Đảng bộ PVU sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025: Nêu cao tinh thần đổi mới tư duy và hành động
Vừa qua, ngày 31/5/2023, Đảng bộ Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 và rà soát, xác định các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm cùng hệ thống giải pháp nửa cuối nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tại 3 điểm cầu: thành phố Bà Rịa, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội. Đồng chí Phan Minh Quốc Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường - chủ trì; tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Quốc Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và toàn thể đảng viên các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ PVU; cùng các đồng chí là Trưởng các đơn vị trong Nhà trường.

Đồng chí Phan Minh Quốc Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường PVU chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Minh Quốc Bình đã báo cáo sơ kết tình hình và kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ PVU lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, với sự quyết liệt, chủ động, sáng tạo, kịp thời trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo PVU và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025, PVU đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong điều kiện đầy thử thách. Giai đoạn 2020-2023 là thời điểm mà Nhà Trường gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19 trên toàn cầu, sự biến động của giá dầu, bất ổn chính trị và suy thoái của nền kinh tế toàn cầu, xu hướng chuyển dịch năng lượng, chuyển đổi số,… đặc biệt là công tác tái cấu trúc mô hình hoạt động của Trường chưa được cấp thẩm quyền phê duyệt, tuy vậy, bằng sự nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng của tập thể cấp ủy Đảng, Hội đồng Trường và Ban Giám hiệu cùng toàn thể đảng viên, CBNVvà sinh viên toàn Trường đã khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.

Giai đoạn đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt cả hệ thống chính trị Nhà trường triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, hằng năm đều được Tập đoàn đánh giá hoàn thành vượt mức kế hoạch. Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, dịch vụ, cải tiến phương pháp và hệ thống quản trị đều có những kết quả rất tích cực và bám sát chỉ tiêu, lộ trình và tiến độ đặt ra. Công tác xây dựng Đảng đã được quan tâm trên cả ba mặt tư tưởng, chính trị và tổ chức. Triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW, gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII). Quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện nghiêm túc, vai trò của các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong hệ thống chính trị được phát huy đồng bộ, hiệu quả, góp phần xây dựng Đảng bộ PVU trong sạch, vững mạnh trong thời gian qua. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay (05/2023), Đảng bộ Trường đã tổ chức kết nạp cho 09 đảng viên mới, đạt 45-60% so với chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra là 15-20 đảng viên mới, trong đó có 03 đảng viên là SV, đạt 43-60% so với chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra là 05-07 đảng viên mới là sinh viên.

Trong những năm cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ PVU tiếp tục đề ra những chủ trương, giải pháp để thực hiện có hiệu quả những mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra. Trong đó, tập trung nguồn lực, giải pháp để triển khai thực hiện, đảm bảo hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đã đề ra, cũng như kế hoạch được giao hằng năm; Tăng cường ứng dụng thành tựu CMCN 4.0, chuyển đổi số trong quản trị và thực thi nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả của mọi vị trí công tác. Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, tập trung các đề tài cấp Nhà nước/Bộ/Ngành; khuyến khích cán bộ giảng dạy tích cực viết và đăng báo trên các tạp chí uy tín quốc tế…

Đảng bộ PVU sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025: Nêu cao tinh thần đổi mới tư duy và hành động

Đảng bộ PVU sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025: Nêu cao tinh thần đổi mới tư duy và hành động

Đảng bộ PVU sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025: Nêu cao tinh thần đổi mới tư duy và hành động

Các đại biểu tham gia thảo luận và đề xuất các giải pháp tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất giải pháp nhằm hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu của Nghị quyết, cụ thể: Nêu cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; không ngừng sáng tạo, đổi mới trong công tác đào tạo, nghiên cứu, dịch vụ tạo giá trị, bắt kịp và đón đầu xu hướng; đẩy mạnh công tác chuyển đổi số; tăng cường bồi dưỡng nguồn có chất lượng và kết nạp đảng viên mới; động viên, khuyến khích giảng viên tham gia NCKH, viết báo; các đơn vị và tổ chức đoàn thể triển khai sâu rộng Văn hóa dầu khí (Văn hóa Petrovietnam) và văn hóa PVU trong mọi hoạt động, hướng đến lan tỏa các giá trị cốt lõi, bản sắc và thương hiệu của Petrovietnam/PVU.

Đảng bộ PVU sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025: Nêu cao tinh thần đổi mới tư duy và hành động

Quang cảnh chung của Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Minh Quốc Bình ghi nhận và nhất trí với những đề xuất, đóng góp rất tâm huyết, thiết thực. Thay mặt Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường, đồng chí Bí thư – Hiệu trưởng kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động PVU tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí hành động, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần “tiên phong, sáng tạo, đổi mới tư duy và hành động” để hoàn thành các nội dung quan trọng trong giai đoạn 2023-2025, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đảng bộ Trường lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, nhằm thực hiện mục tiêu phát triển Trường Đại học Dầu khí Việt Nam trở thành trung tâm về đào tạo chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Dầu khí.

An Nhiên


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​