Dự kiến lượng dầu chuyển qua các cảng phía Tây nước Nga trong tháng 6 sẽ giảm 6%
Theo một số nguồn tin dự kiến lượng dầu được chuyển qua các cảng phía Tây nước Nga trong tháng 6 sẽ giảm 6% so với tháng 5, do các biện pháp tự nguyện cắt giảm sản lượng dầu của Nga và hoạt động lọc dầu trong nước tăng cao.


Trạm nhiên liệu dầu ở cảng Novorossiisk (nguồn: Reuters)

Dầu Urals của Nga và KEBCO của Kazakhstan vận chuyển từ các cảng Biển Baltic Primorsk và Ust-Luga trong tháng 6 được ước tính là 6,5 triệu tấn, giảm đi so với 7,5 triệu tấn trong tháng 5. Trong khi tại cảng Novorossiisk ở Biển Đen, sẽ vận chuyển 2,9 triệu tấn dầu Urals, KEBCO và Siberian Light, so với 2,8 triệu tấn trong tháng 5. Điểm nhỏ cần lưu ý là tháng 6 ít hơn một ngày so với tháng 5.

Tuần trước, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết Nga đã đạt được mục tiêu cắt giảm sản lượng dầu dự kiến là 500.000 thùng mỗi ngày trong tháng 5.

Theo ước tính của Reuters, công suất lọc dầu không tải của các nhà máy lọc dầu nội địa Nga và Belarus trong tháng 6 có thể giảm khoảng 1,1 triệu tấn so với tháng 5, trong khi nhu cầu theo mùa cao hơn sẽ thúc đẩy việc sử dụng nhiều hơn nhà máy lọc dầu để ngăn chặn tình trạng thiếu nhiên liệu trong nước và tăng giá.

Nga đang xem xét hạn chế xuất khẩu xăng và sẽ đề xuất biện pháp như vậy nếu cần, Bộ trưởng Năng lượng Nikolai Shulginov cho biết vào thứ Tư.(RE, 25/5) 

Anh Ngọc


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​