Giá dầu hôm nay 17/1/2022 tiếp tục tăng mạnh
Nhu cầu tiêu thụ cũng như đầu tư dầu tăng cao tiếp tục kéo giá dầu hôm nay đi lên khi ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy biến thể Omicron không quá nguy hiểm như lo ngại và nguồn cung dầu thắt chặt.

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 17/1/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2/2022 đứng ở mức 84,28 USD/thùng, tăng 0,46 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 3/2022 đứng ở mức 86,29 USD/thùng, tăng 0,23 USD/thùng trong phiên.

Ảnh minh hoạ

Giá dầu ngày 17/1 duy trì đà tăng mạnh trong bối cảnh thị trường dầu thô tiếp tục ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực về triển vọng tiêu thụ dầu toàn cầu.

Dịch Covdi-19 vẫn có xu hướng gia tăng số ca nhiễm mới do biến thể Omicron tại nhiều quốc gia, khu vực nhưng có vẻ như nó không đủ “mạnh” để làm đảo lộn đà phục hồi của nền kinh tế. Các loại vắc-xin đang được sử dụng đều cho thấy hiệu quả đối với biến chủng này nếu được tiêm mũi tăng cường.

Việc triển khai hiệu quả các chương trình tiêm chủng vắc-xin có thể giúp các nước sớm gỡ bỏ các quy định hạn chế đi lại, qua đó sẽ giúp các lĩnh vực như du lịch, hàng không… phục hồi với tốc độ nhanh hơn.

Giá dầu hôm nay còn được thúc đẩy mạnh bởi khả năng cung ứng “hạn chế” của các nhà sản xuất dầu thô khi sau một thời gian dài gần như bị tê liệt, các hoạt động đầu tư vào tìm kiếm, thăm dò… rất hạn chế.

Tình trạng mất cân đối cung – cầu, trong đó cầu đang có dấu hiệu vượt cung, đang chịu áp lực tiêu cực bởi tình trạng bất ổn ở Kazakhstan, quốc gia cung cấp một lượng lớn dầu khí, than đá… cho châu Âu.

Việc Mỹ và Trung Quốc thực hiện và có kế hoạch xả kho dự trữ dầu chiến lược nhằm hạ nhiệt giá dầu là dấu hiệu tình trạng cầu đang vượt cung. Và theo nhiều nhận định, tình trạng thiếu hụt nguồn cung dầu thô có thể sẽ lớn hơn khi các nền kinh tế đẩy mạnh quá trình mở cửa, các chuỗi cung ứng, sản xuất hàng hoá được nối lại.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được niêm yết phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92: không cao hơn 23.159 đồng/lít; giá xăng RON 95 không cao hơn 23.876 đồng/lít; giá dầu diesel không cao hơn 18.239 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 17.138 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 16.362 đồng/kg.

Hà Lê


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​