Công đoàn PV GAS tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028: “Đổi mới - Trí tuệ - Chuyên nghiệp - Hiệu quả”
Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Công đoàn Dầu khí Việt Nam về tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ VII Công đoàn Dầu khí Việt Nam (DKVN) và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; được sự chỉ đạo của Đảng ủy Tổng công ty (TCT), Công đoàn DKVN, ngày 29/06/2023, Đại hội Công đoàn Tổng công ty khí Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028 được long trọng tổ chức.

Tham dự Đại hội, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Dương Mạnh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn. Về phía Công đoàn Dầu khí Việt Nam, có đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn DKVN; các đồng chí Phó Chủ tịch và trưởng các Ban Công đoàn DKVN. Đại hội cũng vui mừng đón đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Nhà Bè và các Công đoàn bạn.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng Cờ thi đua Công đoàn trực thuộc có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Về phía lãnh đạo PV GAS có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Phạm Văn Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Đoàn Thanh niên và Hội CCB; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên PV GAS.

Về phía Công đoàn PV GAS có đồng chí Trần Xuân Thành, Ủy viên BCH Công đoàn DKVN, Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí Phó chủ tịch Công đoàn; các đồng chí nguyên lãnh đạo Công đoàn TCT qua các thời kỳ; đặc biệt là sự tham dự của gần 200 đại biểu, đại diện cho gần 4.000 người lao động đến từ 16 công đoàn đơn vị thuộc Công đoàn PV GAS.

Đại hội Công đoàn Tổng công ty khí Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028 nhận được những lời chúc mừng và chỉ đạo từ lãnh đạo Công đoàn DKVN, lãnh đạo Đảng ủy PV GAS

Đại hội Công đoàn Tổng công ty khí Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028 nhận được những lời chúc mừng và chỉ đạo từ lãnh đạo Công đoàn DKVN, lãnh đạo Đảng ủy PV GAS

Đại hội đã xem phim tổng kết, nghe các báo cáo và thảo luận, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn PV GAS khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023, nhìn nhận những hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua; quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028; kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành khóa III, bầu Ban Chấp hành khóa IV và bầu Đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn DKVN lần thứ VII. Đại hội cũng đã thảo luận dự thảo các văn kiện Đại hội, tổng hợp ý kiến, đóng góp vào văn kiện Đại hội Công đoàn DKVN lần thứ VII.

Đồng chí Trần Xuân Thành

Đồng chí Trần Xuân Thành, Chủ tịch Công đoàn PV GAS báo cáo

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, với sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy TCT, Công đoàn DKVN, hoạt động Công đoàn toàn TCT đã có những bước chuyển biến quan trọng, bám sát chỉ đạo về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Các mặt hoạt động được triển khai tích cực, đạt kết quả tốt, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của PV GAS trong giai đoạn vừa qua với những thành tích ấn tượng. Thành quả to lớn mà Công đoàn PV GAS khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã đạt được là hoàn thành xuất sắc phương châm hành động đã đề ra: Hoàn thiện mô hình tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, hướng về cơ sở; thực hiện hiệu quả vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBĐVNLĐ trong toàn TCT. Vận động đoàn viên và NLĐ trong TCT tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ và đạo đức nghề nghiệp, có năng lực chuyên môn vững vàng, đáp ứng yêu cầu công công việc trong tình hình mới; phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh vì sự phát triển bền vững của Ngành Dầu khí.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam khen thưởng các ban chuyên đề Công đoàn PV GAS – tập thể tiêu biểu trong các công tác chuyên đề của nhiệm kỳ

Công đoàn Dầu khí Việt Nam khen thưởng các ban chuyên đề Công đoàn PV GAS – tập thể tiêu biểu trong các công tác chuyên đề của nhiệm kỳ

Ghi nhận những nỗ lực và thành tích nổi bật của đơn vị công đoàn hàng đầu trong Công đoàn DKVN, Công đoàn PV GAS nhiệm kì 2018 - 2023 vinh dự được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ thi đua Xuất sắc toàn diện và danh hiệu Công đoàn cấp trên cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng Cờ thi đua Công đoàn trực thuộc có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Công đoàn PV GAS và các cá nhân, tổ chức công đoàn cơ sở cũng nhận được nhiều vinh danh, giải thưởng hàng năm ở nhiều cấp, nhiều địa phương.

Trong giai đoạn 2023 - 2028, nhận định những khó khăn, thách thức và xác định vai trò của tổ chức công đoàn, Công đoàn PV GAS tiếp tục là cầu nối để triển khai các giải pháp, chiến lược của PV GAS đến với NLĐ, chung sức đưa TCT vượt qua các khó khăn, thách thức; tiếp tục duy trì các chính sách và đảm bảo quyền lợi chính đáng của NLĐ. Trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn PV GAS đặt mục tiêu tổng quát là tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị: “Đổi mới mạnh mẽ hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tập trung chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; tạo động lực cho NLĐ Dầu khí không ngừng phát huy trí tuệ, chuyên nghiệp, sáng tạo, xây dựng quan hệ lao động hài hòa”.

Công đoàn PV GAS khen thưởng các chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc nhiệm kỳ 2018-2023

Công đoàn PV GAS khen thưởng các chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc nhiệm kỳ 2018-2023

Với phương châm hành động “Đổi mới – Trí tuệ - Chuyên nghiệp – Hiệu quả”, Đại hội cũng nghe các tham luận để làm rõ hơn những kết quả đạt được cũng như định hướng hành động của Công đoàn TCT trong giai đoạn mới gồm: “21 ngày thay đổi của CNG Việt Nam” (Đổi Mới); “Xây dựng văn hóa đọc tại Công ty Khí Cà Mau” (Trí Tuệ); và 2 tham luận thể hiện tính “Chuyên nghiệp và Hiệu quả” là tham luận của Công đoàn cơ sở Cơ quan điều hành PV GAS với chủ đề “Vai trò của hoạt động đoàn thể đối với quá trình xây dựng văn hoá doanh nghiệp” và tham luận “Xây dựng chiến lược đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn trong tình hình mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả của người lao động PV GAS” của Công đoàn cơ sở Công ty Chế biến khí Vũng Tàu.

Công đoàn PV GAS khen thưởng các công đoàn cơ sở đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh” nhiệm kỳ 2018 – 2023

Công đoàn PV GAS khen thưởng các công đoàn cơ sở đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh” nhiệm kỳ 2018 – 2023

Với những kết quả xuất sắc đạt được trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, dịp này, Đại hội đã vinh danh, biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn TCT nhiệm kỳ qua. Đại hội cũng tri ân những đóng góp của các thành viên BCH nhiệm kỳ 2018 – 2023; cảm ơn đồng chí Nguyễn Văn Hùng, nguyên Chủ tịch Công đoàn PV GAS khóa III nửa nhiệm kỳ đầu đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội III Công đoàn TCT.

Công đoàn PV GAS khen thưởng các cán bộ công đoàn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh” nhiệm kỳ 2018 – 2023

Công đoàn PV GAS khen thưởng các cán bộ công đoàn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh” nhiệm kỳ 2018 – 2023

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 17 đồng chí. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn DKVN lần thứ VII gồm 14 đồng chí. Ban Chấp hành Công đoàn đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất và bầu ra Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí, Ủy ban Kiểm tra gồm 5 đồng chí. Đồng chí Trần Xuân Thành tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn PV GAS khóa IV; 2 đồng chí Phó Chủ tịch là: đồng chí Trần Thị Hoàng Anh và đồng chí Lê Phước Khôi; đồng chí Lê Phước Khôi tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn PV GAS khóa IV.

Đại diện cho BCH nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Trần Xuân Thành, Chủ tịch Công đoàn PV GAS cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu, sự tin tưởng của lãnh đạo Công đoàn DKVN, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc TCT. Đồng chí Trần Xuân Thành cũng trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến, phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo CĐ DKVN, lãnh đạo TCT và sẽ đưa vào Nghị quyết Đại hội để triển khai hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 phù hợp với điều kiện tình hình SXKD của TCT, nỗ lực cao nhất thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu theo phương châm: “Đổi mới - Trí tuệ - Chuyên nghiệp - Hiệu quả”.

Chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn PV GAS khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn PV GAS khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương với tinh thần đoàn kết, dân chủ, với ý thức trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra; biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 với sự thống nhất cao.

Đại hội kêu gọi các cấp Công đoàn trong toàn TCT nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ IV Công đoàn TCT, xây dựng tổ chức Công đoàn phát triển vững mạnh, đồng hành cùng TCT phát triển bền vững, không ngừng nâng cao đời sống, thu nhập, phúc lợi của NLĐ.

Với sự chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy PV GAS, sự lãnh đạo trực tiếp của Công đoàn DKVN, cũng như sự quan tâm sâu sát tạo điều kiện của HĐQT, Ban Tổng giám đốc và lãnh đạo các đơn vị PV GAS, đặc biệt là sự quyết tâm phấn đấu của toàn thể đội ngũ cán bộ, đoàn viên, tin tưởng chắc chắn Công đoàn PV GAS sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra.

P.V


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​