19 năm Ngày truyền thống PVFCCo: Tự hào vị thế dẫn đầu ngành phân bón và hóa chất
Trải qua hai thập niên xây dựng và phát triển, ngày nay Tổng công ty Phân bón và hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã trưởng thành, luôn giữ vững vị thế dẫn đầu trong ngành phân bón và hóa chất dầu khí trong nước và đang hướng tới tầm khu vực.

Ngày 21/9 là Ngày truyền thống của PVFCCo. Vào ngày này năm 2004, Tổng công ty tiếp nhận Nhà máy Đạm Phú Mỹ từ Tổ hợp liên danh nhà thầu quốc tế, chính thức đưa sản phẩm mang thương hiệu Đạm Phú Mỹ ra thị trường, đánh dấu cột mốc quan trọng nhất trong sự hình thành và phát triển của mình.

Trước năm 2004, Phú Mỹ là một địa danh rất ít người biết tới ngay tại Việt Nam. Nhưng kể từ năm 2004, khi sản phẩm phân ure với thương hiệu Đạm Phú Mỹ sản xuất từ nguồn khí được khai thác ngoài biển và cung ứng tới mọi vùng miền, cái tên “Phú Mỹ” nhanh chóng trở nên quen thuộc đối với hàng chục triệu nông dân trên khắp cả nước.

19 năm Ngày truyền thống PVFCCo: Tự hào vị thế dẫn đầu ngành phân bón và hóa chất

Nhà máy Đạm Phú Mỹ của PVFCCo

Sản phẩm Đạm Phú Mỹ khi xuất hiện trên thị trường đã có sức ảnh hưởng lớn tới tình hình cung cầu phân bón tại Việt Nam thời điểm đó. Trước đây, nước ta hoàn toàn phụ thuộc vào phân bón nhập khẩu và thường xuyên phải đối mặt với biến động thất thường về nguồn cung. Nhưng với sự xuất hiện của Đạm Phú Mỹ, thị trường trong nước đã dần ổn định, chủ động được nguồn cung, góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng của ngành nông nghiệp và giúp Việt Nam trở thành một cường quốc xuất khẩu nông sản trên thế giới. Quan trọng hơn nữa, với một nền nông nghiệp tự chủ, Việt Nam đã trụ vững trong những giai đoạn khó khăn nhất, đặc biệt như mấy năm vừa qua.

Trải qua hai thập niên xây dựng và phát triển, ngày nay PVFCCo đã trưởng thành, luôn giữ vững vị thế dẫn đầu trong ngành phân bón và hóa chất dầu khí trong nước và đang hướng tới tầm khu vực. PVFCCo liên tục được các tổ chức có uy tín đánh giá là một trong những doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam hoạt động hiệu quả nhất.

19 năm Ngày truyền thống PVFCCo: Tự hào vị thế dẫn đầu ngành phân bón và hóa chất

Gần đây nhất, Nhà máy Đạm Phú Mỹ được hãng Haldor Topsoe (Đan Mạch) trao Chứng nhận “Vận hành xuất sắc” nhờ kỷ lục chạy máy liên tục dài ngày nhất

Vị thế đó có được không phải do ngẫu nhiên hay may mắn, mà là kết quả của sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ nhân viên qua các thời kỳ. Gần đây nhất, Nhà máy Đạm Phú Mỹ được hãng Haldor Topsoe (Đan Mạch) trao Chứng nhận “Vận hành xuất sắc” nhờ kỷ lục chạy máy liên tục dài ngày nhất. Cũng chính hãng Haldor Topsoe đánh giá Nhà máy Đạm Phú Mỹ là một trong số các nhà máy sử dụng công nghệ Haldor Topsoe hoạt động tốt nhất trên thế giới. Điều đó càng khiến cho Ngày truyền thống của PVFCCo thêm ý nghĩa.

T.V

Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​