Đạm Cà Mau khởi động học bổng 2 tỷ đồng năm học 2018 - 2019
Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) công bố khởi động Chương trình học bổng “Đạm Cà Mau – Hạt ngọc mùa vàng” cho học sinh, sinh viên năm học mới 2018 – 2019.

Đây là năm thứ 6 Đạm Cà Mau mang chương trình học bổng này đến với sinh viên, học sinh trên khắp cả nước, trong đó ưu tiên sinh viên ngành nông nghiệp ở các trường đại học trên cả nước.

Theo chương trình học bổng năm nay, Đạm Cà Mau sẽ cùng với các trường chọn lựa ra các sinh viên tiêu biểu học giỏi, vượt khó đang được đào tạo chuyên ngành nông nghiệp tại 5 trường đại học của Việt Nam với 160 suất, mỗi suất học bổng trị giá 7 triệu đồng gồm Đại học Cần Thơ, Đại học Nông Lâm TP HCM, Đại học Quy Nhơn, Đại học Tây Nguyên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

 

Khởi động học bổng “Đạm Cà Mau – Hạt ngọc mùa vàng” cho học sinh, sinh viên năm học mới 2018 – 2019

Ngoài ra, nhân dịp đầu năm học mới 2018-2019, công ty cũng đã trao hơn 1.000 suất học bổng và 25.000 cuốn tập cho học sinh vùng sâu vùng xa thuộc các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nơi mà điều kiện đường đến trường của các em vốn đã rất gian nan.

Đặc biệt, điểm mới của chương trình năm nay là Đạm Cà Mau dành một số suất học bổng cho các sinh viên là con của các cán bộ khuyến nông, nông dân giỏi – lực lượng có vai trò quan trọng trong đào tạo, truyền bá, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm canh tác nông nghiệp, góp phần thiết thực trong việc xây dựng nông thôn mới, làm giàu cho bà con nông dân.

Chương trình học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” là chương trình thường niên của Đạm Cà Mau từ năm 2012. Tính đến năm 2018, chương trình này đã giúp hàng nghìn sinh viên hưởng lợi và tiếp tục đến trường, nuôi dưỡng ước mơ tri thức. Thông qua bổng này sẽ giúp nhiều hơn nữa các bạn sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập và tiếp xúc với môi trường nông nghiệp chuyên nghiệp, từ đó nghiên cứu chuyên sâu từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, góp công sức của mình xây dựng nông nghiệp Việt Nam bền vững.


Đạm Cà Mau trao học bổng cho học sinh nhân dịp năm học mới 2018 - 2019

Ông Văn Tiến Thanh – Tổng Giám đốc PVCFC cho biết “Học bổng ý nghĩa này đã duy trì được 6 năm, toàn bộ kinh phí học bổng hàng năm đều trích từ lợi nhuận trong hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Trong 6 năm qua, 1.000 suất học bổng cho sinh viên và hơn 3.000 suất học bổng khuyến khích cho học sinh vùng sâu vùng xa với tổng trị giá 12 tỷ đồng đã đến được với các em và tiếp sức để các em tiếp tục vượt khó và vươn lên trong học tập. Bên cạnh việc đóng góp để xây dựng các cơ sở vật chất cho công tác giáo dục, chúng tôi mong muốn đồng hành cùng ngành giáo dục trong nước bằng những suất học bổng nghĩa tình để giúp các em học sinh, sinh viên học lực xuất sắc nhưng kém may mắn và đầy nghị lực vượt khó vươn lên và trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội”.

P.V


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​