BIENDONG POC: Khởi đầu ấn tượng trong năm 2022
Ngày 6/4, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2022, nhằm đánh giá kết quả các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trong 3 tháng đầu năm 2022, thảo luận, góp ý về tình hình thực hiện nhiệm vụ, từ đó đề ra các mục tiêu, phương hướng hoạt động trong 3 tháng tiếp theo.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội có ông Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; ông Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn; ông Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Tập đoàn; bà Nghiêm Thùy Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; bà Trần Thái Ninh - Phó Trưởng ban Quản lý Hợp đồng dầu khí - MC Member Block 05-2 & 05-3. Tham dự trực tiếp tại hội nghị có ông Trịnh Thanh Bình - Trưởng Văn phòng đại diện tại phía Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Toàn cảnh hội nghị.

Về phía đối tác Gazprom International (GPEPI), tham dự trực tuyến có ông Alexander Kardo Sysoev - Trưởng Văn phòng đại diện GPEPI tại Hà Nội; ông Sergey Raykert - Trưởng ban Giám sát xây dựng của Gazprom International, Chủ nhiệm Ủy ban Kỹ thuật Lô 05-2 & 05-3.

Về phía BIENDONG POC có sự tham dự của TS. Ngô Hữu Hải - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc cùng các thành viên Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các phòng chức năng, tổ chức đoàn thể xã hội, cùng 150 CBNV tham dự trực tiếp tại phòng họp trụ sở công ty (TP HCM) và trực tuyến tại nhiều điểm cầu trên cả nước (giàn khai thác HT-MT, Vũng Tàu, Nha Trang, Hà Nội…).


Điểm cầu giàn Hải Thạch.

Qua báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) được trình bày tại hội nghị cho thấy, trong 3 tháng đầu năm 2022, BIENDONG POC đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra: Sản lượng khai thác khí đạt 125% kế hoạch quý I và 30% kế hoạch năm. Sản lượng condensate đạt 145% kế hoạch quý I và 34% kế hoạch năm với 3 chuyến xuất bán condensate an toàn. Tổng doanh thu đạt 158% kế hoạch quý I, tương ứng với 32% kế hoạch năm. Tổng doanh thu lũy kế tính đến 31/3/2022 đạt hơn 4,14 tỷ USD trên tổng vốn đầu tư và chi phí vận hành là 3,62 tỷ USD. Đặc biệt, vào ngày 15/3/2022, BIENDONG POC đã chạm mốc 25 triệu thùng condensate kể từ khi bắt đầu khai thác.

Kỷ luật lao động, văn hóa an toàn tiếp tục được tăng cường triển khai xuyên suốt và toàn diện từ nội bộ BIENDONG POC đến các nhà thầu dịch vụ dầu khí. Thời gian khai thác của các giàn liên tục đạt 100% so với mục tiêu 97%; không xảy ra bất kì sự cố nào gây mất giờ công lao động (ZERO LTI); chỉ số TRIR = 0 so với mục tiêu thấp hơn 0.3/200K giờ công đề ra; không xảy ra các sự cố về môi trường. Tập thể CBNV công ty và nhà thầu đã tham gia tích cực trong phong trào thi đua tuân thủ các điều kiện an toàn. Theo đó, đã có 898 thẻ quan sát được ghi nhận trong quý I/2022, cho thấy nét văn hóa an toàn đã lan tỏa, thấm sâu vào nhận thức của mỗi người lao động.


Báo cáo chi tiết của các phòng ban chức năng.

Bên cạnh đó, BIENDONG POC cùng các nhà thầu cũng đã phối hợp chặt chẽ, tiếp tục thực hiện nghiêm túc và hiệu quả công tác phòng chống, kiểm soát dịch Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước các đợt bùng phát của dịch bệnh, không có bất cứ trường hợp F0 nào xảy ra trên các công trình biển, đảm bảo hoạt động SXKD luôn an toàn, liên tục, hiệu quả.

BIENDONG POC cũng đã và đang tiếp tục triển khai có hiệu quả ứng dụng chuyển đổi số công nghệ 4.0 và trí tuệ nhân tạo AI vào công tác quản trị, điều hành và khai thác. Đặc biệt, Cụm công trình “Nghiên cứu, phát triển công nghệ để khai thác các mỏ khí - condensate với điều kiện đặc biệt phức tạp thềm lục địa Việt Nam” của tập thể tác giả BIENDONG POC đã vinh dự được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh. Đây là giải thưởng cao quý, danh giá nhất của Nhà nước được tổ chức 5 năm một lần, tặng cho các tác giả/tập thể tác giả các công trình khoa học công nghệ, kỹ thuật đặc biệt xuất sắc, có giá trị rất cao, có ảnh hưởng rộng lớn và lâu dài trong đời sống nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển nền kinh tế quốc dân.


Các điểm cầu tham dự hội nghị trực tuyến.

Bên cạnh báo cáo sơ kết, đánh giá kết quả các hoạt động SXKD trong 3 tháng đầu năm, hội nghị cũng đã lắng nghe báo cáo chi tiết của các phòng ban chức năng quan trọng của công ty, về phương hướng nhiệm vụ, cũng như các thách thức và cơ hội trước mắt, cùng với những giải pháp cụ thể.

Ngoài ra, Công đoàn BIENDONG POC cũng đã có báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động trong quý I, cũng như nhiệm vụ, kế hoạch trọng tâm trong quý II và những tháng tiếp theo trong năm 2022. Với vai trò là cầu nối giữa chính quyền và người lao động, Công đoàn BIENDONG POC đã sát cánh cùng các đoàn thể tổ chức nhiều chương trình chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các công đoàn viên, người lao động, đặc biệt là nữ CBNV, qua đó tạo nguồn động viên, khích lệ đến toàn thể CBNV, góp phần giữ vững nhịp độ SXKD của công ty, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Với những kết quả đã đạt được, đặc biệt trong giai đoạn xảy ra nhiều biến động địa chính trị phức tạp trên thế giới, tác động trực tiếp đến các lĩnh vực hoạt động SXKD của BIENDONG POC nói riêng cũng như ngành Dầu khí Việt Nam nói chung, thay mặt Ban lãnh đạo BIENDONG POC, Tổng Giám đốc Ngô Hữu Hải đã biểu dương, ghi nhận và bày tỏ lời trân trọng cảm ơn đến từng cán bộ, người lao động đã phấn đấu không ngừng nghỉ, luôn kề vai sát cánh cùng lãnh đạo công ty vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mục tiêu trong quý I/2022.

Tại hội nghị, đại diện Gazprom International, ông Alexander Kardo Sysoev cũng đã bày tỏ lời chúc mừng đến tập thể lao động quốc tế BIENDONG POC với những thành quả đã đạt được trong quý I/2022; đồng thời khẳng định, GPEPI sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, sát cánh cùng BIENDONG POC đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn, khai thác đạt hiệu quả tối đa ở hai mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh.


TS. Ngô Hữu Hải - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc BIENDONG POC phát biểu chỉ đạo.

Trong lời đáp từ, TS. Ngô Hữu Hải đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ kịp thời, sự chỉ đạo quyết liệt và hiệu quả từ lãnh đạo Petrovietnam cùng đối tác Gazprom; đồng thời khẳng định, tập thể BIENDONG POC sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ SXKD tuyệt đối an toàn, liên tục và hiệu quả, ứng phó linh hoạt, kịp thời đối với những khó khăn, thách thức để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD được Petrovietnam và Gazprom giao phó.

Với mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD cho toàn năm 2022, cũng như các quý tiếp theo, TS. Ngô Hữu Hải đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm cho quý 2/2022, đó là: (1) Tập trung thực hiện công tác SXKD tuyệt đối an toàn, liên tục và hiệu quả, tiết giảm chi phí; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD 6 tháng đầu năm 2022; (2) Khẩn trương thúc đẩy Bộ Công Thương, Chính phủ phê duyệt báo cáo đánh giá trữ lượng, kế hoạch phát triển mỏ điều chỉnh và phê duyệt hiệu quả kinh tế Lô 05-2 & 05-3 làm tiền đề quan trọng cho khoan đan dày, khoan thăm dò nhằm gia tăng sản lượng khai thác dầu khí và kéo dài hợp đồng phân chia sản phẩm; (3) Tiếp tục triển khai ứng dụng chuyển đổi số, CMCN 4.0 và trí tuệ nhân tạo; (4) Củng cố và phát triển văn hóa BIENDONG POC phù hợp với Cẩm nang Văn hóa doanh nghiệp của Tập đoàn, thay đổi tư duy, văn hóa làm việc phù hợp với giai đoạn hậu Covid-19 và chuyển đổi số - CMCN 4.0 - trí tuệ nhân tạo và (5) Chuẩn bị cho cuộc họp giữa năm của Ủy ban Quản lý Lô (MCM#14), điều chỉnh bổ sung kế hoạch sản xuất, xem xét chính sách nhân viên và chế độ lương thưởng cho người lao động.

“Tiếp nối những thành công đã đạt được trong giai đoạn vừa qua, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng dưới sự chỉ đạo, ủng hộ của Petrovietnam và Gazprom, với quyết tâm nhất quán “Đoàn kết một lòng - Biển Đông ngời sáng” trên nền tảng văn hóa “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả - Nghĩa tình”, tập thể lao động quốc tế Việt - Nga BIENDONG POC chắc chắn sẽ hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các các nhiệm vụ SXKD trong quý II/2022 một cách an toàn, liên tục, hiệu quả” - TS. Ngô Hữu Hải, Tổng Giám đốc BIENDONG POC khẳng định.


BIENDONG POC công bố quyết định bổ nhiệm bà Lê Hồng Hà vào chức danh Kế toán trưởng công ty.


Các tập thể đạt giải thưởng an toàn trong quý I/2022.


Khen thưởng các cá nhân có đóng góp nổi bật trong quý I/2022.

Tiếp nối chương trình hội nghị là buổi tọa đàm “Văn hóa doanh nghiệp thích ứng với môi trường chuyển đổi số và giai đoạn hậu Covid-19” dành cho toàn thể CBNV BIENDONG POC.


Buổi tọa đàm nhằm củng cố, nâng cao văn hóa làm việc, thúc đẩy tái tạo năng lượng và động lực cho đội ngũ CBNV-NLĐ BIENDONG POC trong giai đoạn hậu Covid-19, đồng thời sớm thích ứng với môi trường chuyển đổi số toàn cầu.

Trúc Lâm


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​