Vietsovpetro thực hiện ASXH khuyến học tại Quảng Ngãi và Bình Định
Ngày 14/01/2022 vừa qua, Công đoàn Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro phối hợp với chính quyền địa phương đã tổ chức khánh thành phòng học mới và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại hai điểm trường thuộc huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi và thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Trước đó, vào tháng 01/2021, đoàn công tác của Vietsovpetro gồm đại diện Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Văn phòng Đảng ủy đã tiến hành khảo sát tại điểm trường tiểu học và trung học cơ sở tại xã Ba Vinh (huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) - xã miền núi với 80% là người đồng bào dân tộc H’Re sinh sống - một trong những nơi bị thiệt hại nặng nề do các đợt mưa bão, lũ lụt gây ra trong năm 2020. Đây cũng là điểm trường có nhiều phòng học bị sập đổ do bão, địa phương vẫn chưa có kinh phí để xây dựng lại.


Toàn cảnh lễ khánh thành phòng học mới tại Trường TH, THCS Ba Vinh, Ba Tơ, Quảng Ngãi.

Sau khi tìm hiểu kỹ thực tế, cũng như trao đổi cùng lãnh đạo địa phương thống nhất phương án, Vietsovpetro đã quyết định hỗ trợ xây dựng lại các phòng học này với tổng số tiền hỗ trợ là 2.077.410.000 đồng. Đây là số tiền do Vietsovpetro kêu gọi, phát động trong toàn thể CBCNV, NLĐ thực hiện quyên góp, trước tình hình bão lũ gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cho nhân dân các tỉnh Miền Trung trong năm 2020.


Đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro phát biểu tại buổi lễ.

Sau hơn 8 tháng thi công, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng chính quyền địa phương đã nỗ lực phối hợp với Công đoàn Vietsovpetro và các bên liên quan, triển khai xây dựng các phòng học đúng tiến độ theo thỏa thuận. Đến nay, công trình đã hoàn thành, với 04 phòng học kiên cố được xây dựng mới cùng đầy đủ các trang thiết bị phòng học, nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy của các thầy cô và việc đến trường của các em học sinh trong năm học mới 2021-2022. Về phía chính quyền địa phương cũng đang khẩn trương bố trí nguồn vốn đối ứng để hoàn thiện hạng mục trải thảm bê tông sân trường.


Các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Vietsovpetro và chính quyền địa phương thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.

Tại lễ khánh thành phòng học mới tại điểm trường tiểu học và trung học cơ sở xã Ba Vinh, Công đoàn Vietsovpetro đã tổ chức trao 100 suất học bổng cho các em học sinh người đồng bào H’re với tổng trị giá trị 110 triệu đồng.


Đại diện Công đoàn Vietsovpetro và UBND Huyện, Ban giám hiệu trường thực hiện nghi thức gắn biển công trình Nhà lớp học Trường TH, THCS Ba Vinh, Ba Tơ, Quảng Ngãi


Công đoàn Vietsovpetro trao 100 suất học bổng cho các em học sinh H’Re

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã tiến hành bàn giao một phòng tin học cùng 16 bộ máy tính và 40 suất học bổng cho con em ngư dân vượt khó học giỏi, tại Trường Tiểu học số 1 Tam Quan Bắc (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), với tổng giá trị 219 triệu đồng.

Thông qua chương trình tài trợ này, Công đoàn Vietsovpetro mong muốn góp một phần nguồn lực vào sự phát triển giáo dục của địa phương; trực tiếp hỗ trợ công tác đào tạo, thực hành dạy và học của nhà trường được thuận lợi hơn.


Công đoàn Vietsovpetro bàn giao hỗ trợ 16 bộ máy tính cho Trường tiểu học số 1 Tam Quan Bắc, Bình Định.

Ban lãnh đạo nhà trường đã bày tỏ lời cảm ơn đến tổ chức Công đoàn, cũng như tập thể CBNV-NLĐ Vietsovpetro đã hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các em học sinh và đội ngũ giáo viên của trường; đồng thời khẳng định, nhà trường sẽ bảo quản tốt tất cả thiết bị trong phòng máy tính và sử dụng đúng mục đích vào việc dạy học, giúp các em có kiến thức cơ bản về tin học, từ đó hoàn thiện hơn tri thức bản thân, tiếp tục rèn luyện để trở thành công dân có ích cho xã hội.


Công đoàn Vietsovpetro trao 40 suất học bổng cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Nhân dịp này, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội cựu chiến binh Vietsovpetro cũng gửi lời cảm ơn đến toàn thể Ban lãnh đạo và CBCNV, NLĐ trong toàn Vietsovpetro đã chung tay sẻ chia, đóng góp, ủng hộ đồng bào miền Trung. Đây không chỉ đơn thuần là hành động “nhường cơm, sẻ áo” đối với đồng bào ruột thịt trong cơn hoạn nạn, còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái của người Dầu khí nói chung, nét đẹp văn hoá của Vietsovpetro nói riêng đối với xã hội và cộng đồng./.

Lâm Anh


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​