Công đoàn PV Drilling tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết 6 tháng đầu năm
Ngày 17/7/2021, Công đoàn Công ty CP Khoan & Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ đến hết năm 2021 bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng công nghệ “Microsoft Teams”.

 

Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2021 của Công đoàn PV Drilling được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ, Ban chấp hành, Trưởng các ban chuyên đề và các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc Công đoàn P VDrilling.

Tại Hội nghị, đồng chí Hồ Trọng Thoán - Uỷ viên Ban thường vụ Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn PV Drilling đã báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2021.


Các thành viên BCH, Trưởng các ban chuyên đề và các đồng chí Chủ tịch Công đoàn CSTV trực thuộc Công đoàn PV Drilling tham dự Hội nghị trực tuyến.

Nửa đầu năm nay, ngành công nghiệp dầu khí trong đó có PV Drilling gặp phải muôn vàn khó khăn, thách thức, đến từ những lý do khách quan cũng như chủ quan. Giá dịch vụ liên tục giảm dù đã duy trì ở mức thấp, sự ảnh của đại dịch Covid-19 đã tạo khó khăn chung của ngành công nghiệp dầu khí, trong đó lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật dầu khí cũng không tránh khỏi sự ảnh hưởng nặng nề này. Hầu hết hoạt động tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí trong nước bị dừng, giãn hoặc bị hủy, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như mức độ hoàn thành nhiệm vụ chính trị của PV Drilling.

Trong điều kiện khó khăn như vậy, Ban lãnh đạo PV Drilling vẫn luôn đồng lòng, kiên trì đối diện với thử thách để từng bước ổn định tình hình, giảm thiểu những tác động không mong muốn, để lần đầu tiên đưa giàn khoan PV DRILLING V và một số dịch vụ kỹ thuật giếng khoan dầu khí ra nước ngoài. Hoạt động của các giàn khoan, các dịch vụ kỹ thuật giếng khoan được triển khai an toàn, tạo dựng thương hiệu PV Drilling trên trường quốc tế. Việc tái cơ cấu, tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp cũng đã góp phần kéo giảm giá thành dịch vụ, giúp PV Drilling trụ vững trong giai đoạn khó khăn, khi mà mặt bằng giá dịch vụ dầu khí giảm sâu trong thời gian dài. Chính trong giai đoạn khó khăn này, PV Drilling đã khẳng định được uy tín và khả năng cạnh tranh đối với thị trường quốc tế. Điển hình như đã trúng thầu cung cấp giàn khoan PV DRILLING V cho Brunei Shell Petroleum.


Đại biểu tham dự Hội nghị lắng nghe báo cáo sơ kết hoạt động của các Công đoàn cơ sở thành viên.

Cùng với chuyên môn, Công đoàn PV Drilling đã đổi mới tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động, tập trung vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động đoàn kết, chung sức, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, góp phần giữ vững nhịp độ sản xuất kinh doanh, tạo ra hướng đi mới của Tổng công ty cả về quy mô, nguồn vốn, nhân lực và khả năng hoạt động, hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Đặc biệt trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị đã góp phần chung tay cùng với xã hội đẩy lùi dịch bệnh. Kết quả đó đã khẳng định sự đóng góp to lớn của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn PV Drilling, khẳng định vị trí vai trò của tổ chức công đoàn đã thật sự phát huy hiệu quả, phục vụ tích cực cho hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác phòng chống dịch bệnh của đơn vị, đảm bảo đời sống cho người lao động.

Hội nghị BCH Công đoàn PV Drilling đã điều chỉnh phương hướng nhiệm vụ đến hết năm 2021 cho phù hợp với tình hình SXKD và diễn biến của dịch Covid-19. Trên cơ sở đó, đã kiểm điểm, đánh giá những việc đã làm được, những mặt còn hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm và thảo luận tìm ra giải pháp hữu hiệu để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động của Công đoàn, nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu trong tình hình mới và sự ổn định của PV Drilling trong thời gian tới.

Nguyễn Tá


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​