Ứng dụng AI nâng cao độ phân giải và tích hợp dữ liệu địa chất - địa vật lý để đánh giá tiềm năng dầu khí
Ngày 17/9/2021 Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề: “Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) nâng cao độ phân giải và tích hợp dữ liệu địa chất - địa vật lý để đánh giá tiềm năng dầu khí”.

Dự Hội thảo, về phía Bộ khoa học Công nghệ có PGS. TS Trần Đỗ Đạt - Phó Giám đốc, Phụ trách Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp Nhà nước; TS. Trần Anh Tú - Phó Vụ trưởng, Vụ Công nghệ cao; GS. TS Nguyễn Thanh Thủy, Phó Chủ nhiệm Chương trình KC-4.0/19-25; bà Võ Thị Lan Anh, Vụ Công nghệ cao; bà Trần Thị Tiến, Thư ký Chương trình KC-4.0/19-2; Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có TS. Trịnh Xuân Cường – Trưởng ban Tìm kiếm Thăm dò Tập đoàn; ông Hoàng Thế Dũng – Phó Trưởng ban Công nghệ - An toàn và Môi trường, cùng các phòng ban liên quan và đông đảo khách mời là các chuyên gia trong và ngoài ngành dầu khí cũng như Thầy cô PVU quan tâm theo dõi trực tuyến.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Thanh Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Dầu khí Việt Nam chia sẻ: Chúng tôi rất vui mừng khi hội thảo “Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) nâng cao độ phân giải và tích hợp dữ liệu địa chất - địa vật lý để đánh giá tiềm năng dầu khí” nhận được sự quan tâm đông đảo của các chuyên gia, các vị khách mời trong và ngoài ngành.

Buổi Hội thảo khoa học trực tuyến có bốn báo cáo: Giới thiệu nhiệm vụ, kết quả và phương hướng nghiên cứu của Đề tài” do báo cáo viên TS. Doãn Ngọc San (PVU) trình bày; Tổng hợp tài liệu và đánh giá kết quả công tác tìm kiếm thăm dò dầu khí khu vực Bắc bể Sông Hồng”do ThS. Nguyễn Văn Thắng đến từ Công ty TNHH MTV Dầu khí Sông Hồng (PVEP SH) trình bày; Ứng dụng TTNT trong xử lý minh giải tài liệu địa vật lý giếng khoan” do TS. Doãn Ngọc San (PVU) và TS. Trần Quốc Long (UET) trình bày; Xây dựng các module phần mềm AI phục vụ tổng hợp và dự báo các "vùng trắng" xây dựng cơ sở dữ liệu đầu vào cho AI” do TS. Tạ Việt Cường, TS. Ma Thị Châu, Phạm Tuấn Dũng đến từ trường Đại học Quốc gia Hà Nội - Đại học Công nghệ (UET) trình bày.

Sau phần trình bày của chuyên gia, Hội thảo nhận được sự tương tác tích cực giữa người thuyết trình và các đại biểu, các nhà khoa học tham dự với những trao đổi tạo ra một bầu không khí sôi nổi, thú vị. Các chuyên gia cũng trao đổi, trả lời những câu hỏi, thắc mắc của các vị khách mời, các nhà khoa học và đón nhận ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học và doanh nghiệp trong lĩnh vực này.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​