PVFCCo: Nghĩa tình, sẻ chia vì cộng đồng
Trong tháng 2-3/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã phối hợp cùng các đơn vị, địa phương tổ chức, hoàn thành nhiều công trình an sinh xã hội, cộng đồng có ý nghĩa.

Nhằm triển khai theo kế hoạch chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), tiếp nối nét văn hóa nghĩa tình, sẻ chia và hướng tới Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (28/3/2003 - 28/3/2023), liên tục trong tháng 2-3 vừa qua, PVFCCo đã phối hợp cùng các đơn vị, địa phương tổ chức, hoàn thành nhiều công trình an sinh xã hội, cộng đồng có ý nghĩa, thiết thực phục vụ cho bà con nông dân và sự nghiệp văn hóa, giáo dục tại các địa phương còn khó khăn của đất nước.

PVFCCo: Nghĩa tình, sẻ chia vì cộng đồng

Cắt băng khánh thành công trình đường giao thông nông thôn Trung Hòa do PVFCCo tài trợ

Cụ thể, ngày 18/2, tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, công trình đường giao thông nông thôn do PVFCCo tài trợ 2,5 tỷ đồng đã được khánh thành, đưa vào sử dụng. Đây là công trình thể hiện rõ nét sự thấu hiểu và chung tay của PVFCCo với bà con. Từ khi tuyến đường được đưa vào sử dụng, bà con rất phấn khởi bởi huyết mạch đảm bảo thuận tiện đi lại, vận chuyển vật tư nông nghiệp, nông sản... tại địa phương đã được cải thiện đáng kể.

PVFCCo: Nghĩa tình, sẻ chia vì cộng đồng

PVFCCo tài trợ xây dựng trường THCS xã Trường Yên - huyện Hoa Lư - tỉnh Ninh Bình

Trong đợt này, PVFCCo cũng đã dành nguồn lực lớn để hỗ trợ lĩnh vực giáo dục, chăm lo cho thế hệ mai sau. Theo đó, PVFCCo dành gần 5,5 tỷ đồng để tài trợ xây dựng trường THCS xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình và “Giải thưởng khuyến học Nguyễn Chơn”.

Đối với đồng bào Tây Nguyên, vào ngày 26/2/2023, 2 công trình “Nhà truyền thống của Tỉnh ủy Đắk Lắk” và “Nhà dài truyền thống của người Êđê” do PVFCCo góp phần tài trợ 10 tỷ đồng, đã được khánh thành.

Nhà truyền thống Tỉnh ủy Đắk Lắk là công trình có ý nghĩa chính trị quan trọng, trưng bày các hiện vật, kỷ vật, hình ảnh gắn với lịch sử và truyền thống cách mạng của Đắk Lắk, tri ân các thế hệ, cá nhân đã tham gia hoạt động cách mạng, hoạt động công tác Đảng tại địa phương, khơi dậy lòng tự hào và là tấm gương để các thế hệ kế tiếp noi theo.

PVFCCo: Nghĩa tình, sẻ chia vì cộng đồng

Ông Lê Cự Tân - Tổng giám đốc PVFCCo phát biểu tại lễ Khánh thành công trình “Nhà truyền thống của Tỉnh ủy Đắk Lắk” và “Nhà dài truyền thống của người Ê đê"

Nhà dài truyền thống của người Êđê là công trình lưu giữ nét văn hóa vô cùng đặc sắc của người dân Êđê nói riêng và Tây Nguyên nói chung; với thiết kế, các vật dụng sinh hoạt đặc trưng, các giá trị truyền thống đầy bản sắc dân tộc được gìn giữ, nâng niu trong ngôi nhà này.

PVFCCo: Nghĩa tình, sẻ chia vì cộng đồng

PVFCCo tài trợ công trình “Nhà truyền thống của Tỉnh ủy Đắk Lắk” và “Nhà dài truyền thống của người Ê đê"

Tham dự vào Lễ khánh thành, ông Lê Cự Tân - Tổng giám đốc PVFCCo đã bày tỏ sự vui mừng và kỳ vọng “đây sẽ là các điểm nhấn về chính trị, văn hóa và du lịch của thành phố Buôn Mê Thuột, của tỉnh Đắk Lắk và của cả Tây Nguyên; góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy truyền thống cách mạng và các nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc”.

Được biết, trong 20 năm từ khi thành lập đến nay, PVFCCo là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội. PVFCCo đã triển khai hàng loạt các chương trình, hoạt động an sinh xã hội trên khắp cả nước, có giá trị hơn 1.200 tỷ đồng với gần 26.000 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, gần 300 công trình y tế - giáo dục, cầu nông thôn, hàng trăm nghìn phần quà cứu trợ nạn nhân thiên tai, quà tết cho người nghèo. Tất cả được thực hiện có trách nhiệm, tận tâm, đã góp phần làm nên nét văn hóa “sẻ chia” của PVFCCo.

P.V


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​