PV GAS tiếp tục thực hiện các chương trình an sinh xã hội hỗ trợ giáo dục đào tạo
Trong tháng 11/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tiếp tục đẩy mạnh triển khai tài trợ xây dựng các trường học, các công trình giáo dục, đem đến niềm vui ấm áp cho thầy cô và học sinh vùng miền xa xôi khó khăn của đất nước.

Tài trợ 7 tỷ đồng xây dựng các trường học tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 18/11/2023, PV GAS đã phối hợp với huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khánh thành 3 công trình tài trợ xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học trên địa bàn huyện Hương Sơn gồm: Trường Tiểu học và THCS Sơn Hồng, Trường THCS Lê Bình, Trường Tiểu học Tân Mỹ Hà.


Nghi thức cắt băng khánh thành các công trình do PV GAS tài trợ tại Hà Tĩnh

3 công trình trường học có tổng mức đầu tư gần 7,4 tỷ đồng, trong đó có 7 tỷ đồng do PV GAS tài trợ, còn lại là ngân sách đối ứng của huyện Hương Sơn.

Quy mô các công trình tài trợ gồm: nhà học bộ môn 2 tầng và 4 phòng học với diện tích sử dụng 560 m2 tại Trường Tiểu học và THCS Sơn Hồng trị giá 3,2 tỷ đồng; công trình cải tạo, nâng cấp khuôn viên, sân bóng đá nhân tạo, nhà vệ sinh, các hạng mục phụ trợ tại Trường THCS Lê Bình thuộc xã Tân Mỹ Hà trị giá 2,2 tỷ đồng; công trình cổng trường, tường rào, nhà bảo vệ, nhà vệ sinh Trường Tiểu học Tân Mỹ Hà trị giá hơn 1,9 tỷ đồng.


Khuôn viên sạch đẹp của khu nhà học 2 tầng mới xây tại Trường Tiểu học và THCS Sơn Hồng

Việc hoàn thành và đưa các công trình vào sử dụng trong năm học 2023 - 2024 sẽ giúp học sinh ở 2 xã Tân Mỹ Hà và Sơn Hồng có điều kiện học tập trong ngôi trường mới khang trang, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của địa phương.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn Trần Bình Thân bày tỏ sự cảm ơn đến nhà tài trợ PV GAS đã đồng hành cùng địa phương xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo. Chủ tịch huyện Hương Sơn đề nghị thầy cô và học sinh các trường phát huy tối đa hiệu quả công trình được tài trợ, tiếp tục triển khai tốt nhiệm vụ dạy và học, đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trường THCS xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An

Trước đó, ngày 9/11/2023, PV GAS đã phối hợp với UBND xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An tổ chức khánh thành công trình xây mới khối nhà 2 tầng 6 phòng học và nhà chức năng tại trường THCS xã Diễn Thịnh.

Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 10/2022, có tổng nguồn vốn đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Trong đó, PV GAS tài trợ 5 tỷ đồng, còn lại do địa phương đối ứng từ ngân sách. Qua 1 năm thi công, công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo nên không gian học tập, vui chơi thể chất cho gần 900 giáo viên, học sinh nhà trường.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đại diện lãnh đạo xã Diễn Thịnh và thầy cô nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn PV GAS đã đồng hành cùng địa phương, hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo. Trong niềm vui ngày khánh thành, thầy trò trường THCS Diễn Thịnh đã cam kết gìn giữ và phát huy tối đa hiệu quả công trình tài trợ mang lại.

Tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trường Tiểu học xã Hà Thái, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa

Ngày 10/11/2023, PV GAS đã phối hợp UBND xã Hà Thái, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi lễ khánh thành công trình nhà hiệu bộ 2 tầng và các công trình phụ trợ Trường Tiểu học xã Hà Thái.

Khu nhà hiệu bộ được xây dựng 2 tầng, có tổng diện tích sử dụng hơn 1.000m2 gồm 14 phòng, trong đó có các phòng hành chính, phòng y tế, phòng tư vấn học đường, 2 phòng lớp học và 7 phòng chức năng.


Gắn biển chứng nhận nhà tài trợ PV GAS tại công trình mới xây Trường Hà Thái

Ngoài ra, các công trình phụ trợ còn có: nhà vệ sinh, nhà xe, cổng, tường rào, sân, hạng mục PCCC và một số công trình khác được xây mới và sửa chữa khang trang, sạch sẽ. Toàn bộ công trình có tổng vốn đầu tư 6,7 tỷ đồng, trong đó PV GAS tài trợ 5 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của địa phương.

Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 01/2022 với thiết kế đảm bảo các tiện ích, phù hợp với tính năng sử dụng, đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác giảng dạy của nhà trường.


Nghi thức cắt băng khánh thành công trình vì trẻ em Thanh Hóa

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Nghĩa, Bí thư Đảng bộ xã Hà Thái trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự chung tay góp sức của PV GAS, qua đó, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, học sinh của trường Tiểu học xã Hà Thái được giảng dạy và học tập trong môi trường cơ sở vật chất mới khang trang.

Trong thời gian tới, xã, nhà trường đảm bảo thực hiện tốt những cam kết với nhà tài trợ, sử dụng và phát huy cao nhất hiệu quả công trình mang lại, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương. Các đại biểu cùng nhà tài trợ, cán bộ giáo viên nhà trường đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành để chính thức đưa công trình mới vào sử dụng.

P.V


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​