PVEP tài trợ 50.000 cây xanh rừng phòng hộ ven biển cho tỉnh Thái Bình
Ngày 14/3, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, tại Hội trường Trụ sở UBND xã Thuỵ Hải, tỉnh Thái Bình, đoàn công tác của Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã tham gia “Lễ phát động trồng cây” và tài trợ 50.000 cây xanh cho tỉnh.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Bình. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có ông Nguyễn Mạnh Kha - Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); ông Trần Hồng Nam - Tổng Giám đốc PVEP; ông Đinh Trọng Huy - Thành viên HĐTV PVEP; ông Ngô Khánh Xạ - Phó Tổng Giám đốc PVEP; cùng các cán bộ, đoàn viên thanh niên PVEP.

PVEP tài trợ 50.000 cây xanh rừng phòng hộ ven biển cho tỉnh Thái Bình

Toàn cảnh chương trình "Lễ phát động trồng cây tại Hội trường Trụ sở UBND xã Thuỵ Hải, tỉnh Thái Bình.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Nga - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình cho biết: Tỉnh Thái Bình hiện có 4.283 ha rừng ven biển, trong đó chủ yếu là rừng phỏng hộ và rừng đặc dụng với các loài cây ngập mặn chiếm đa số. Rừng ngập mặn có vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng sinh thái và đa dạng sinh học, đặc biệt là vai trò chặn sóng, phòng hộ ven biển, bảo vệ các công trình đê điều, cơ sở hạ tầng, nhà cửa, đầm nuôi trồng thủy sản, cuộc sống của cư dân ven biển..., góp phần quan trọng trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng.

PVEP tài trợ 50.000 cây xanh rừng phòng hộ ven biển cho tỉnh Thái Bình

Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Bình phát biểu khai mạc.

Để chủ động triển khai thực hiện công tác quản lý, bảo vệ, trồng cây, trồng rừng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành nhiều kế hoạch trồng rừng và trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong lần triển khai này, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) sẽ tiến hành trồng 15.000 cây bần, tương đương 75 ha rừng tại vùng bãi bồi ven biển của 3 xã Thụy Trường, Thuỵ Xuân, Thụy Hải, huyện Thái Thụy. Công tác trồng rừng sẽ tiến hành theo nhiều giai đoạn, dự kiến đạt 50.000 cây đến năm 2025.

"Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa giúp duy trì và củng cố hệ thống rừng phòng hộ ven biển, đóng góp vào việc thực hiện thành công kế hoạch trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021-2025", bà Nguyễn Thị Nga nói.

PVEP tài trợ 50.000 cây xanh rừng phòng hộ ven biển cho tỉnh Thái Bình

Đại diện PVEP trao biểu trưng tặng cây cho xã Thuỵ Hải.

Đại diện lãnh đạo xã Thuỵ Hải cho biết, tăng cường trồng cây xanh sẽ giúp chất lượng rừng được cải thiện, hệ sinh thái rừng ngập mặn được phục hồi và bảo vệ tốt hơn, đồng thời giúp gia tăng đáng kể nguồn lợi thủy sản, cải thiện đời sống nhân dân. Đại diện lãnh đạo xã cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ PVEP và Ban lãnh đạo huyện đã tin tưởng chọn xã Thuỵ Hải làm điểm phát động đầu tiên. Ban lãnh đạo xã cam kết sẽ quản lý và tuyên truyền để người dân bảo vệ tốt những diện tích rừng đã có và mới trồng để diện tích rừng ngập mặn sẽ càng được tăng thêm.

PVEP tài trợ 50.000 cây xanh rừng phòng hộ ven biển cho tỉnh Thái Bình

Ông Trần Hồng Nam - Tổng Giám đốc PVEP phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Hồng Nam - Tổng Giám đốc PVEP cho biết, ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, PVEP là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) - là một doanh nghiệp của nhà nước, tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong hành trình trồng 1 tỷ cây xanh, Petrovietnam đã đăng ký 3 triệu cây và PVEP cũng góp một phần trong đó. Bên cạnh đó, tại COP26, Thủ tướng đã cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, PVEP cũng đã lên kế hoạch góp phần cùng cả nước thực hiện mục tiêu này.

PVEP tài trợ 50.000 cây xanh rừng phòng hộ ven biển cho tỉnh Thái Bình

Đại diện PVEP trao tặng bức tranh "Hoạt động khai thác cụm Đại Hùng" cho xã Thuỵ Hải, tỉnh Thái Bình.

Ông Trần Hồng Nam chia sẻ: Trong công tác trồng rừng, PVEP đã nghiên cứu rất kỹ để chọn những cây đạt hiệu quả cao nhất trong việc giảm khí phát thải. Trong đó, rừng ngập mặn đóng vai trò quan trọng trong việc giảm phát thải khí nên PVEP sẽ tài trợ 50.000 cây trồng tại tỉnh Thái Bình với chi phí khoảng 4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, PVEP sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch trồng cây xanh tại nhiều tỉnh thành khác, tập trung ở những khu vực bỏ ra chi phí thấp nhưng rừng lại phát triển tốt, lâu dài. PVEP mong rằng những cánh rừng sẽ được bảo tồn và sinh trưởng, đem lại nhiều lợi ích cho địa phương, đất nước.

Kết thúc buổi lễ phát động, đoàn công tác đã di chuyển đến bãi triều ven biển của xã Thụy Hải để khởi đầu cho kế hoạch trồng 50.000 cây xanh trong chương trình.

Một số hình ảnh tại khu vực trồng cây:

PVEP tài trợ 50.000 cây xanh rừng phòng hộ ven biển cho tỉnh Thái Bình

Minh Đức


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​