PTSC Marine và chương trình “Thiện nguyện Cu Vai”
Hòa trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2024), Đoàn Thanh niên Công ty Tàu Dịch vụ Dầu khí cùng các mạnh thường quân đã đồng hành cùng nhóm GNH Vũng Tàu (Cộng đồng sống tử tế Vũng Tàu) thực hiện chương trình “Thiện nguyện Cu Vai” tại bản Cu Vai, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Nằm trên đỉnh núi cao, bản Cu Vai được xem là vùng “lõi nghèo” của tỉnh Yên Bái với 100% người dân là đồng bào dân tộc H’Mông, 68/103 hộ đặc biệt khó khăn, cách trung tâm xã gần 20km đường đồi núi. Các em học sinh cấp 1, 2 ngày nào cũng vượt chặng đường hơn 10km từ sáng sớm để đến trường.

Đến với chương trình, Đoàn đã nấu hơn 80 phần ăn trưa cho các bé, trao tặng 132 áo ấm, 16 chiếc xe đạp và nhiều bánh kẹo khác. Một phần kinh phí thực hiện chương trình được trích từ Quỹ “Heo đất nuôi em”. Chương trình “Heo đất nuôi em” được Đoàn Thanh niên PTSC Marine phát động quyên góp trong tháng 3/2024 và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của CBCNV PTSC Marine với mục đích mua vật dụng, trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết cho các em học sinh ở miền núi và vùng nông thôn.


Đoàn Thanh niên PTSC Marine đồng hành cùng nhóm GNH Vũng Tàu thực hiện chương trình “Thiện nguyện Cu Vai”.

Chương trình không chỉ mang lại niềm vui và ấm áp cho các em mà còn là hoạt động thiện nguyện ý nghĩa thể hiện văn hóa truyền thống, tinh thần trách nhiệm sẻ chia với cộng đồng của PTSC Marine. Đoàn hy vọng rằng những món quà tuy nhỏ nhưng nhiều tình cảm phần nào có thể động viên các em nhỏ vươn lên hoàn cảnh khó khăn, trở thành những người có ích cho xã hội./.

Minh Nguyệt


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​