PVFCCo mang Tết yêu thương đến trẻ em nghèo, mồ côi vì đại dịch
Ngày 16/1/2022, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) phối hợp với Hội đồng Đội TP.HCM, Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” trao tặng 315 phần quà cho 315 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các em mồ côi cha, mẹ trong đại dịch Covid-19.


Toàn cảnh chương trình

Trong làn sóng Covid-19 lần thứ 4 vừa qua, TP.HCM là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Trong đó, hơn 1.500 trẻ em rơi đã rơi vào cảnh mồ côi cha, mẹ hoặc mất cả cha lẫn mẹ vì đại dịch. Đó là mất mát to lớn, đặc biệt là đối với các em trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nay sẽ càng khó khăn hơn.

Thấu hiểu trước hoàn cảnh đó của các em, đồng thời mong muốn đóng góp một phần nhỏ cùng xã hội sẻ chia, chăm lo cho các em nhân dịp Tết đến Xuân về, ngày 16/1/2022, PVFCCo đã phối hợp với Hội đồng Đội TP.HCM, Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” trao 315 phần quà cho 315 em nhỏ đến từ nhiều quận, huyện TP.HCM.

Đặc biệt, đây cũng là chương trình mở màn trong khuôn khổ “Tết Việt Nhâm Dần 2022” - chủ đề “Tết của trẻ thơ” do TP.HCM tổ chức.


Ông Tống Xuân Phong, đại diện PVFCCo phát biểu tại chương trình

Đại diện PVFCCo phát biểu tại chương trình, ông Tống Xuân Phong - Chủ tịch Công đoàn cho biết, chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” là một trong những chương trình ASXH mà PVFCCo tăng cường thực hiện trong năm 2021, góp phần hỗ trợ các đối tượng ít may mắn có điều kiện đón Tết đầy đủ, đầm ấm hơn. Trong chương trình, PVFCCo dành hơn 1.600 phần quà với tổng trị giá hơn 1.4 tỷ đồng để tặng quà Tết cho bà con. Trong đó, có 315 phần quà để tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các em mồ côi cha mẹ vì đại dịch Covid-19.

Mỗi phần quà dành tặng cho các em là bao lì xì 1 triệu đồng, trong đó bao gồm 265 triệu từ chương trình ASXH của Tổng công ty và 50 triệu từ tấm lòng đóng góp của CBCNV Khối Văn phòng trong dịp làm việc “Ba tại chỗ” thời gian qua.

“Chúng tôi hy vọng rằng, những tình cảm ấm áp, yêu thương và những món quà từ chương trình sẽ tiếp thêm động lực để các em phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, tiếp tục học tập tốt trong thời gian tới”, ông Tống Xuân Phong chia sẻ.


Bà Trần Thị Phương Thảo - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc PVFCCo trao biểu trưng 315 phần quà cho đại diện Nhà văn hóa Thanh niên


Các em nhỏ nhận quà từ chương trình "Xuân yêu thương - Tết sẻ chia" của PVFCCo


Bà Trần Thị Phương Thảo đại diện PVFCCo nhận hoa cảm ơn từ chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư, Trưởng Ban Thiếu nhi Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM

Đưa cháu ngoại đến tham dự chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia”, bà Bé (60 tuổi, ngụ quận 11) kể, cha mẹ cháu sa cơ, hiện cháu sống với ông bà ngoại từ lúc nhỏ. Năm nay cháu học lớp 6 và học rất giỏi. Bà hiện vẫn đang làm ở công ty, còn ông thì chạy xe ôm hằng ngày, dành dụm tiền lo cho cháu ăn học.

“Mới rồi, tôi được thông báo đưa cháu đến dự chương trình tại Nhà Văn hóa Thanh niên và nhận quà từ Đạm Phú Mỹ nên tranh thủ đưa cháu đến đây. Từ đầu dịch đến giờ, gia đình tôi nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ từ địa phương, các mạnh thường quân. Tôi biết ơn lắm!”, bà Bé chia sẻ.

“Cháu và các bạn được các cô Đoàn Thanh niên đưa đến đây, ba mẹ cháu đi làm xa nên không đi cùng được. Nhà cháu cách đây xa lắm. Cháu rất vui khi đến đây cùng các bạn và được nhận quà. Cháu sẽ cố gắng học giỏi hơn nữa để không phụ tấm lòng của các bác”, một em nhỏ ở huyện Cần Giờ, TP.HCM chia sẻ.


Bà Trần Thị Phương Thảo trao quà cho từng em nhỏ tham gia chương trình


Các em nhỏ chăm chú theo dõi các tiết mục biểu diễn trong chương trình

Khi tham dự chương trình, những vui buồn hoàn cảnh dường như được gác lại, người thân và các em vui tươi hơn không phải vì những món quà, mà còn được thưởng thức những tiết mục ca múa nhạc, ảo thuật, múa lân được Ban tổ chức chương trình chuẩn bị rất chu đáo và đặc biệt là không khí lễ hội Xuân đặc sắc tại Nhà Văn hóa Thanh niên. Đây chính là món quà tinh thần, sự quan tâm của Hội đồng đội TP.HCM, Nhà VHTN, PVFCCo dành tặng cho các em.

Nói về chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia”, ông Tống Xuân Phong cho biết, đây là sự sẻ chia thiết thực của PVFCCo với những gia đình còn nhiều khó khăn trên cả nước, đặc biệt là tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực nông thôn và khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19. Đến nay, PVFCCo đã hoàn thành trao các phần quà đến người nghèo tại TP.HCM. Tại các tỉnh thành, chương trình vẫn đang được tiếp tục triển khai.

PVFCCo mong muốn, thông qua chương trình cùng những món quà ý nghĩa sẽ giúp người dân vui Xuân đón Tết Nhâm Dần đầm ấm, ý nghĩa hơn.

Trúc Vân


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​