Tuổi trẻ Vietsovpetro: Nhanh chóng thích ứng, đạt hiệu quả cao
Ngày 11/01/2022 vừa qua, Ban Chấp hành Đoàn Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn Vietsovpetro mở rộng lần thứ XX, tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Tham dự trực tuyến và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thu Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Tập đoàn); đồng chí Võ Nam Hải – Ủy viên BTV Đoàn Tập đoàn. Về phía Vietsovpetro có sự tham dự của đồng chí Vũ Việt Kiều – Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Võ Văn Châu – Bí thư Đoàn Thanh niên; đồng chí Hoàng Thanh Bình – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên; các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đoàn Thanh niên Vietsovpetro và Bí thư, Phó Bí thư của 14 cơ sở Đoàn trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thanh Bình – Phó Bí thư Đoàn Vietsovpetro đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động năm 2021. Theo đó, tuy những tác động của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động Đoàn trong toàn Vietsovpetro, song, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đoàn Tập đoàn, Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc Vietsovpetro, sự hỗ trợ của Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Ban Nữ công, cùng với sự nhanh nhạy và linh hoạt của tuổi trẻ, BCH Đoàn Vietsovpetro đã đề ra các giải pháp kịp thời trong việc điều phối, tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình phòng, chống dịch tại đơn vị và địa phương. Qua đó, hầu hết các chỉ tiêu đều được hoàn thành vượt mức so với kế hoạch đề ra.

Cán bộ đoàn Vietsovpetro các thời kỳ tham dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng: toàn đoàn Vietsovpetro đã tích cực triển khai các văn bản chỉ đạo của Đoàn Tập đoàn và Đảng ủy Vietsovpetro trong đó tập trung thực hiện Nghị quyết số 23NQ/ĐU ngày 17/12/2020 về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của Đảng bộ Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro; tổ chức tuyên truyền về các hoạt động của Đoàn với nhiều chủ đề, đa dạng phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gắn liền với các sự kiện lớn của đất nước, của ngành và đơn vị, trong đó trọng tâm là công tác tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 40 năm Ngày thành lập Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, 60 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí và chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Trong công tác giáo dục truyền thống, Đoàn Vietsovpetro đã tổ chức thành công chương trình sinh hoạt chuyên đề trực tuyến với nội dung “Tuổi trẻ Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả phát triển cùng Vietsovpetro trong bối cảnh mới”; lan tỏa văn hóa Petrovietnam, văn hóa Vietsovpetro đến toàn thể CBCNV-NLĐ.

Tổ chức chương trình tập huấn văn hóa doanh nghiệp cho cán bộ đoàn chủ chốt

Trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đã chủ trì, tổ chức thành công chương trình đối thoại trực tuyến với Tổng Giám đốc Tập đoàn tại điểm cầu BR-VT; tham gia diễn đàn Thanh niên “Tìm hiểu, lấy ý kiến về dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi)”; quán triệt các văn bản của lãnh đạo Vietsovpetro về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; chia sẻ, đồng hành với đơn vị trong việc áp dụng giải pháp “3 tại chỗ” đảm bảo sản xuất kinh doanh, đặc biệt là hoạt động khai thác dầu khí trên công trình biển.

Trong phong trào Tuổi trẻ Sáng tạo, Đoàn Vietsovpetro có 37 công trình thanh niên các cấp đăng ký đảm nhận, đã mang lại hiệu quả về kinh tế với giá trị làm lợi, tiết kiệm cho đơn vị hơn 13 tỷ đồng; có 46 sáng kiến, ý tưởng sáng tạo; 02 cơ sở Đoàn được tuyên dương trong phong trào “Sáng tạo trẻ”; 02 đoàn viên được khen thưởng danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” lần thứ XII; có 01 đề tài trong top 10 Giải thưởng đổi mới, sáng tạo phát triển doanh nghiệp lần thứ II năm 2021.

ĐCS Viện NCKH&TK có công trình tuyên dương 1 trong 10 công trình tiêu biểu Khối DNTW

Trong phong trào thanh niên tình nguyện, Đoàn Vietsovpetro đã bàn giao 01 nhà đại đoàn kết tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận; thăm và tặng quà cho Mái ấm Thiên Thần (Giáo xứ Chu Hải, huyện Tân Thành) và Trung tâm Bảo trợ trẻ em TP. Vũng Tàu... Đặc biệt trong thời gian tình hình dịch bệnh phức tạp, 09 cơ sở Đoàn trong Vietsovpetro đã hưởng ứng chương trình “Triệu túi An sinh” do Trung ương Đoàn phát động và quyên góp được gần 80 triệu đồng, tương đương với 200 túi An sinh. Tổng số tiền cho các hoạt động trên là 643 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế đã tham gia tình nguyện hỗ trợ tỉnh BR-VT thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, tiêm vắc-xin, hỗ trợ tại các bệnh viện điều trị và bệnh viên dã chiến của tỉnh… Đoàn Vietsovpetro cũng đã chủ trì Cụm hoạt động Dầu khí Bà Rịa – Vũng Tàu, phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2021, thu được 220 đơn vị máu.

Đoàn viên thanh niên Trung tâm Y tế Vietsovpetro tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

Các cơ sở đoàn phối hợp tổ chức chương trình Túi an sinh hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch tại Vũng Tàu.

Trong phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ môi trường, bảo vệ Tổ quốc, Đoàn Vietsovpetro đã tổ chức trồng 100 cây xanh tại Khu nghỉ dưỡng Vietsovpetro, huyện Xuyên Mộc; Đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu khoa học & Thiết kế Dầu khí biển cũng phối hợp cùng Trung đoàn 3, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 trồng 200 cây xanh hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ.

Tham gia chương trình hưởng ứng trồng cây xanh Tháng Thanh niên 2021.

Đồng hành với thanh niên trong học tập, phát triển kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa, tinh thần, các cơ sở Đoàn trực thuộc Vietsovpetro đã tổ chức 18 buổi sinh hoạt công nghệ, đào tạo nội bộ; tham gia hội thảo chuyên đề “Văn hóa Doanh nghiệp – Nền tảng thành công” do Đoàn Vietsovpetro tổ chức, qua đó nhận thức và hiểu rõ vai trò của văn hoá doanh nghiệp trong sự phát triển bền vững của đơn vị. Các cơ sở Đoàn cũng được hướng dẫn xây dựng và gửi clip tham gia cuộc thi “Tự hào Tuổi trẻ Dầu khí” do Đoàn Tập đoàn phát động, đạt được nhiều thành tích tốt. Ngoài ra, Đoàn Vietsovpetro đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2020, gặp mặt, giao lưu cán bộ Đoàn các thời kỳ và ra mắt ca khúc “Tuổi trẻ Vietsovpetro”; tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Nhiệt huyết sức trẻ Vietsovpetro”; phối hợp với Ban Nữ công, Hội Cựu chiến binh Vietsovpetro tổ chức hành trình “Vì biển đảo quê hương” năm 2021 tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận với các hoạt động an sinh xã hội thiết thực như trao nhà Đại đoàn kết, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tặng cờ Tổ quốc cho các ngư dân đánh bắt xa bờ, dọn dẹp vệ sinh bờ biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ biển xanh...

Thăm và trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Bà Rịa.

Phối hợp cùng Ban nữ công và HCCB Vietsovpetrp tổ chức chương trình biển đảo tại Phú Quý - Bình Thuận

Tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

Bước sang năm 2022 với nhiều thách thức, đồng thời cũng là năm tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro lần thứ X, Đoàn Vietsovpetro xây dựng Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 với chủ đề “Xây dựng Đoàn vững mạnh; lan tỏa giá trị văn hóa Vietsovpetro”. Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn, Bí thư Võ Văn Châu kêu gọi các cấp bộ đoàn, đoàn viên thanh niên cần phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Vietsovpetro trong việc triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị và các chương trình hành động của Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc Vietsovpetro; cùng đồng tâm hiệp lực, thi đua lao động sản xuất, sáng tạo trong công việc, tích cực tham gia phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đăng ký thực hiện công trình phần việc thanh niên, hăng hái tham gia hoạt động phong trào, hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2022 với chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Đồng chí Võ Văn Châu – Bí thư Đoàn Vietsovpetro trình bày phương hướng tại Hội nghị

Đồng chí Vũ Việt Kiều – Bí thư Đảng ủy Vietsovpetro phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Việt Kiều - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Vietsovpetro - khẳng định, Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Tổng Giám đốc sẽ luôn quan tâm đến công tác Đoàn và có những chỉ đạo sâu sát và kịp thời; đồng thời yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong Vietsovpetro trong thời gian tới tiếp tục thể hiện sự đoàn kết, bám sát kế hoạch sản xuất kinh doanh của chính quyền để xây dựng các hoạt động sát với nhiệm vụ chính trị của đơn vị; rà soát và đảm bảo chặt chẽ các thủ tục về công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội Đoàn các cấp; tiếp tục có sự phối hợp tốt đối với các tổ chức đoàn thể trong các hoạt động; có các phương thức tuyên truyền giáo dục thích hợp để có thể tổng hợp được một cách cụ thể; kịp thời phản ánh các tệ nạn xã hội trong đoàn viên thanh niên tại các đơn vị để có hướng xử lý, khắc phục; có những đề xuất cụ thể để đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, đặc biệt là quan tâm đến phát triển Đảng trong đội ngũ lao động trong độ tuổi thanh niên.

Đồng chí Vũ Thị Thu Hương – Bí thư Đoàn Tập đoàn phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị qua đường truyền trực tuyến, đồng chí Vũ Thị Thu Hương – Bí thư Đoàn Tập đoàn đã biểu dương các thành tích mà Đoàn Vietsovpetro đã được trong năm qua. Dù bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, tuy nhiên Đoàn Vietsovpetro với nhiều biện pháp thích ứng kịp thời đã tổ chức thành công các hoạt động đặc trưng với nhiều hình thức mới. Đồng chí Vũ Thị Thu Hương đề nghị, để đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên trong thời gian tới, Đoàn Vietsovpetro cần tập trung vào 03 nội dung trọng tâm cơ bản, đó là tổ chức tốt Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027, đẩy mạnh và đề ra các phương thức mới trong công tác tuyên truyền giáo dục, đồng thời xem xét tâm tư, nguyện vọng vào Đảng của đoàn viên trẻ, từ đó có các giải pháp phù hợp, đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong thời gian tới.

Trao biểu trưng cho 03 cơ sở Đoàn đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn Vietsovpetro đã trao biểu trưng cho 3 cơ sở Đoàn đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: Đoàn cơ sở Xí nghiệp Địa vật lý & Giếng khoan, Đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu khoa học & Thiết kế Dầu khí biển và Chi đoàn cơ sở Trung tâm Y tế./.

Lâm Anh


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​