Tuổi trẻ Khối DNTW: Sôi nổi hoạt động Tháng Thanh niên 2024
Ngày 24/2, tại tỉnh Lai Châu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương (Đoàn Khối DNTW) phối hợp với Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.

Nghi thức phát động Tháng Thanh niên 2024.

Bí thư Đoàn Khối DNTW Hoàng Thị Minh Thu cho biết, trong năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương xung kích, tiên phong chuyển đổi số”, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối đã có nhiều đổi mới, đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa và đạt kết quả đáng khích lệ, góp phần không nhỏ thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Cụ thể, năm 2023, các cơ sở Đoàn trong Khối đã đăng ký, đảm nhận thực hiện hơn 3.300 công trình thanh niên các cấp; thực hiện hơn 3.500 đề án nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất, làm lợi cho doanh nghiệp gần 250 tỷ đồng. Đồng thời, tuổi trẻ Khối đã triển khai các hoạt động hỗ trợ khoảng 13.500 trẻ em hoàn cảnh khó khăn, trong đó đỡ đầu hơn 4.100 trường hợp theo chương trình “Gieo mầm yêu thương”; hỗ trợ kinh phí xây dựng 315 “Ngôi nhà yêu thương”; khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí tặng hơn 3.500 lượt người dân; thăm hỏi, trao hơn 5.500 suất quà tặng các gia đình chính sách, khó khăn; xây mới 8 “Cầu an sinh”, 53 sân chơi thiếu nhi... Tổng giá trị các hoạt động an sinh xã hội nêu trên là hơn 52 tỷ đồng.

Tuổi trẻ Khối DNTW: Sôi nổi hoạt động Tháng Thanh niên 2024

Các đồng chí lãnh đạo Khối DNTW và tỉnh Lai Châu tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Pha Mu.

Bí thư Đoàn Khối DNTW Hoàng Thị Minh Thu khẳng định: “Lễ khởi động Tháng Thanh niên và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024 là sự kiện khởi đầu cho các hoạt động xuyên suốt Năm Thanh niên tình nguyện 2024.

Các hoạt động trong Tháng Thanh niên nhằm giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên thanh niên; là môi trường rèn luyện thực tiễn để đoàn viên, thanh niên phát huy được năng lực, sức sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đóng góp tài năng, trí tuệ, sức trẻ của mình vào cộng đồng, xã hội, doanh nghiệp và đất nước. Đồng thời, tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh và môi trường, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và đất nước”.

Tuổi trẻ Khối DNTW: Sôi nổi hoạt động Tháng Thanh niên 2024

Tuổi trẻ Khối DNTW: Sôi nổi hoạt động Tháng Thanh niên 2024

Các đại biểu trồng cây, gắn biển công trình rừng cây thanh niên ở bản Pá Khôm (xã Pha Mu).

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khởi động, đồng chí Hồ Xuân Trường, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương đề nghị, tuổi trẻ Khối DNTW và tỉnh Lai Châu đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên thanh niên. Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo môi trường, điều kiện tốt nhất để thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tham gia thực hiện các công trình, phần việc. Từ đó, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, đơn vị. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động đồng hành, chăm lo, hỗ trợ và bồi dưỡng thanh niên, nhất là các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của đoàn, phát huy vai trò của thanh niên tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số của doanh nghiệp Nhà nước, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh niên; chú trọng xây dựng đoàn vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng…

Tuổi trẻ Khối DNTW: Sôi nổi hoạt động Tháng Thanh niên 2024

Trao tặng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở xã Pha Mu.

Tuổi trẻ Khối DNTW: Sôi nổi hoạt động Tháng Thanh niên 2024

Các đại biểu khởi công xây dựng ngôi nhà yêu thương cho gia đình anh Vừ A Khư (bản Huổi Bắc, xã Pha Mu).

Tại Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Khối DNTW, tỉnh Lai Châu đã đánh trống phát động Tháng Thanh niên và trao Cờ lệnh cho tuổi trẻ Đoàn Khối DNTW và Tỉnh đoàn Lai Châu.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 50 suất quà cho các em học sinh Trường Tiểu học - THCS Pha Mu (xã Pha Mu); tổ chức gắn biển Công trình xây dựng lớp học và hạng mục phụ trợ Trường Mầm non Khoen On (xã Khoen On); trao tặng 10 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 suất quà cho người dân, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Pha Mu; hỗ trợ kinh phí và khởi công xây dựng 4 ngôi nhà yêu thương; trồng mới 10.000 cây xanh và gắn biển công trình rừng cây thanh niên; tặng 40 suất quà cho thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công ty Cổ phần Cao su Dầu Tiếng Lai Châu. Tổng giá trị các hoạt động an sinh xã hội gần 2 tỷ đồng, kinh phí được huy động từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối DNTW và một số đơn vị đồng hành.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Đoàn Khối DNTW và Tỉnh đoàn Lai Châu đã đến dâng hương, trồng cây lưu niệm Nhà truyền thống khu di tích lịch sử bản Lướt (xã Mường Kim).

N.H


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​