[E-Magazine] Những hoạt động nổi bật của tuổi trẻ Dầu khí 6 tháng đầu năm 2021


 

Với chủ đề công tác năm 2021 “Tuổi trẻ Dầu khí tiếp nối truyền thống, phát huy văn hóa Petrovietnam”, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động lớn, nổi bật, tăng tính gắn kết, chia sẻ, truyền cảm hứng và khơi gợi lòng tự hào về truyền thống trong cán bộ, ĐVTN hướng tới chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2021)


Trong 13 ngày, từ ngày 18/01 đến ngày 30/01/2021, hành trình “Mùa xuân từ những giếng Dầu” đã trân trọng rước Quốc kỳ thiêng liêng đi từ cực Đông về tỉnh cực Nam dọc theo chiều dài đất nước ra tỉnh cực Bắc của Tổ quốc, dừng chân tại 13 tỉnh, thành phố có các công trình dầu khí và di tích lịch sử, với sự đồng hành của 13.000 ĐVTN, NLĐ ngành Dầu khí và nhân dân cả nước. Là hoạt động mở đầu kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng tới 60 năm Ngày truyền thống ngành DKVN. Những con số ấn tượng này là tấm lòng của người Dầu khí hướng tới Đại hội XIII của Đảng.


Là hoạt động mở đầu kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), hướng tới 60 năm Ngày truyền thống ngành DKVN (27/11/1961 – 27/11/2021), những con số ấn tượng này là tấm lòng của người Dầu khí hướng tới Đại hội XIII của Đảng.


Là đầu mối phát động, triển khai hiến máu tình nguyện trong toàn Tập đoàn bắt đầu tại trụ sở Tập đoàn 18 Láng Hạ, Hà Nội ngày 04/3/2021 đã lan toả nhiều địa điểm trong cả nước, chỉ sau 2 tháng triển khai chương trình đã tiếp nhận được 3.638 đơn vị máu.

 

Ngày 16/3/2021, chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn với đoàn viên, thanh niên Dầu khí trên cả nước nhân dịp Tháng Thanh niên 2021 được tổ chức với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên, cùng hơn 400 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu của Tập đoàn tại 5 điểm cầu: Cà Mau, TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Hà Nội và hơn 20.000 cán bộ nhân viên, ĐVTN Dầu khí theo dõi chương trình trực tuyến trên cả nước.


Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ tại Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.


Từ nơi đây lan toả đi thông điệp “Vì một Việt Nam xanh” tới từng người lao động, tới khắp các văn phòng, trụ sở làm việc, nhà máy, xí nghiệp, công trình, công trường, giàn khoan Dầu khí, góp phần cùng cả nước trồng 1 tỷ cây xanh trong 05 năm tới. Đến nay, đã có gần 6.000 cây xanh được các ĐVTN các đơn vị thuộc Tập đoàn tiến hành trồng trên khắp cả nước.


Lần đầu tiên tổ chức thành công cuộc thi video clip “Tự hào tuổi trẻ Dầu khí Việt Nam” trên Fanpage “Tuổi trẻ Dầu khí Việt Nam” và Tạp chí điện tử PetroTimes. Trong hơn 1 tuần phát động (từ 16/3-22/3/2021) đã thu hút gần 1 triệu lượt tương tác, tiếp cận và hàng chục ngàn lượt theo dõi video clip của các đơn vị, tạo sự lan toả lớn tới các cán bộ, đoàn viên, thanh niên, người lao động trong Tập đoàn và nhân dân cả nước trong Tháng thanh niên 2021.

 

Ngày 26/3, tại tượng đài Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng (Hà Nội) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ”, trao Bằng khen của Trung ương Đoàn và khen thưởng các tập thể tiêu biểu trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” giai đoạn 2017 – 2020 và chương trình gặp mặt, giao lưu các thế hệ cán bộ Đoàn thanh niên Tập đoàn các thời kỳ với chủ đề “Sáng mãi lửa nhiệt huyết”.

 

Thông qua buổi toạ đàm, khẳng định những đóng góp của tuổi trẻ các đơn vị trong Cụm qua hơn 10 năm đã luôn hoàn thành tốt trọng trách, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực đất nước, là niềm tự hào của lớp người kiến tạo và nhân dân vùng cực Nam Tổ quốc, tiếp tục truyền lửa, khơi dậy ý chí và quyết tâm, sự đóng góp, cống hiến nhiều hơn nữa trong tương lai của các bạn trẻ tham gia buổi toạ đàm.

 

Chương trình đã tổ chức tặng 880 vé xe trên 20 xe chất lượng cao cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết tại các trường Đại học và Cao Đẳng trên địa bàn TP Vũng Tàu và TP Hồ Chí Minh ra các tỉnh phía Bắc. Ngoài việc tặng vé xe, tổ chức đưa đón sinh viên, các cơ sở Đoàn của PVOIL còn tổ chức đón tiếp, chuẩn bị thức ăn, nước uống cho các bạn sinh viên tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL trên hành trình xe đi qua.

 

Hằng loạt các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Dàu khí trên khắp mọi miền của đất nước được tổ chức, tiêu biểu như chương trình: “Xuân yêu thương năm 2021”; “Bao lì xì nhân ái lần 12”; “Tết sum vầy – Nghĩa tình dầu khí năm 2021”; “Áo ấm Vùng cao năm 2021”; “Ấm áp vùng cao” ; “Mùa đông ấm trên vùng cao tỉnh Sơn La”; “Xuân ấm áp nghĩa tình đạm Cà Mau”; “Bếp cơm 2.000 đồng”.

6 tháng đầu năm 2021, đã có 155 công trình, phần việc, ý tưởng, sáng kiến, giải pháp của thanh niên được thực hiện, trong đó có có 21 công trình cấp Đoàn Khối DNTW; 42 công trình cấp đoàn Tập đoàn/cấp trên cơ sở và 92 công trình cấp cơ sở được công nhận; có 219 sáng kiến, ý tưởng sáng tạo của ĐVTN được thực hiện mang lại giá trị làm lợi gần 30 tỷ đồng.

Tổ chức 38 diễn đàn, tọa đàm, hội thảo, đối thoại thanh niên đề phát huy sáng kiến của thanh niên để tuổi trẻ các đơn vị.

Tổ chức khám và phát thuốc cho hơn 680 lượt bệnh nhân nghèo

Hỗ trợ xây tặng 20 nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà bán trú dân nuôi.

 Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​