Semco Maritime và PTSC M&C ký hợp đồng Tổng thầu EPC cho Dự án điện gió Hải Long
Vào trung tuần tháng 08/2022, Công ty Hai Long Offshore Wind Power đã trao hợp đồng Tổng thầu EPC cho liên danh Semco Maritime và Công ty TNHH Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) để xây dựng 02 trạm biến áp ngoài khơi (offshore substation) thuộc Dự án Điện gió Hai Long 2 và Hai Long 3 sau khi đã trao thỏa thuận ưu tiên vào tháng 10/2021.

Dự án Điện gió Hải Long, nằm ở eo biển Đài Loan (Trung Quốc) cách bờ khoảng 50 km, sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu đạt 5,5 GW điện gió ngoài khơi và đảm bảo vị trí hàng đầu cho Đài Loan (Trung Quốc) về sản xuất điện gió tại khu vực Đông Á. Dự án Điện gió Hải Long, bao gồm các dự án thành phần Hải Long 2 và Hải Long 3, do các Công ty Northland Power, Yushan Energy và Mitsui hợp tác đầu tư với tổng công suất lắp đặt là 1.044 MW.

Một dự án điện gió ngoài khơi - Ảnh minh họa

Sau khi triển khai các công tác cam kết trong Thỏa thuận ưu tiên từ cuối năm 2021, liên danh nhà thầu do Semco Maritime dẫn đầu cùng với PTSC M&C và nhà thầu thiết kế ISC Consulting Engineers, sẽ bắt đầu giai đoạn phát triển dự án bằng việc tham gia ký hợp đồng EPC với Chủ đầu tư Hai Long Offshore Wind Power. Các bên trong liên danh sẽ tiến hành các công đoạn thiết kế chi tiết, mua sắm, thi công và chạy thử cho 2 trạm biến áp ngoài khơi (bao gồm cả phần chân đế) với tổng khối lượng khoảng 18.000 tấn. Toàn bộ các cấu kiện sẽ được chế tạo tại Công trường Công ty PTSC M&C tại Thành phố Vũng Tàu. Theo kế hoạch, dự án sẽ được triển khai lắp đặt ngoài khơi vào năm 2024 và hoàn thành chạy thử, bàn giao cho Chủ đầu tư vào năm 2026.

Ông Frank Holm - Phó Chủ tịch Mảng Năng lượng tái tạo Semco Maritime chia sẻ: “Sự hợp tác của chúng tôi với các bên liên quan đến Dự án Điện gió Hải Long là một niềm hân hạnh thực sự, và chúng tôi rất vui mừng khi hợp đồng đã được ký kết, cho phép chúng tôi triển khai các bước tiếp theo cho dự án này cùng với đối tác liên danh PTSC M&C và các nhà thầu khác”.

PTSC M&C rất tự hào và vinh dự tham gia trong liên danh Tổng thầu cho Dự án Hải Long. Dự án này đánh dấu cột mốc quan trọng cũng như bước đột phá chiến lược của PTSC M&C trong lĩnh vực dịch vụ năng lượng tái tạo. Bản thân tôi, cùng với toàn thể nhân viên PTSC M&C, cam kết sẽ luôn tôn trọng các nghĩa vụ của mình và đảm bảo sự thành công của dự án này”, ông Đồng Xuân Thắng - Giám đốc của PTSC M&C cho biết.

Theo ông Felipe Montero - Giám đốc Dự án Hải Long, “Là nhà thầu ưu tiên cho các trạm biến áp ngoài khơi, Semco Maritime và PTSC M&C đã chứng minh rằng họ là những đối tác tốt nhất để cung cấp một phần cực kỳ quan trọng trong Dự án Hải Long của chúng tôi và chúng tôi rất vui khi đã ký hợp đồng EPC với liên danh nhà thầu, điều này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục triển khai dự án và đạt được những cột mốc mới. ”

Semco Maritime là một doanh nghiệp toàn cầu đảm nhận và cung cấp các giải pháp trong chuỗi giá trị của ngành năng lượng toàn cầu. Semco Maritime cũng đem đến các giải pháp trong việc nắm bắt cơ hội trong quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch và đảm bảo các quy trình khai thác nhiên liệu hóa thạch có trách nhiệm. Kể từ năm 1980, Semco Maritime đã áp dụng các giải pháp chuyên môn làm nền tảng để triển khai tất cả các giai đoạn phát triển các dự án trên bờ và ngoài khơi - từ thiết kế cơ sở, thiết kế chi tiết, mua sắm và thi công đến lắp đặt, vận hành và dịch vụ liên quan cũng như cung cấp các giải pháp về nhân lực, thiết lập hệ thống. Semco Maritime có 1.900 nhân viên, có trụ sở chính tại Đan Mạch. www.semcomaritime.com
Công ty Cổ phần Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) là một trong những đơn vị chủ lực của Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) cũng như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao. PTSC M&C hiện là nhà Tổng thầu có năng lực hoàn thiện nhất tại Việt Nam trong việc thực hiện toàn bộ các công đoạn thiết kế, mua sắm, chế tạo, hạ thủy, vận chuyển, lắp đặt, đấu nối và chạy thử (EPCIC) cho các công trình phát triển, khai thác dầu khí thượng nguồn, hạ nguồn cũng như năng lượng tái tạo. PTSC M&C đã thực hiện thành công gần 80 dự án trong và ngoài nước với đa dạng các cấu kiện, bao gồm giàn xử lý trung tâm, giàn đầu giếng, khu nhà ở trên biển, module thượng tầng phương tiện nổi, công trình ngầm dưới biển...

P.V


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​