điểm này trong năm.

Tuần trước, Bank of America Global Research cho biết giá dầu có thể chạm mức 100 USD / thùng trong vòng 6 tháng tới nếu thế giới có một mùa đông lạnh hơn bình thường, đây có thể là động lực quan trọng nhất của thị trường năng lượng toàn cầu trong những tháng tới. Bank of America nhận thấy giá dầu tăng trong bối cảnh thâm hụt thị trường khiêm tốn trong vài tháng tới. Ngân hàng này cũng nhận thấy khả năng dầu sẽ đạt 100 USD / thùng sớm hơn mức dự báo giữa năm 2022 từ tháng 6 nếu mùa đông lạnh hơn bình thường.

Nguồn: Oilprice


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​