Giá dầu ngày 21/9 lấy lại đà tăng
Sau khi mất giá mạnh trong phiên 20/9, giá xăng dầu hôm nay đã quay đầu đi lên khi thị trường kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu sẽ phục hồi mạnh hơn so với tốc độ tăng sản lượng của các nhà sản xuất.

Ảnh minh hoạ

Tính đến đầu giờ sáng ngày 21/9, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11/2021 đứng ở mức 70,67 USD/thùng, tăng 0,52 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 20/9, giá dầu WTI giao tháng 11/2021 đã giảm tới 0,9 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 11/2021 đứng ở mức 74,40 USD/thùng, tăng 0,48 USD/thùng trong phiên nhưng đã giảm 0,62 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 20/9.

Giá dầu ngày 21/9 lấy lại đà tăng trong bối cảnh thị trường kỳ vọng nhu cầu dầu thô sẽ tăng mạnh trong thời gian tới nhờ nhu cầu năng lượng vào mùa đông tăng cao.

Nhu cầu tiêu thụ năng lượng cũng được kỳ vọng sẽ thục hồi tốt hơn khi hoạt động sản xuất được thúc đẩy mạnh trong bối cảnh tình trạng khan hiếm hàng hoá đang diễn ra tại nhiều nền kinh tế, và chính phủ các nước tiếp tục áp dụng các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng, phục hồi kinh tế.

Theo báo cáo mới nhất vừa được Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) phát đi, IEA dự báo nhu cầu dầu toàn cầu sẽ phục hồi mạnh với mức tăng 1,6 triệu thùng/ngày vào tháng 10 và giữ đà tăng đến hết năm 2021. Tính chung cả năm, EIA dự báo nhu cầu có thể tăng 5,2 triệu thùng/ngày, giảm nhẹ so với dự báo trước đó, nhưng tăng trưởng trong năm 2022 lại được điều chỉnh lên 3,2 triệu thùng/ngày.

Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Ihsan Abdul Jabbar ngày 19/9 cũng dự báo, OPEC+ sẽ tiếp tục duy trì thoả thuận về sản lượng trong tháng 10 nhờ vào đà phục hồi, tăng trưởng của kinh tế toàn cầu, và đang nỗ lực để duy trì giá dầu ở mức 70 USD/thùng trong quý I/2022.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu hôm nay vẫn bị hạn chế bởi diễn biến lạm phát gia tăng trên phạm vi toàn cầu, giá cả hàng hoá leo thang sẽ làm giảm nhu cầu chi tiêu của người dân.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​