Công đoàn PQPOC tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày 26/5/2023, tại TP Hồ Chí Minh, Công đoàn Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc (CĐ PQPOC) đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có có đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN). Về phía PQPOC có đồng chí Bùi Vạn Thuận - Bí thư Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc PQPOC; các đồng chí trong Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ, Ban Tổng Giám đốc, BCH Chi đoàn và toàn thể công đoàn viên PQPOC.


Toàn cảnh Đại hội.

Đại hội đã nghe các đồng chí trong Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo Tổng kết công tác hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023; phương hướng, nhiệm vụ công tác hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028; Báo cáo kiểm điểm hoạt động của BCH CĐ PQPOC nhiệm kỳ 2018-2023; cũng như nghe ý kiến tham luận của các Tổ Công đoàn trực thuộc về các đề tài liên quan đến hoạt động đối thoại định kỳ, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD), hoạt động văn hóa - thể thao…

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty và CĐ DKVN, CĐ PQPOC đã hoàn thành tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình. Công tác đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chế độ phúc lợi cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) được đảm bảo. Đặc biệt giai đoạn dịch Covid-19, Công đoàn đã tích cực phối hợp với công ty, tuyên truyền phòng chống dịch cũng như hỗ trợ kịp thời về vật chất cho CĐV và NLĐ, tổ chức trang bị các vật tư y tế, khử khuẩn cần thiết để đảm bảo điều kiện làm việc theo quy định, đồng thời tham gia các công tác xã hội, đóng góp ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 một ngày lương Nghĩa tình Dầu khí…


Đồng chí Đỗ Thái Anh - Chủ tịch CĐ PQPOC báo cáo Tổng kết công tác hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023.

Bám sát nhiệm vụ và các sự kiện chính trị của đất nước, của ngành Dầu khí, sự chỉ đạo của CĐ DKVN, CĐ PQPOC đã chú trọng đến công tác tuyên truyền, công tác tư tưởng cho công đoàn viên, coi đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ những NLĐ mới, có lòng yêu nước, có đạo đức tốt, có kỷ luật, đổi mới tư duy trong quản lý, tích cực nghiên cứu nâng cao năng lực, trình độ, gắn bó với Công ty, từ đó tạo không khí đoàn kết, lao động với hiệu quả và chất lượng cao.

Nhìn chung, việc thực hiện các chế độ, chính sách, chăm lo đời sống và bảo vệ quyền và lợi ích của CBNV-NLĐ đã được CĐ PQPOC quan tâm, nhiều hoạt động đã có kết quả thiết thực góp phần động viên CBNV và người lao động tăng cường tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua lao động, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, vai trò của CĐ PQPOC cũng từng bước được củng cố và nâng cao.


Tổng giám đốc PQPOC Bùi Vạn Thuận phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại đại hội, Tổng giám đốc PQPOC Bùi Vạn Thuận ghi nhận và đánh giá cao các kết quả CĐ PQPOC đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; các kết quả đó góp phần quan trọng giúp PQPOC vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị hàng năm.

Đồng chí Bùi Vạn Thuận nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ mới, BCH Công đoàn cần bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của Công đoàn là tổ chức các hoạt động thiết thực và đảm bảo lợi ích của NLĐ, đặc biệt là xây dựng môi trường lao động hiệu quả, đoàn kết, kỷ cương cho đoàn viên và NLĐ. Bên cạnh đó, các đồng chí cán bộ công đoàn cần tiếp tục sâu sát, động viên, chia sẻ, có sự kết nối với công đoàn viên, NLĐ, truyền động lực cho NLĐ trong công tác chuyên môn, đem lại hiệu quả tích cực cho Công ty và sự thành công của Dự án.


Đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch CĐ DKVN phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch CĐ DKVN ghi nhận các đóng góp tích cực của CĐ PQPOC nói chung và BCH CĐ PQPOC nói riêng trong toàn nhiệm kỳ 2018-2023 vừa qua. Trong nhiệm kỳ mới với những dự báo về những thách thức khó khăn trong hoạt động dự án cũng như công tác Công đoàn, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan đề nghị CĐ PQPOC tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nhiệm vụ chính trị công ty đến NLĐ; tập trung đổi mới công tác truyền thông trên cơ sở ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, sử dụng hài hòa hình thức trực tuyến với trực tiếp và tuyên truyền miệng. BCH Công đoàn tập trung thực hiện vai trò đồng hành cùng công tác chuyên môn: tổ chức các phong trào thi đua, sáng kiến sáng chế, nghiên cứu khoa học, xây dựng văn hóa doanh nghiệp... trong SXKD; có sơ kết, tổng kết, khen thưởng kịp thời cho NLĐ có đóng góp tích cực cho dự án; tổ chức các khóa đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ nhân viên công ty, đặc biệt là cán bộ làm công tác Công đoàn; nỗ lực vượt qua những khó khăn thách thức, khắc phục những tồn tại, hạn chế, hoàn thành tốt Nghị quyết của Đại hội khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028.


Đại hội tiến hành bầu BCH khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028.


BCH Công đoàn khóa III ra mắt Đại hội.

Với tinh thần làm việc dân chủ, công khai, minh bạch, Đại hội đã tiến hành bầu BCH khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 đồng chí; đoàn đại biểu tham dự Đại hội CĐ DKVN. Trong chương trình Đại hội, BCH Công đoàn khóa II cũng đã tiến hành khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đã có đóng góp cho hoạt động Công đoàn và SXKD, tổng kết các phong trào trong thời gian vừa qua.


Khen thưởng các cá nhân và tập thể đã có đóng góp cho hoạt động Công đoàn và SXKD.

Đại hội CĐ PQPOC lần thứ III có vị trí quan trọng trong đời sống chính trị và tinh thần của toàn thể cán bộ, công nhân lao động trong toàn công ty. Đại hội diễn ra trong giai đoạn đầy cơ hội và thách thức của Dự án Khí Lô B, đội ngũ lãnh đạo và NLĐ PQPOC đang nỗ lực hoàn thành các hạng mục công việc quan trọng để triển khai dự án. Quán triệt tinh thần đó, toàn bộ công đoàn viên và NLĐ PQPOC luôn chủ động chuẩn bị sẵn sàng các công việc, nguồn lực cần thiết để phát huy và tập trung hoàn thành công việc theo đúng kế hoạch của dự án.


Các đại biểu nhất trí 100% thông qua nghị quyết của Đại hội.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Công ty, Công đoàn cấp trên và ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Đại hội, Đại hội giao cho BCH CĐ PQPOC nhiệm kỳ 2023-2028 cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội, xây dựng kế hoạch và chương trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề ra, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu của nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên, NLĐ phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, xung phong tình nguyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị cũng như nhiệm vụ chuyên môn, góp phần xứng đáng vào sự phát triển chung của PQPOC./.

Tr.L


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​